จากความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุข กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 ค่ายในการเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยเริ่มเปิดลงทะเบียนเป็นวันแรก ในวันที่ 27 พ.ค. ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ที่ผ่านมานั้น ในช่วงเช้าของการลงทะเบียนวันแรกมีลูกค้าลงทะเบียนสำเร็จ เป็นยอดรวมคือ 60,000 คน (ข้อมูลถึงเวลา 10.30 น.) ผ่านช่องทางดีแทคเว็บไซต์ มากที่สุด

หลังจากการลงทะเบียน ลูกค้าจะได้รับ QR code นำไปแสดงที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลาง บางซื่อ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง ตามวันและเวลาที่ได้รับนัดจากการลงทะเบียน โดยจะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 7  มิถุนายน 2564 ช่วงเวลา 9.00 น. – 18.00 น. เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนสำเร็จไม่ต้องกังวล หากลืมบันทึก QR code ไว้ ดีแทคจะเปิดระบบเพื่อให้ตรวจสอบสิทธิ์ของลูกค้าได้เร็วๆนี้

ลูกค้าดีแทคสามารถเข้าประตู 3 ของศูนย์บริการฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อเริ่มเข้าสู่ขั้นตอน การฉีดวัคซีน โดยดีแทคจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งได้เพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและรถโมบายล์รองรับการใช้งานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและประชาชนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ในระยะแรกจะเปิดให้มีการลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ถึง สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็มและจะมีการประชาสัมพันธ์ขยายช่วงเวลาการลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน ณ ศูนย์ฉีดวิคซีนโควิดกลาง บางซื่อต่อไป ลูกค้าดีแทคสามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้  3 ช่องทาง ผ่าน ดีแทค แอป เว็บไซต์ดีแทค www.dtac.co.th และ ศูนย์บริการ dtac Hall ในเวลาที่ห้างเปิดทำการ (เฉพาะที่กรุงเทพฯและปริมณฑล)

Comments

comments