อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้นำโซลูชั่นระบบเครือข่ายยุคดิจิทัล ประกาศความพร้อมในการเปิดตัวสินค้ากลุ่มอุปกรณ์กระจายสัญญาณไร้สายที่ผ่านมาตรฐาน Wi-Fi 6 ได้แก่ Alcatel-Lucent OmniAccess Stellar AP1311 รุ่นพรีเมียมสำหรับการใช้งานทั่วไปที่ให้คุณภาพสูง และ Alcatel-Lucent OmniAccess Stellar AP1301 รุ่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานทั่วไป

อุปกรณ์กระจายสัญญาณแบบติดตั้งในอาคารทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ ให้ประสิทธิภาพอันทรงพลังสำหรับการใช้งานเครือข่ายไร้สายบนมาตรฐานล่าสุดอย่าง Wi-Fi 6 โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งองค์กรขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางที่ต้องการการใช้งานแบนด์วิธและการเชื่อมต่อการใช้งานที่มีคุณภาพสูงขึ้น

การเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ธุรกิจทั้งการใช้งานด้านโมบาย และ IoT

สอดคล้องตามข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ IoT ในประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในภาคการผลิต ลอจิสติกส์ และคมนาคม อย่างไรก็ตาม ยังมีกรณีการใช้งานให้เห็นมากยิ่งขึ้นในภาคพลังงานและอสังหาริมทรัพย์ เช่นกัน โดยคาดการณ์ว่าตลาด IoT ในประเทศไทยจะเติบโตและขับเคลื่อนด้วยการใช้งาน IoT ที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคเป็นส่วนใหญ่ โดยจะมีมูลค่าสูงถึง 2,190 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2030

และจากการที่มีการใช้อุปกรณ์ IoT มากขึ้นทั้งในส่วนธุรกิจและอุตสาหกรรม จึงทำให้การเชื่อมต่อ Wi-Fi ผ่านจุดกระจายสัญญาณได้อย่างปลอดภัย กลายเป็นเรื่องสำคัญมากที่ช่วยสร้างความมั่นใจในการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรขนาดใหญ่และองค์กรทั่วไป

มาตรฐานเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi 6 (802.11ax) จึงได้ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน ความสามารถในการรองรับจำนวนของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเข้าใช้งานและแบนด์วิธที่กว้างขึ้น บนสภาพแวดล้อมการใช้งานที่หนาแน่น อย่างเช่นปัจจุบันที่มีการนำเอาอุปกรณ์ไร้สายและ IoT เชื่อมต่อสู่การใช้งานเชิงธุรกิจมากยิ่งขึ้น

ตั้งแต่ปี 2562 อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์กระจายสัญญาณที่ล้ำหน้าในกลุ่ม OmniAccess Stellar Wi-Fi 6 หลายตัวด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในส่วนอุปกรณ์กระจายสัญญาณ Wi-Fi 6 สำหรับภายนอกอาคาร โดยเป็นการเสริมแกร่งจุดยืนในตลาดในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเชื่อมต่อเครือข่ายสำหรับอุตสาหกรรมและในมหาวิทยาลัย

มาวันนี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวอุปกรณ์ 2 รุ่นใหม่ OmniAccess Stellar Wi-Fi 6 อุปกรณ์กระจายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายในอาคารระดับการใช้งานทั่วไป หรือ entry level ต่อยอดสายผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายไร้สายด้วยอุปกรณ์ที่ให้ประโยชน์หลากหลายในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมรองรับเทคโนโลยีในอนาคตสำหรับการใช้งานภายในอาคารที่มีการใช้อุปกรณ์หนาแน่นมาก

Comments

comments