Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศความสำเร็จหลังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสุดยอดซัพพลายเออร์โมดูล DRAM ประเภทบุคคลที่สาม (Third-party) ของโลก ในการจัดอันดับตามรายได้ล่าสุด โดยบริษัทด้านการวิเคราะห์ TrendForce (เดิมชื่อ DRAMeXchange) โดย Kingston ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ด้วยส่วนแบ่งตลาด 78.02% โดยประมาณ ด้วยรายได้ 13.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่ง TrendForce ระบุว่า Kingston มีรายได้เพิ่มขึ้น 2.03% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน และนับเป็น 18 ปีติดต่อกันที่ Kingston ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับสูงสุด

Kingston สามารถรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรทางการค้าและลูกค้า เพื่อสร้างความยืดหยุ่นและปรับตัวให้เข้ากับสภาวะตลาดและความต้องการที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งแรงผลักดันสู่ความสำเร็จของ Kingston คือทัศนคติการทำงานที่อยู่ภายใต้แนวคิด “Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ (Kingston Is With You)” และในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ซื้อชิป DRAM ชั้นนำของโลก ทำให้ Kingston เล็งเห็นถึงความต้องการหน่วยความจำชิปที่เพิ่มสูงขึ้นได้ตั้งแต่แรกเริ่ม และสามารถเตรียมพร้อมในการจัดหาส่วนประกอบเพิ่มเติมที่จำเป็น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที เช่น การจัดซื้อสินค้าคงคลังด้านส่วนประกอบ ก่อนที่คลังสินค้าของพันธมิตรจะหยุดชะงัก นอกจากนี้ สำหรับแนวคิดในช่วงต้นปี 2563 ว่าภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจะมีการชะลอตัว เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสนั้น ทำให้ Kingston ได้ริเริ่มแนวทางสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการ DRAM เพิ่มเติม เช่น ผู้ที่ต้องทำงานจากที่บ้านโดยใช้เครื่องพีซีของตัวเอง หรือผู้ใช้หน่วยความจำสำหรับการเล่นเกม หรือเซิร์ฟเวอร์ฟาร์ม (server farm) ที่ต้องการหน่วยความจำเพิ่มเติมสำหรับการซื้อขายและทำกิจกรรมออนไลน์

ผลการจัดอันดับซัพพลายเออร์โมดูล DRAM 10 อันดับแรกโดย TrendForce มีดังต่อไปนี้

นอกจากนี้ สำหรับ DDR รุ่นใหม่ที่ใกล้เปิดตัวนั้น Kingston ได้เตรียมพร้อมเพื่อมอบความเร็วที่ล้ำหน้าของ DDR5 ให้กับลูกค้าเรียบร้อยแล้ว โดยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่าง Kingston และอินเทลจะช่วยให้ลูกค้าของเรามั่นใจได้ถึงโซลูชันที่ ทะลุขีดสุดด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดของอินเทล

Kingston กล่าวว่า การจัดอันดับของ TrendForce สะท้อนถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท และความยืดหยุ่นในการรับมือกับความท้าทายของสภาวะทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน โดยตำแหน่งความเป็นผู้นำในตลาดของเรา ช่วยให้เราสามารถทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าและผู้จัดจำหน่าย รวมทั้งจัดหาแนวทางและให้คำแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ได้ เช่น โมดูล 16Gbit และการเปิดตัว DDR5 ที่กำลังจะเกิดขึ้น”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่ kingston.com

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:

Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH

Comments

comments