“ไอเดียดี แต่ไม่มีโอกาส” หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้ เพราะโอกาสเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสู่การเติบโตของทุกธุรกิจ ธุรกิจแฟชั่นก็เช่นเดียวกัน ผู้ประกอบการแฟชั่นขนาดกลางและขนาดเล็กของไทย เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต ด้วยฝีมือ ทักษะในการผลิตตัดเย็บ และความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ แต่น้อยรายนักที่จะสามารถเติบโตไปได้ในระดับประเทศหรือระดับโลก นั่นอาจเป็นเพราะยังขาดความรู้และความเข้าใจในความต้องการของตลาด ถึงแม้ฝีมือดีแค่ไหน แต่หากไม่เข้าใจลูกค้า เทรนด์ และการตลาด ก็ยากที่จะต่อยอดธุรกิจให้เติบโต ยิ่งหากขาดโอกาสแสดงผลงานบนเวทีใหญ่ระดับมืออาชีพ ก็ยิ่งยากที่จะปั้นแบรนด์ให้ปังดังหวัง แต่ในยุคดิจิทัลเช่นนี้ การนำเครื่องมือดิจิทัลเข้ามาต่อยอดถือเป็นเรื่องจำเป็นที่แบรนด์แฟชั่นไทยต้องเรียนรู้และใช้ให้เป็น ไม่เพียงเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักแต่ช่วยในการสร้างยอดขายได้ด้วย

 

ด้วยบทบาทพาร์ทเนอร์ที่เคียงข้าง SME ไทยมาโดยตลอด LINE ประเทศไทย เล็งเห็นอุปสรรคที่ขัดขวางการก้าวไปสู่ระดับมืออาชีพของ SME สายแฟชั่นไทย จึงริเริ่มโครงการ LINE Fashion Annuale 2021 ขึ้นเพื่อเป็นแรงสนับสนุนสำคัญให้ SME ก้าวผ่านอุปสรรค เดินหน้าไปได้ไกลกว่าเดิม ด้วยการเสริมความรู้ ทั้งในเรื่องทักษะฝีมือสู่ความเป็นมืออาชีพ และการทำการตลาดยุคดิจิทัล พร้อมสร้างโอกาสให้แบรนด์ SME ที่เข้ารอบได้แสดงผลงานชิ้นโบว์แดงสู่สายตาคนไทยทั่วประเทศ

โครงการ LINE Fashion Annuale 2021 มีผู้ประกอบการแฟชั่นสมัครเข้ามากว่า 500 แบรนด์ และคัดเลือกเหลือ 14 แบรนด์ ที่ได้เข้ารับการพัฒนาแนวคิดและทักษะทุกมิติ ทั้งด้านฝีมือ การบริหารแบรนด์แฟชั่นยุคใหม่ จากกูรูแฟชั้นแถวหน้าของไทย และการตลาดดิจิทัลจากผู้เชี่ยวชาญของ LINE โดยได้ออกแบบคอลเลคชั่นใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่พร้อมจะอวดโฉมพรีคอลเลคชั่นเป็นครั้งแรก ใน LINE Fashion Annuale: Pre-Collection รายการไลฟ์คอมเมิร์ซสุดวาไรตี้ ที่จะทำให้ผู้ชมทั้งสนุกและเพลินเพลิดไปกับกองทัพศิลปินที่จะมาทำภารกิจสไตลิ่งไอเท็มสุดปังของทั้ง 14 แบรนด์ เสริมด้วยเครื่องมือดิจิทัลจาก LINE มาต่อยอดในการนำเสนอสินค้า พร้อมให้ผู้ชมเลือกช้อปไอเท็มต้องตา และชำระเงินได้ทันทีผ่าน LINE SHOPPING

 

“การจัดไลฟ์ LINE Fashion Annuale: Pre-Collection ครั้งนี้ ไม่ได้เพียงเป็นไปตามกลยุทธ์การส่งเสริมแบรนด์แฟชั่นไทยให้พัฒนาไปไกลสู่สากลเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวอย่างสำคัญของการต่อยอดเครื่องมือบนแพลตฟอร์ม LINE ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account และ LINE SHOPPING ให้ธุรกิจแฟชั่นไทยสามารถก้าวไกลสู่การแข่งขันในโลกดิจิทัลได้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นอกจาก 14 แบรนด์ที่ร่วมในโครงการจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่แล้ว รายการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับ SME สายแฟชั่นไทยให้พัฒนาตนเอง เรียนรู้เครื่องมือดิจิทัลไปใช้ต่อยอดให้กับธุรกิจตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย LINE ประเทศไทย พร้อมเป็นพาร์ทเนอร์เคียงข้าง สนับสนุน SME ไทยให้ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิมเสมอ” คุณสกุลรัตน์ ตันยงศิริ ผู้อำนวยการธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าว

ผู้สนใจสามารถรับชมไลฟ์ LINE Fashion Annuale: Pre-Collection ได้ผ่าน LINE Official Account: LINE SHOPPING (@lineshoppingth) ในวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป และติดตามอัพเดทความเคลื่อนไหวของทั้ง 14 แบรนด์ รวมถึงแฟชั่นอีเวนต์รูปแบบไฮบริดครั้งใหญ่ ที่จะจัดแสดง Full Collection แบบจัดเต็มที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าได้ผ่าน LINE Official Account: LINE for Business (@linebizth)

#LINEFASHIONANNUALE #LINEFASHIONANNUALEPreCollection #LINESHOPPING #LINEforBusiness

Comments

comments