ซูเปอร์สปอร์ต ร้านค้ากีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทยในเครือเซ็นทรัล รีเทลขยายช่องทางจัดจำหน่ายออนไลน์สู่โลกเสมือนจริง เปิดร้าน Virtual Store ที่มีสินค้า เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาหลากหลายประเภทรายแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์โลกรีเทลไร้ขีดจำกัด และไลฟ์สไตล์การช็อปออนไลน์ ที่พฤติกรรมการช้อปปิ้งระหว่าง 6 โมงเย็นจนถึงเที่ยงคืนเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ซูเปอร์สปอร์ต และ AIS 5G ได้ร่วมกันพัฒนาห้างเสมือนจริง “Supersports V-Store” บน V-AVENUE.CO by AIS 5G โดยมีพื้นที่ 2 ชั้น ที่รวบรวมสินค้าที่ดีที่สุดจากซูเปอร์สปอร์ตมากกว่า 13 ประเภทกีฬาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าวิ่ง เสื้อผ้า ฟุตบอล ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ จักรยาน กอล์ฟ และกิจกรรมกลางแจ้ง จากแบรนด์ดัง อาทิ Nike, Adidas, Fila, New Balance, Skechers, Crocs, Speedo, Umbro, K-Swiss, Ellesse, Titleist, Puma และ Under Armour เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ช็อปปิ้งเสมือนจริงราวกับมาช็อปที่หน้าร้าน

นายโทนี่ มอร์ตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่าโลกของออนไลน์ช็อปปิ้งเติบโตอย่างรวดเร็ว และไม่มีทีท่าว่าจะชะลอตัว ยิ่งนานวันเทคโนโลยีดิจิทัลยิ่งขับเคลื่อนให้โลกรีเทลไร้ขีดจำกัดมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นไวแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำเนินธุรกิจของซูเปอร์สปอร์ต คือ การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และพัฒนาช่องทางที่จะเชื่อมเข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ที่ผ่านมา เราเริ่มขยายช่องทางจัดจำหน่ายสู่ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ก่อนเชื่อมต่อโลกออฟไลน์เข้ากับโลกออนไลน์ด้วยกลยุทธ์ Omni-Channel แพลตฟอร์มช็อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ เรามองหาช่องทางใหม่เพื่อคอนเนคกับกลุ่มลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดกับการก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงกับโดยร่วมมือกับ AIS และ V-AVENUE.CO เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ช็อปปิ้งเสมือนจริงด้วยการเปิดตัว Supersports V-Store”
การช็อปในรูปแบบร้านค้าอุปกรณ์กีฬาเสมือนจริง Supersports V-Store ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์เต็มรูปแบบเช่นเดียวกับการมาช็อปที่หน้าร้าน (Physical Store) โดยทางซูเปอร์สปอร์ตได้ใช้หน้าร้านสาขาพระราม 2 ภูเก็ต และศรีราชา มาเป็นต้นแบบในการออกแบบร้านเสมือนจริง โดยคำนึงถึงการถ่ายทอดบรรยากาศ ประสบการณ์ และความสะดวกสบายในการเลือกซื้อสินค้าจากหน้าร้านมาสู่โลกเสมือนจริงเพื่อให้ลูกค้าสนุกกับการช็อปปิ้งมากที่สุด

การขยายสู่โลกเสมือนจริงของซูเปอร์สปอร์ต ยังเป็นการเน้นย้ำความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีเพื่อผลักดันธุรกิจ  รีเทลแบบไม่มีขีดจำกัด เพื่อให้ Virtual Store แห่งนี้จะมอบประสบการณ์การช็อปออนไลน์นอกเหนือไปจากการเลือกซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ และเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าออนไลน์แต่ไม่สะดวกเดินทาง และยังต้องการประสบการณ์การช็อปแบบ Physical Store อยู่

ทั้งนี้ การซื้อสินค้าออนไลน์จะพุ่งสูงในช่วงหลัง 6 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึงเที่ยงคืน จากข้อมูลพฤติกรรมการช็อปของลูกค้าซูเปอร์สปอร์ตพบว่า สัดส่วนการซื้ออุปกรณ์กีฬาของผู้บริโภคช่วงหลัง 6 โมงเย็นบนช่องทางออนไลน์คิดเป็น 1 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด โดยในปี 2020 ยอดขายออนไลน์ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 – 00.00 น. คิดเป็น 33.5% และในปี 2021 ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง คิดเป็น 37.8% อีกด้วย

ช็อปอุปกรณ์กีฬาที่ครบครันที่ https://vavenue.co/TH/SUPERSPORTS/ ในรูปแบบห้างเสมือนจริงได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมรับรับส่วนลด 250 บาทเมื่อซื้อสินค้าซูเปอร์สปอร์ตครบ 2,500 บาท สำหรับ ลูกค้า AIS และ AIS Fiber ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธันวาคม 64 เท่านั้น

 

Comments

comments