GoDaddy Inc. (NYSE: GDDY) บริษัทที่มุ่งเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการทั่วโลกในทุกวันและผู้ให้บริการจดทะเบียนชื่อโดเมนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในโครงการยกระดับผู้ประกอบการรายย่อย (MSME Step Up) ประจำปี 2565 สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในภาคเหนือของไทยได้เรียนรู้และเข้าถึงทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อส่งเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจ โครงการนี้ริเริ่มโดยสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเอ็มเอ็มอีไทยด้วยการให้ความรู้และฝึกทักษะด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการสร้างธุรกิจออนไลน์เพื่อการเติบโตในอนาคต โดย GoDaddy ร่วมจัดคอร์สฝึกอบรมและเวิร์กช็อปแบบ 3 วัน เดินสายในห้าจังหวัดสำคัญทางภาคเหนือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม 2565 ในหัวข้อการสร้างธุรกิจออนไลน์ด้วย GoDaddy Website+MarketingTool การทำ Search Engine Optimization (SEO) และการสร้างและใช้งานสื่อวีดิโอมาร์เก็ตติ้ง

นางสาวสายทิพย์ (นิกกี้) เชวงทรัพย์ ผู้อำนายการฝ่ายการตลาด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ GoDaddy กล่าวว่า “ตลอดปี 2564 ที่ผ่านมา GoDaddy ได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้ สร้างสรรค์คอนเทนต์ และเปิดตัวแคมเปญต่าง ๆ ในประเทศไทย เพื่อช่วยสร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยให้เห็นถึงประโยชน์ของการสร้างธุรกิจออนไลน์ โดยมุ่งเน้นที่การใช้ช่องทางอินเทอร์เน็ตเพื่อสร้างการเติบโตให้ธุรกิจ ยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน และให้ผู้ประกอบการไทยเกิดความเข้าใจว่าการสร้างธุรกิจออนไลน์เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายกว่าที่คิด และการสร้างเว็บไซต์ทางธุรกิจเป็นของตัวเอง คือวิธีหนึ่งในการส่งเสริมต่อยอดธุรกิจให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเทคโนโลยีบนโลกอินเทอร์เน็ต”

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการยกระดับผู้ประกอบการรายย่อย ประจำปี 2565 ภายใต้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อเข้าถึงและทำความรู้จักกับเอสเอ็มอีในพื้นที่ภาคเหนือของไทย และมีส่วนในการการช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทยให้เริ่มต้นวางรากฐานธุรกิจออนไลน์ที่แข็งแกร่ง โครงการนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับ GoDaddy ในการเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีชาวเหนือได้เข้าถึง เครื่องมือการสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองWebsite+Marketing (http://gddy.co/wamprth) ซึ่งเป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่แข็งแกร่งของเรา และให้การฝึกอบรมทักษะที่จำเป็นเพื่อให้ผู้ร่วมโครงการได้รับการสนับสนุนและใช้โซลูชั่นที่เหมาะสมในการสร้างธุรกิจให้เติบโตบนช่องทางออนไลน์ด้วยวิธีที่ง่ายและประหยัดกว่าที่คิด”

โครงการยกระดับผู้ประกอบการรายย่อย จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่ปี 2562 โดย สสว. เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินธุรกิจในยุค New Normal ด้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการสื่อสารการปฏิบัติงาน และการทำงานร่วมกัน หรือใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อพัฒนากระบวนการทำงาน หรือระบบงานในองค์กรให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพ โดยมีการคัดเลือกผู้ประกอบการเพื่อสร้างประสบการณ์ในการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัลในการประกอบการ พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขายและผลักดันเข้าสู่ระบบภาครัฐ อันจะนำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการซึ่งจะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้รับความไว้วางใจจาก สสว.ในการดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง โดยการให้ความรู้สร้างทักษะการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการประกอบธุรกิจที่ถือเป็นนวัตกรรมบริการที่ทันสมัย ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน เพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์ในภาคอุตสาหกรรม ชุมชน และสังคม สร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงพาณิชย์

กิจกรรมการอบรมและเวิร์กช็อป 3 วันในโครงการยกระดับผู้ประกอบการรายย่อยสำหรับ 5 จังหวัดภาคเหนือ โดยการร่วมมือกับ GoDaddy   เริ่มที่พิษณุโลก ระหว่างวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์ 2565 เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 25-27 กุมภาพันธ์ 2565 นครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม 2565 เชียงราย ระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2565 และลำปาง ระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 

โดยประกอบด้วยหัวข้อต่าง ๆ อาทิ การสร้างเว็บไซต์ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและเตรียมเนื้อหาด้วย GoDaddy Website+Marketing Tool http://gddy.co/wamprth ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่ทำงานร่วมกัน โซลูชั่นในการทำ Search Engine Optimization (SEO) กระบวนการทำงานของ SEO ขั้นตอนพื้นฐานและการทำความเข้าใจบทบาทของคอนเทนต์ในแต่ละ Touch Point และ Funnel เพื่อให้แบรนด์สามารถเลือกคีย์เวิร์ดที่ต้องการและใช้ให้สอดคล้องในการสื่อสาร เทคนิคการไลฟ์ และการสื่อสาร การทำวีดิโอมาร์เก็ตติ้ง และอื่น ๆ  “การได้มาร่วมโครงการครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นได้ว่ามีผู้ประกอบการหน้าใหม่และคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจของตนเองเกิดขึ้นมากมายในภาคเหนือของไทย คอร์สการอบรม 2 ครั้งแรกที่พิษณุโลกและเชียงใหม่ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามเกินคาด ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการกว่า 160 คน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ามีเอสเอ็มอีในพื้นที่จากภาคธุรกิจต่าง ๆ จำนวนมากมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ ยกระดับทักษะทางดิจิทัลเพื่อให้ก้าวให้ทันยุค และรับมือกับความท้าทายที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบันและอนาคต   สำหรับทิศทางต่อไปของเราในปี 2565 นี้ GoDaddy จะยังเดินหน้าจัดการฝึกอบรมและเวิร์กช็อป การสัมมนาออนไลน์เพื่อให้คำแนะนำและความรู้อย่างต่อเนื่องกับผู้ประกอบการไทยและเอสเอ็มอีในการเสริมสร้างธุรกิจออนไลน์ที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ” สายทิพย์กล่าว

GoDaddy นำเสนอเครื่องมือทางธุรกิจต่าง  ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและผู้ประกอบการในประเทศไทยเพื่อสร้างตัวตนดิจิทัลและช่วยสร้างการเติบโต ครอบคลุมตั้งแต่ การจดทะเบียนชื่อโดเมน เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ บริการโฮสติ้ง บริการ Managed WordPress ระบบรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ การตลาดออนไลน์ บริการอีเมลธุรกิจ และMicrosoft Office สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.godaddy.com

Comments

comments