อะโดบีเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Content Scheduler ใน Adobe Express ช่วยให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพด้วยความละเอียดสูงออกสู่สายตาผู้ติดตามได้ง่ายขึ้น ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ต้องใช้แอปหนึ่งสร้างเนื้อหา อีกแอปหนึ่งสำหรับกำหนดช่วงเวลาและช่องทางที่จะโพสต์ หรืออย่างน้อยที่สุดหนึ่งแอปเพื่อเผยแพร่คอนเทนท์ในแพลตฟอร์มโซเชียลต่างๆ

ปกติแล้วผู้ใช้ต้องการเวิร์กโฟลว์สำหรับโซเชียลคอนเทนต์ที่ราบรื่น — แต่พวกเขาก็ต้องการเรียนรู้วิธีพัฒนาโซเชียลมีเดียให้ดีขึ้นด้วย พวกเขารู้ว่าการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้กลยุทธ์ การวางแผน และวิธีการที่ใช่ที่สุดซึ่งอาจไม่ได้เข้าใจง่ายหรือชัดเจนเสมอไป อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่า พวกเขาควรมีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ทุกอย่างแบบครบครันที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง วางแผน พรีวิว และเผยแพร่เนื้อหาที่โดดเด่นบนโซเชียลมีเดีย

วันนี้ ผู้ใช้ทุกคนจะได้เริ่มต้นประสบการณ์ใช้งาน Adobe ExpressContent Scheduler ไปพร้อม ๆ กับเรา แต่จะเริ่มต้นด้วยฟีเจอร์อะไรบ้าง มาติดตามกัน

จาก ContentCal เป็น Content Scheduler ใน Adobe Express

ในการยกระดับ Creator Economy อะโดบีได้ลงทุนอย่างจริงจังเพื่อพัฒนา เพื่อให้ผู้ใช้ได้เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม และสร้างรายได้จากคอนเทนต์ ผลิตภัณฑ์ และบริการได้ง่ายกว่าที่เคย โดยอะโดบีได้ตระหนักถึงความสำคัญและประสบการณ์ของผู้ใช้งานทุกคนในการก้าวเป็นครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จผ่านความสามารถในการสร้างคอนเทนต์ที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นสู่สายตาผู้ชม

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อะโดบีได้ประกาศแผนการเข้าซื้อกิจการของ ContentCal เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ทั่วไป รวมถึง Solopreneur และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการประสบความสำเร็จใน Creator Economy ก่อนหน้าที่จะมีการเข้าซื้อกิจการ ContentCal ซึ่งเป็นโซลูชันด้านโซเชียลมีเดียและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่ผ่านระบบออโตเมชันสำหรับการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย หลังจากที่ ContentCal ถูกผนวกรวมเข้ากับอะโดบี ทีมงาน Express ได้ทำงานอย่างหนักเพื่ออินทริเกรทเทคโนโลยีและประสบการณ์เข้าไว้ในแอปดังกล่าว  

และวันนี้เราได้เปิดตัวเทคโนโลยีชุดแรกที่มาในชื่อ Content Scheduler ภายในแอป Express ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับการจัดตารางเวลาโซเชียลมีเดีย และแน่นอนว่าผู้ใช้จะได้ใช้ความสามารถอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ แต่วันนี้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นประสบการณ์ใช้ Content Scheduler ได้แล้วดังนี้

Plan: สร้าง วางแผนธีม หัวข้อ และแคมเปญของโซเชียลมีเดียผ่านเครื่องมือที่ช่วยออกแบบตั้งแต่เริ่มร่างจนสิ้นสุดขั้นตอนการสร้างคอนเทนต์ รวมทั้งพรีวิวและจัดการแผนเผยแพร่คอนเทนต์ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมผ่าน single drag-and-drop calendar

Schedule: ตั้งค่าสำหรับเผยแพร่คอนเทนต์ในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าคอนเทนต์จะเข้าถึงผู้ติดตามและผู้สนใจได้มากที่สุด

Preview: ดูตัวอย่างโพสต์โซเชียลใน preview mode ได้ เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้ติดตามของคุณจะเห็นคอนเทนต์ตามคุณภาพที่คุณต้องการเมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่

Publish: ประหยัดเวลาด้วยการเผยแพร่โพสต์ของคุณได้ทั้งบน Instagram, Twitter และ Facebook จากที่เดียว เวิร์กโฟลว์ที่คล่องตัวนี้ยังช่วยคุณประหยัดงบเพราะคุณไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการหลายรายการเพื่อให้โปรเจคของคุณเสร็จสิ้น