เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเผชิญกับคำถามที่ว่า “จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟหรือยัง ลืมจ่ายค่าโทรศัพท์หรือเปล่า” ในทุก ๆ เดือน และอาจมองว่าการเคลียร์บิลต่าง ๆ  ให้ครบจบในครั้งเดียวเป็นเรื่องยุ่งยาก ShopeePay’ (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ มุ่งศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้งานด้วยความเข้าใจเพื่อพัฒนาระบบการจ่ายบิลดิจิทัลของ ShopeePay ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสูงสุด พร้อมปลดล็อคความยุ่งยากเรื่องการจ่ายบิลด้วย 4 เคล็ด (ไม่) ลับ ‘จ่ายบิลยังไงให้ครบและคุ้มค่า’ ที่มาพร้อมกับโปรโมชันและสิทธิประโยชน์จัดเต็มร่วมฉลองมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ ‘Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration’ พิเศษเฉพาะวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ที่แอปพลิเคชันช้อปปี้  

4 เคล็ด (ไม่) ลับ จัดการบิลได้แบบมือโปร ตัวช่วยที่จะทำให้จ่ายบิลครบ ตรงเวลา และคุ้มค่ากว่าเดิม

 1. เช็กลิสต์ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ พร้อมแยกประเภทการจ่ายบิล

เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการจ่ายบิล สิ่งแรกที่ควรทำ คือ การลิสต์ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นค่าสาธารณูปโภค ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าบัตรเครดิต ค่าประกัน หรือค่าการบริการทางออนไลน์ต่าง ๆ พร้อมจดรายละเอียดทั้งรายชื่อผู้ให้บริการ ยอดการชำระรายเดือน รวมถึงยอดที่ค้างชำระทั้งหมดเพื่อให้เราไม่ลืมว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรเกิดขึ้นบ้าง และต้องบริหารการเงินอย่างไรเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้จ่าย จากนั้น ควรแยกบิลออกมาเป็น 2 ประเภท คือ บิลที่สามารถชำระได้โดยอัตโนมัติ และบิลที่ต้องชำระด้วยตัวเองเพื่อให้สามารถวางแผนการจ่ายบิลได้ถูกที่ และถูกเวลา

 1. เช็ควันครบกำหนดชำระ และจดโน้ตลงปฏิทิน

นอกจากยอดเงินการจ่ายบิลที่ต้องคอยตรวจสอบ อย่าลืมบันทึกวันครบกำหนดชำระให้แม่นยำ เพราะบิลแต่ละใบมีวันครบกำหนดชำระที่แตกต่างกัน เทคนิคแสนง่ายดาย คือ การจดวันครบกำหนดชำระของทุกรายการบิลลงในปฏิทิน จะจดด้วยมือลงบนปฏิทินตั้งโต๊ะ หรือบันทึกทางออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกัน เทคนิคนี้ นอกจากจะช่วยเตือนความจำในวันครบกำหนดชำระแล้ว ยังช่วยให้เห็นภาพรวมของวันที่ต้องชำระค่าใช้จ่าย ตระหนักรู้เรื่องระยะเวลาและสามารถเตรียมตัวล่วงหน้าในการจ่ายบิลอีกด้วย

 1. หาผู้ช่วยคู่ใจที่จะช่วยยกระดับการจ่ายบิลให้ง่ายขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

ผู้ช่วยคนสำคัญที่ไม่ต้องไปหาที่ไหนให้ยุ่งยาก แต่เป็นการใช้เทคโนโลยีใกล้ตัวในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเตือน (notification) บนโทรศัพท์มือถือ แอปฯ บันทึกการใช้จ่ายต่าง ๆ หรือลองเลือกแอปฯ ที่สามารถช่วยเตือนและเชื่อมต่อกับระบบการจ่ายบิลอัตโนมัติได้สะดวกสบาย อย่าง ‘ShopeePay’ ที่มีฟีเจอร์ ‘My Subscription’ ผู้ช่วยจ่ายบิลอัตโนมัติทุกเดือน ใช้งานง่าย จ่ายสะดวก ปลอดภัย ครอบคลุมการจ่ายบิลกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต และอื่น ๆ โดยผู้ใช้งาน ShopeePay สามารถตั้งวันที่ในการจ่ายบิลล่วงหน้า ตั้งเตือนเพื่อให้จ่ายบิลตรงเวลา และยังสามารถเลือกชำระได้หลายช่องทาง ทั้งจาก ShopeePay, ผ่านบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิตที่ผูกกับแอปพลิเคชันช้อปปี้เพื่อตัดยอดบิลนั้น ๆ ได้เลย

 1. คุ้มค่ายิ่งกว่า! วางแผนการจ่ายบิลแบบได้เงินคืน

ใครว่าการจ่ายบิล จะทำให้เงินออกจากกระเป๋าเพียงอย่างเดียว เพียงแค่ศึกษาและติดตามโปรโมชันดี ๆ จะพบว่าShopeePay มีดีลพิเศษสำหรับการจ่ายบิลแจกผู้ใช้งานชาวไทยทุกเดือน

 • แค่จ่ายบิลผ่าน ShopeePay รับทันที Shopee Coin Cashback คืนมากถึง 15 Coins[1]
 • สายเมาท์จนสายไหม้ ไม่ต้องหวั่นค่าโทรศัพท์ รับความคุ้มจากการเติมเงิน เติมเน็ต กับ Shopee Coin Cashback คืนสูงสุด 40% Coins[2]

ไม่เพียงเท่านี้ พิเศษสุดในเดือนมิถุนายนกับมหกรรม ‘Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration’ ที่พร้อมมอบดีลสุดเจ๋งช่วงครึ่งปี ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น

 • คอหนัง รับโปรฯ ตั๋วชมภาพยนตร์ พร้อมดีลป๊อปคอร์นลด 10%[3]
 • ชีพจรลงเท้า อยากเดินทางท่องเที่ยว รับส่วนลดจองโรงแรม จองตั๋วเครื่องบินลดสูงสุดกว่า 100 บาท[4]
 • คนกรุงเทพฯ เดินทางง่าย จ่ายคุ้ม ด้วยฟีเจอร์น้องใหม่! เติมบัตร MRT สะดวกคุ้มค่า รับ Shopee Coin Cashback สูงสุดถึง 10% Coins[5]
 • สายกินก็ฟินเฟอร์ เพียงซื้อ ShopeePay Vouchers 1 สตางค์[6] ก็อิ่มคุ้มไปกับโปรโมชัน อาหารคาวหวานเซ็ตคอมโบ ชุดใหญ่ไฟกระพริบ จากร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย อาทิ Dakasi, McDonald’s, Bearhouse, Dairy Queen, Bun, Mister Donut, Moma’s Bubble Tea Bar, Hokkaido Baked Cheese Tart, D’Oro Thailand, Autie Anne’s, KFC, Chokdee Dimsum, Inthanin, Burger King และ Potato Corner รวมถึงซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำอย่าง Maxvalu และตู้กดน้ำอัตโนมัติยอดฮิตจาก Sunvending และ Tao Bin 
 • เท่านั้นยังไม่พอ! เอาใจคนใช้รถใช้ถนน ให้เติมน้ำมันได้อย่างสะดวกและคุ้มค่ามากกว่าด้วยส่วนลดสูงสุด 25 บาท[7] ที่ Caltex และ Susco

การชำระบิลในแต่ละเดือนไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก หากมีวินัยและมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ‘ShopeePay’ ที่นอกจากจะช่วยให้จ่ายบิลครบครันและสะดวกสบายแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ากว่า ติดตามข่าวสารและสิทธิประโยชน์มากมายตลอดปีได้ ที่นี่

เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

[1] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[2] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[3] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[4] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[5] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[6] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[7] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Comments

comments