VMware Aria ที่ขับเคลื่อนโดย VMware Aria Graph ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกราฟรูปแบบใหม่ที่ช่วยลดความซับซ้อนของมัลติคลาวด์ บนคลาวด์และแอปพลิเคชั้นต่างๆ

หลายองค์กรได้มีการใช้งานแอปพลิเคชันผ่านการทำงานบนพับบลิกคลาวด์และ Edge เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มการใช้งาน Kubernetes เพื่อช่วยในการจัดการและปรับขนาดแอปพลิเคชันที่ทันสมัยในการทำงานบนคลาวด์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม การจัดการแอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐานมัลติคลาวด์ โดยเฉพาะบนพับบลิกคลาวด์ และในสภาพแวดล้อมของเทคโนโลยีที่หลากหลายนั้นล้วนมีความซับซ้อน ทีมงานที่ดูแลต้องทำการควบคุมต้นทุน พร้อมทั้งรับรองประสิทธิภาพ และจัดการนโยบายความปลอดภัยเพื่อให้สอดคล้องกันในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและมีการกระจายตัวเหล่านี้ วันนี้ที่งาน VMware Explore 2022 VMware (NYSE: VMW) ได้ทำการเปิดตัวพอร์ตโฟลิโอในการจัดการมัลติคลาวด์ที่เรียกว่า VMware Aria ซึ่งได้จัดเตรียมชุดของโซลูชันแบบ end-to-end เพื่อช่วยรองรับการจัดการต้นทุน ประสิทธิภาพ การกำหนดค่าต่างๆ รวมถึงการส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานพร้อมการรองรับการใช้งานเนทีฟแอปพลิเคชันบนคลาวด์จากการขับเคลื่อนของ VMware Aria Graph ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบกราฟทำให้  VMware Aria สามารถรวบรวมและจัดการกับความซับซ้อนของสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ของลูกค้าของเราได้

เพอร์นีมา พัดมนาบาน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการจัดการระบบคลาวด์ของ VMware กล่าวว่า “ในความเป็นจริงของการใช้งานมัลติคลาวด์ การจัดการค่าใช้จ่ายบนคลาวด์โดยรวม รวมถึงการใช้ทรัพยากรต่างๆ การใช้ประสิทธิภาพของแอปพลิเคชัน การรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดบนคลาวด์ที่มีความแตกต่างอาจเป็นเรื่องยาก และอาจจะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่เกินกำหนด ไร้ประสิทธิภาพ และเพิ่มความเสี่ยง นักพัฒนาจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนทางด้านค่าใช้จ่าย ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และการกำหนดค่าข้อมูล ซึ่งมักจะแยกกันอยู่บนเครื่องมือที่ต่างกัน เพื่อทำความเข้าใจคุณลักษณะที่สมบูรณ์ของแอปพลิเคชันที่พวกเขากำลังจะพ้ฒนา VMware Aria’s API-first approach จะช่วย ช่วยให้นักพัฒนา, SRE และทีมวิศวกรรมแพลตฟอร์มสามารถดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องและมีความสัมพันธ์กันจากแหล่งต่างๆ มาทำการวิเคราะห์และแก้จุดบกพร่องของแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถแสดงให้เห็นถึงค่าใช้จ่าย ประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงการกำหนดค่าต่างๆบนแอปพลิเคชัน พร้อมทั้งปริมาณงานทั้งหมดในสภาพแวดล้อมของการทำงานแบบคลาวด์ สำหรับทีม Platform Ops, IT Ops และ Cloud Ops”

การประกาศเปิดตัว VMware Aria ในครั้งนี้ มาพร้อมกับความสามารถใหม่พร้อมกับการขยายขอบเขตสำหรับการจัดการคลาวด์แบบเนทีฟและมัลติคลาวด์ในสามหมวดหมู่ได้แก่ – VMware Aria Cost ที่ขับเคลื่อนโดย CloudHealth, VMware Aria Operations และ VMware Aria Automation VMware Aria จะช่วยเสริมและขยายการจัดในการพัฒนา การส่งมอบ DevSecOps และการจัดการวงจรในการใช้งานของเนทีฟคลาวด์แอปพลิเคชันบนแพลตฟอร์ม VMware Tanzu VMware Aria ซึ่งถูกจัดการโดย VMware Aria Hub ที่จะนำเสนอมุมมองและการควบคุมแบบรวมศูนย์สำหรับจัดการสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ทั้งหมด พร้อมทั้งใช้ประโยชน์จาก VMware Aria Graph เพื่อกำหนดค่าทั่วไปของแอปพลิเคชัน ทรัพยากร บทบาท และบัญชีต่างๆ ทั้งยังเป็นกลุ่มโซลูชันแบบ end-to-end รูปแบบใหม่จากการเปิดตัวในงาน VMware Explore 2022 ที่ส่งมอบการกำกับดูแลคลาวด์ การเคลื่อนย้ายคลาวด์ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจอีกด้วย