บริษั โซนี่ ไท จำกัด เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Xperia10 VI (เอ็กซ์พีเรีย เท็น มาร์ค ซิกส์) มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ทีใช้งานได้ยาวนานถึง 2 วันออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวสำหรับการใช้งานด้วยมือเดีย ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและหน้าจอที่ใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่มีความทนทานสูง ผสานประสิทธิภาพของชิปเซ็ตและการปรับปรุงพลังงานของแบตเตอรี่ ทำให้สามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่อง2เพิ่มขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3

นอกจากนี้ Xperia 10 VI ยังมาพร้อมแอปพลิเคชันใหม่ Video Creator” ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดต่อ และถ่ายทำเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ในขณะที่ลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้าของXperia 10 VI ยังได้รับการปรับปรุงให้มีความจุของเสียง และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ให้เสียงเบสที่ชัดเจน่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สมจริง้อย่างเต็มอรรถรส

การออกแบบที่ทนทาน กะทัดรัด และน้ำหนักเบา พร้อมแบตอึดใช้งานยาวต่อเนื่อง

Xperia™ 10 VI มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุสูงที่มีอายุการใช้งานเกินความต้องการในแต่ละวันของคุณสำหรับการรับชม ารฟัง และการบันทึกเนอหา ผสานกับการออกแบบที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดโดยมีน้ำหนักเพียง 164 กรัม แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานถึง 3 ปี4 พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จจากโซนี่ที่ช่วยรักษาสุขภาพแบตเตอรี่ในระยะยาว โดย Battery Care จะช่วยป้องกันการชาร์จเกินขนาด รวมถึง Xperia Adaptive Charging ่ทำหน้าที่ตรวจสอบกระบวนการชาร์จอย่างต่อเนื่อ เพื่อป้องกันความเสียหายต่อแบตเตอรี่ รวมถึงเพิ่มความเร็วในการชาร์จได้เป็นอย่างดี


ด้วย
สัดส่วนตัวเครื่องที่มีพิกัดความยาวที่ 155 มม. และกว้าง 68 มม. ทำให้เหมาะมือใช้งานสะดวก โดยวัสดุที่ใช้ทำแผงด้านหลังเครื่องทำเรซินกึ่งโปร่งแสงแบบขาวขุ่พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ และกันฝุ่นตามมาตรฐ IP65/68 หน้าจอช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® ที่แข็งแกร่งทนทานต่อการตกหล่น และการขีดข่วน ผสานการทำงานจากขุมพลัง Snapdragon® 6 Gen 1 ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพชิปเซ็ต แลการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ จะช่วยพิ่มเวลาการเล่นวิดีโอนานขึ้นอีก 10% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3 Video Creator” ช่วยสร้างวิดีโอสั้นได้อย่างง่ายดายจากภาพถ่าย และวิดีโอในแกลเลอร

ด้วยแอปพลิเคชั่น Video Creator” ที่อยู่ใน Xperia10 VI จะช่วยใหการสร้างวิดีโอสั้นทั้งจากภาพถ่าย และวิดีโอที่ถ่ายบันทึกไว้ให้กลายเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เือกไฟล์ที่ต้องการและปรับเวลาการเล่นเพื่อสร้างวิดีโอภายในเวลาไม่ถึงนาที5  และยังมาพร้อมเลนส์กล้องคู่ด้านหลัที่มีทางยาวโฟกัส 3 ระดับ (16 ิลลิเมตร, 26 ิลลิเมตร, 52 ิลลิเม) หรือเทียบเท่ากับการซูมแบบออปติคอลถึง 2 เท่า6 ทำให้สามารถเข้าถ่ายในระยะใกล้กับวัตถุที่ต้องการถ่ายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพของภาพ อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชัน Colour-effect Look”เพื่อถ่ายภาพโดยใช้ตัวเลือกสีที่ตั้งค่าไว้ล่วงหน้า โดยไม่จำเป็นต้องแก้ไขเ่มเติม และสามารถอัปโหลดและแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียได้ทันที  

นอกจากนี้ ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล (OIS)7 ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะการถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพสำหรับการถ่ายวิดีโอ โดยเมื่อใช้งานถ่ายวิดีโอขณะเคลื่อนไหว เทคโนโลยีOptical SteadyShot™ จะช่วยให้ภาพนิ่งคมชัด นขณะเดียวกัน Xperia 10 VI ยังทำให้ประสบการณ์การถ่ายภาพง่ายข ด้วยการนำเทคโนโลยีการตรวจจับฉากหลังที่ขับเคลื่อนด้วย AI มาใช้ ซึ่งจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบโดยอัตโนมัติ  จึงสามารถถ่ายภาพตัวเองงยๆ ในทุกสถานที่ เพียงแค่ยกมือหน้ากล้อง กล้องจะเริ่มตั้งเวลาอัตโนมัติ 2 วินาที ให้คุณพร้อมถ่ายภาพทันที

รับประสบการณ์เสมือนโรงภาพยนตร์ในขนาดสุดกะทัดรัด

Xperia 10 VI มาพร้อมลำโพงสเตอริโอด้านหน้ามีช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า3 พร้อให้คุพลิดเพลินกับคุณภาพเสียงที่สมดุลและชัดเจน ในขณะที่หน้าจอ OLED าด 6.1 นิ้วความละเอียด Full HD+ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Triluminous® Display for mobile ซึ่งนำเทคโนโลยีจากทีวีBRAVIA® ของโซนี่ มาช่วยในการสร้างประสบการณ์โรงภาพยนตร์ขนาดพกพาได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งยังให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิได้ทุกที่ ด้วยคุณสมบัติด้านเสียง จอแสดงผล และกล้องระดับพรีเมียม พร้อมด้วยแบตเตอรี่อันทรงพลังเพื่อการใช้งานที่ยาวนานแบบไม่มีสะดุด

นอกจากนี้ Xperia 10 VI ยังรองรับการเชื่อมต่อBluetooth® รวมถึง LDAC™ และมีช่องเสียบหู 3.5 มม. ให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพสูงทั้งหูฟังแบบมีสายและไร้สาย พร้อม DSEE Ultimate™ ที่ใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยเพิ่มคุณภาพเสียต่าง เช่น บริการสตรีมมิ่ง ให้เสียงคมชัดเทียบเท่าไฮเรส


นโยบายต่อสิ่งแวดล้อม

โซนี่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อยใต้นโยบาย Road to Zero” ที่มุ่งลดภาระด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นศูนย์ภายในปี 2050 โดยตั้งเป้ากำจัดวัสดุบรรจุภัณฑที่เป็นพลาสติกหรือแทนที่ด้วยวัสดุกระดาษที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดภายในปี 2025 สำหรับบรรจุภัณฑ์ของ Xperia™ 10 VI ถูกออกแบบให้ปลอดพลาสติก8 โดยใช้Original Blended Material ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโซนี่ ทำจากไม้ไผ่ เส้นใยอ้อย และกระดาษรีไซเคิล เพื่อลดการใช้พลาสติกบริสุทธิ์ นอกจากนี้เทปพลาสติกที่ใช้ในการปิดผนึกกล่องบรรจุภัณฑ์ยังถูกแทนที่ด้วยกระดาษเพื่อเพิ่มความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อโซนี่ยังเลือกใช้ SORPLAS™ พลสติกรีไซเคิลประสิทธิภาพสูงที่ทนไฟ โดยมีวัสดุรีไซเคิลมากถึง 50%9 เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนเข้าถึงได้  

Xperia™ 10 VI ยังช่วยให้คุณควบคุมเสียงไปจนถึงการขยายขนาดตัวอักษรได้ด้วยการตั้งค่าผ่านการเข้าถึงและอปพลิเคชั่ได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์เสริมเคสพร้อมขาตั้งสำหรับ Xperia 10 VI (XQZ-CBES) 10

Xperia™ 10 VI ยังมาพร้อมเคส 2 สีพร้อมขาตั้งในตัว เพื่อความสะดวกสำหรับการสตรีมสด และการแชทผ่านวิดีโอ โดเคสถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดของ Xperia™ 10 VI เหมาะสำหบการถือในระหว่างใช้งานได้อางมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีสายคล้องนิ้วแบบใหม่ที่ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้นซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณจับได้อย่างมั่นคงแล้ว ยังสามารถสวมใส่รอบคอโดยผสมกับสายคล้องคอ (ไม่รวมอยู่ในชุด) เคสยังใช้ SORPLAS™ ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลของ Sony เป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบในรผลิตครั้งนี้ด้วย11

กำหนดวันวางจำหน่า Xperia™ 10 VI

Xperia™ 10 VI มีให้เลือก 2 สี คือีดำ (Black) และสีฟ้า (Blue) พร้อมเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไในราคา 16,990 บาท พรอมรับข้อเสนอสุดพิเศษ เมื่อซื้อ Xperia 10 VI ั้งแต่วันที่ 5 ถึง 31 กรกฎาคม ศกนี้ โดยสามารถเลือกรับโปรโมชั่นพิเศษดังนี้
ส่วนลดเงินสด 3,000 บาท (าคาสุทธิ 13,990 บาท)
หรือเลือกรับฟรีหูฟัง Wireless Noise Cancelling Headphone รุ่น WH-CH720N มูลค่4,990 บาท *เมื่อซื้อสินค้าในราคาเต็ม 16,990 บาท

ผู้สนใจสามาถทดลองประสิทธิภาพ และหาซื้Xperia™ 10 VI ได้ที่โขว์รูมโซนี่สโตร์ และโซนี่เซ็นเตอร์สาขาต่าง ๆ ดังนี้

ซนี่ สโตร์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
โซนี่ สโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9
โซนี่ สโร์ สาขาสยามพาราอน  
โซนี่ สโตร์ สาขาอ็มควเทียร์
โซนี่ สโตร์ สาชาเดอะมอลล์บางกะปิ
โซนี่ สโตร์ สาขาดอะมอลล์บางแค
โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาแฟชั่นไอแลนด์
โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูพาวัฒน์ สาขาลบุรี
โซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพาวัฒน์ สาขาเซ็นรัลเวิลด์
โซนี่ สโตร์ ออนลน์ https://store.sony.co.th/

ทั้งนี้ ามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลภัณฑ์ พร้อมรายละเียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th

Comments

comments