บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจที่ได้ส่งมอบระบบเทคโนโลยีสารสนเทศพื้นฐานที่ขับเคลื่อนระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบของ Topgolf เมกะซิตี้ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางด้านกีฬาและความบันเทิงใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ ได้อย่างสมบูรณ์

บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ประสบความสำเร็จในการนำส่งระบบพื้นฐานหลักและโครงสร้างเน็ตเวิร์คที่ใช้ในการขับเคลื่อนศูนย์กีฬาและความบันเทิง Topgolf แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยระบบดังกล่าวช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำคะแนนโดยใช้ไม้กอล์ฟจริงเมื่อตีลูกกอล์ฟที่ฝังไมโครชิปภายในขอบเขตพื้นที่เต็มไปด้วยระบบมัลติมีเดียที่วางไว้ หรือเลือกเติมเต็มประสบการณ์โดยสนุกกับเกม Angry Birds, Jewel Jam รวมไปถึงสนามกอล์ฟเสมือนจริง โดย บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ได้ให้คำปรึกษาในการออกแบบและเป็นทีมหลักในการติดตั้งระบบไอทีที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ซึ่ง framework ของระบบนี้ไม่เพียงจะทำให้ลูกค้าสามารถเล่นเกมทุกเกมได้อย่างราบรื่น แต่ยังช่วยให้ทีมงานหลังบ้านของ Topgolf สามารถจัดการกับฐานข้อมูล (back-end) ได้ทุกวันและมีดาวน์ไทม์ให้น้อยที่สุด

โดย บริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ยังได้ทำงานร่วมกับทีม Topgolf ในสหรัฐอเมริกา ในการกำหนดค่าและติดตั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที มากไปกว่านั้นในฐานะ Gold Partner ของ Cisco และ Platinum Partner ของ Dell โดยบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) สามารถจัดหาและติดตั้งเซิร์ฟเวอร์หลักของระบบ รวมถึงอุปกรณ์เน็ตเวิร์คจำนวนมากได้เป็นอย่างดีไม่มีสะดุด

มร.ทิม โบดา หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ Topgolf Thailand กล่าวว่า “ระบบโครงสร้าง IT พื้นฐานของเรารวมถึงระบบเน็ตเวิร์คของ Topgolf Megacity   ทั้งหมดทำงานบนโซลูชั่นที่เอ็นอีซีจัดเตรียมให้เรา ซึ่งรวมถึงระบบกอล์ฟเพื่อความบันเทิงในระดับไฮเอนด์ที่สามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้ถึง 600 คน และสิ่งสำคัญคือต้องดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับแขกของเราตลอดการมาเยือนที่นี่”

มร.อิชิโร คูริฮาระ ประธานบริษัท เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) กล่าวว่า  “เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าจากสามสายงานหลัก ๆ ในการรังสรรค์โซลูชั่นนี้ขึ้นมา และนอกเหนือจากความสามารถในการออกแบบสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับความชื่นชมจากผู้บริหารของ Topgolf  ในขณะเดียวกัน ในช่วงเวลาดำเนินการ เรายังสามารถจัดการกับผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิดได้เป็นอย่างดี ทำให้การติดตั้งระบบดำเนินไปตามแผนที่วางไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพภายในเวลาที่กำหนด เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และมีความมุ่งมั่นที่จะได้ร่วมมือกับ Topgolf ในส่วนแผนการขยายงานเพิ่มเติมทั่วภูมิภาคนี้ อีกด้วย ”

เกี่ยวกับ เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

เอ็นอีซี ได้เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในปี 2546 โดยจัดตั้งสำนักงานตัวแทนและต่อมาได้ก่อตั้ง  NEC Thailand และ NEC Communications Thailand (NCOT) ในปี 2530 และ 2531 ตามลำดับ

เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดยการควบรวมกิจการทั้ง 3 แห่งเข้าด้วยกัน  เพื่อให้บริการที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีไอทีและบริการอย่างมืออาชีพในประเทศไทย โดยเรามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในหลากหลายอุตสาหกรรม บริการระดับมืออาชีพที่เหนือกว่าและสนับสนุนโซลูชั่นในเรื่องของประสบการณ์ผู้ใช้งาน, การสื่อสารแบบรวมศูนย์, การรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์, การออกแบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย,โซลูชั่นและแพลตฟอร์มการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล, การผลิตแพลตฟอร์มสำหรับกลุ่มองค์กร,โซลูชั่นสำหรับธุรกิจค้าปลีก และโซลูชั่นที่ได้รับการออกแบบสำหรับสังคมที่ยั่งยืน นอกจากนี้ เอ็นอีซี คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) ยังมีเป้าหมายที่จะเชื่อมต่อผู้คนอย่างเท่าเทียมและสร้างความยั่งยืนในระยะยาวให้กับสังคม

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.nec.com

Comments

comments