เลอโนโว ประกาศแต่งตั้งทีมผู้บริหารเลอโนโวไทยเข้าดำรงตำแหน่งบริหารงานในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกลางเพื่อต่อยอดธุรกิจและผลักดันการเติบโตให้กลุ่มตลาดที่กำลังพัฒนาก้าวสู่ความเป็นดิจิทัลผ่านการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะจากเลอโนโว

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับคุณวรพจน์ และคุณอตินุชในการขึ้นรับตำแหน่งในครั้งนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับบุคคลทั้งสองมามากกว่า 10 ปี บุคคลทั้ง 2 มีคุณสมบัติที่ครบครันทั้งในด้านความรู้และประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี กอปรกับความสามารถในฐานะผู้นำ ผมเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 ท่านจะเป็นกำลังสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันการเติบโตของตลาดในกลุ่มเอเชียแปซิฟิกกลางให้มีศักยภาพยิ่งขึ้นผ่านการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะของเลอโนโว


คุณวรพจน์ ถาวรวรรณ ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น
ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจคอนซูเมอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกลาง โดยจะรับผิดชอบดูแลบริหารงานในตลาดทั่วภูมิภาค อันได้แก่ กลุ่มตลาดภูมิภาคอาเซียน รวมถึงฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และเกาหลีใต้ เพื่อผลักดันการเติบโตของผลิตภัณฑ์เลอโนโวในส่วนของผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ตั้งแต่ พีซี / แล็ปท็อป แท็บเล็ต AR/VR สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ  

ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบัน คุณวรพจน์ได้ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปประจำพม่า ลาว กัมพูชา และผู้อำนวยการส่วนธุรกิจคอนซูเมอร์ประจำไทย โดยทำหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลลูกค้าในส่วนธุรกิจคอนซูเมอร์และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเลอโนโว

คุณอตินุช ฉ.โรจน์ประเสริฐ ได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไปประจำพม่า ลาว และกัมพูชา ต่อจากคุณวรพจน์ โดยการเข้ารับตำแหน่งในครั้งนี้เป็นตำแหน่งเพิ่มเติมจากความรับผิดชอบในงานที่กำกับดูแลอยู่ในปัจจุบันในตำแหน่ง ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่

โดยนอกเหนือจากการบริหารดูแลงานในลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ในไทยมามากกว่า 5 ปี    คุณอตินุชจะทำหน้าที่เป็นผู้นำการบริหารธุรกิจเลอโนโวในพม่า ลาว และกัมพูชา เพื่อขยายการเติบโตให้ก้าวสู่ความเป็นผู้นำในทั้งในอุตสาหกรรมการศึกษา กลุ่มหน่วยงานภาครัฐ กลุ่มอุตสาหกรรมการเงินและธนาคาร และอื่น ๆ สร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยี และการให้บริการแบบ service-led transformation  ของเลอโนโว

นอกเหนือจากความสามารถในการบริหารงานธุรกิจ คุณอตินุชยังเป็นผู้นำกลุ่ม “Women In Lenovo Leadership (WILL)” ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่เลอโนโวจัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมและสร้างความเท่าเทียมระหว่างเพศในองค์กร โดยเป็นบุคคลตัวอย่างให้แก่กลุ่มพนักงานหญิงในเลอโนโว สร้างแรงบันดาลใจ และโอกาสในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงในการบริหารธุรกิจ และในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

เกี่ยวกับเลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่มีรายได้ 70,000 ล้านเหรียญสหรัฐ อยู่ในอันดับที่ 171 ของ 500 บริษัทยักษ์ทั่วโลกที่มีรายได้มากที่สุด มีพนักงาน 75,000 คนทั่วโลก และให้บริการลูกค้าหลายล้านคนทุกวันกว่า 180 ตลาด เลอโนโวมุ่งเน้นวิสัยทัศที่ชัดเจนในการส่งมอบเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับทุกคน โดยประสบความสำเร็จในฐานะบริษัทพีซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการขยายการเติบโตพัฒนาธุรกิจไปยังด้านเซิร์ฟเวอร์ ที่จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์เคลื่อนที่ โซลูชั่น และบริการต่างๆ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยังรวมไปถึงนวักรรมที่เปลี่ยนแปลงโลกของเลอโนโวที่กำลังสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบคลุม น่าเชื่อถือ และยั่งยืนสำหรับทุกคน ทุกที่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ : https://www.lenovo.com และติดตามข่าวสารล่าสุดผ่าน StoryHub ของเรา

Comments

comments