ปัจจุบันเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปหลังจากช่วง New Normal โดยส่วนมากหันมาให้ความสนใจโลกออนไลน์มากขึ้น ซึ่งถือเป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิดความร่วมมือของพันธมิตรทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจหรือสิทธิประโยชน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้แบบเรียลไทม์ และหากพูดถึงสิ่งที่มาแรงพร้อมกระแสดิจิทัล คงหนีไม่พ้นเรื่องของแวดวงการเงินและเหรียญดิจิทัลอย่างคริปโทเคอเรนซีนั่นเอง

ล่าสุด บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต  หรือ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้ร่วมกับ BUZZEBEES ผู้นำด้าน CRM & Digital Engagement อันดับหนึ่งในไทย เพื่อเป็นตัวกลางในการบริหารจัดการระบบเปลี่ยนคะแนนสะสมของลูกค้า OCEAN LIFE ไทยสมุทร หรือ OCHI COIN ให้สามารถแลกเป็นเหรียญ YES Token ได้ บนแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB โดยเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำหรับ OCHI COIN จำนวน 550 เหรียญ จะสามารถเปลี่ยนเป็น YES Token ได้ตามมูลค่าของค่าเงินในวันนั้น ๆ ซึ่งต่อ 1 เหรียญจะมีมูลค่าเท่ากับ 32.44 บาท (มูลค่า ณ วันที่ 20 ก.พ. 66)

คุณระวิน มุคขจี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการทำการตลาดในยุคดิจิทัลว่า “เป้าหมายของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร เราต้องการทำให้คนไทยเข้าถึงประโยชน์ของการประกันชีวิตมากขึ้น เพราะในปัจจุบันยังมีคนไทยมากกว่า 60% ไม่มีประกันชีวิต เราจึงใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย โดยใช้พลังความรักความใส่ใจตามสโลแกนรักคือพลังของชีวิตในการพัฒนาด้านต่าง ๆ ตลอดมา เช่นเดียวกับการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ CRM ซึ่งเราให้ความสำคัญในการดูแลลูกค้าหลังการขายไม่เพียงแต่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า แต่ยังทำให้เรารู้จักรู้ใจลูกค้ามากขึ้น และเมื่อได้เทคโนโลยีจากแพลตฟอร์มของ BUZZEBEES มาสนับสนุนในเรื่องของ Loyalty Program ช่วยสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่หลากหลายให้กับลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ส่งผลให้มีการเข้าใช้งานบนแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB เฉลี่ยเพิ่มขึ้นปีละ20% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“จากประสบการณ์ร่วมเป็นพันธมิตรกับ BUZZEBEES มากว่า 4 ปี ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมเข้าแอปพลิเคชัน OCEAN CLUB เพื่อสะสมคะแนน OCHI COIN ผ่านกิจกรรมเพื่อสุขภาพดีทั้งเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือนอนหลับให้เพียงพอ ฯลฯ แล้วนำมา Redeem แลกสิทธิประโยชน์ ทั้งการช้อปปิ้งสินค้าที่หลากหลาย ร้านอาหารชั้นนำ หรือการท่องเที่ยวไปกับโรงแรมที่พัก รวมทั้งการใช้บริการด้านสุขภาพ กว่าร้อยรายการตามไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าชื่นชอบ ทำให้เกิดความผูกพันระหว่าง OCEAN LIFE ไทยสมุทร และลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

และเพื่อเปิดมิติใหม่ในโลกของการลงทุนดิจิทัลให้กับลูกค้าของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร โดยการแลกคะแนน OCHI COIN เป็นเหรียญ YES Token ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากที่เรามองเห็นศักยภาพและโอกาสที่ลูกค้าจะได้ใช้ประโยชน์จาก OCHI COIN ได้มากขึ้นแบบไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าถือเหรียญไว้ให้เพิ่มมูลค่าในอนาคต หรือการร่วมกิจกรรม ซื้อสินค้าและบริการอีกมากมายใน Ecosystem ของ YES Token รวมทั้งสามารถนำไปใช้บริการเช่าสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งเป็นรายแรกในประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นการยกระดับประสบการณ์เชิงบวก โดยเฉพาะในกลุ่มคนยุคใหม่ที่ต้องการถือเหรียญคริปโทเคอเรนซีอย่าง YES Token ที่เป็นเทรนด์ในอนาคต” คุณระวิน มุคขจี กล่าวเสริม

คุณวรท หงุ่ยตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด (BUZZEBEES) กล่าวว่า “ปัจจุบัน BUZZEBEES ยังคงมุ่งพัฒนาเพื่อให้เกิดความหลากหลายเพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ครอบคลุมมากที่สุด และตอบโจทย์เทรนด์ในยุคปัจจุบันและในอนาคตที่จะเกิดขึ้น และที่ผ่านมา BUZZEBEES ในฐานะผู้นำด้าน CRM & Digital Engagement มีวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ทุกธุรกิจได้เติบโตไปด้วยกัน ผ่านพาร์ตเนอร์ใน Ecosystem ของ BUZZEBEES ที่มีแบรนด์องค์กรมากกว่า 350 แพลตฟอร์ม และผู้ใช้งานกว่า 145 ล้านบัญชี ดังนั้นการร่วมมือกันสร้างแคมเปญเพื่อมอบประสบการณ์เชิงบวกเพื่อให้เกิด Engagement ที่มีคุณค่าระหว่าง BUZZEBEES OCEAN LIFE และ YES Token จึงเป็นการจับมือครั้งสำคัญเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ BUZZEBEES ที่ต้องการให้ธุรกิจใน Ecosystem เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” 

คุณจักรพงษ์ เขมะวิชานุรัตน์ ประธานกรรมการบริษัท เยส เอ็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด (YES Token) กล่าวปิดท้ายว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่ผู้บริหารของ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้เล็งเห็นถึงโอกาสและทิศทางการเติบโตของเหรียญคริปโทอย่าง YES Token ในอนาคต และเป็นครั้งแรกที่ BUZZEBEES เป็นตัวกลางในการบริหารจัดการระบบเปลี่ยนคะแนนสะสมของลูกค้าจาก OCEAN LIFE ไทยสมุทร ให้สามารถแลกเป็นเหรียญ YES Token นับเป็นประสบการณ์สำคัญในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของ YES Token บนแพลตฟอร์มของ BUZZEBEES ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าจะเป็นการขยายโอกาสและเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจให้แบรนด์พันธมิตรองค์กรที่ทำ Loyalty Platform และผู้ใช้งานบนระบบ Ecosystem ของ BUZZEBEES อีกทั้งยังเป็นการมอบประสบการณ์ในด้านการลงทุนให้กับกลุ่มลูกค้า รวมถึงผู้เล่นมือใหม่ที่ต้องการลงทุนด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก มีระบบที่ปลอดภัย และยังสามารถเพิ่มมูลค่าทางการเงินได้อีกด้วย”

Comments

comments