บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด สตูดิโอพัฒนาเกมคุณภาพระดับ AAA สัญชาติไทย โดดเด่นสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกับ บริษัท ทีวีโตเกียว คอร์ปอเรชัน จำกัด สถานีโทรทัศน์ชื่อดังผู้นำด้านคอนเทนต์อนิเมะจากประเทศญี่ปุ่น ลงนามความร่วมมือในโครงการสร้างสรรค์และพัฒนาเกมสไตล์อนิเมะที่กำลังได้รับความนิยมสูงทั่วโลก ประเดิมด้วย Project REGULUS เกมในรูปแบบ RPG แนวแฟนตาซี คาดเสร็จสมบูรณ์และเปิดทดลองให้เล่นเร็วๆ นี้ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยก้าวสู่สากล เป็นผลงานทรัพย์สินทางปัญญาของคนไทย (IP) ตอบโจทย์การเติบโตของธุรกิจคอนเทนต์ และการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดของผู้เล่นเกมทั่วโลก ตลอดจนสนับสนุนนักสร้างสรรค์เกมชาวไทยผลิตเกมป้อนตลาดโลก เพิ่มมูลค่าการส่งออก มั่นใจจะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทย (Creative Economy) ให้เติบโตได้อย่างไร้ขีดจำกัดนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารส่วนงานคอนเทนต์ ด้านกลยุทธ์ การลงทุน และพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด
กล่าวว่า “ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมทั้งในไทยและทั่วโลกเติบโตแบบพุ่งทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2565 ตลาดเกมไทยมีมูลค่าประมาณ 40,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2564 ที่มีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มทรู และ แอกซิออน เวนเจอร์ จากแคนาดา ยังเล็งเห็นโอกาสเติบโตของตลาดเกมในประเทศไทยอีกมาก อีกทั้งมีความเชื่อมั่นในฝีมือนักพัฒนาเกมของไทยที่มีศักยภาพเทียบชั้นระดับสากล จึงยังคงต่อยอดความร่วมมือกับพันธมิตรวงการเกมชั้นนำจากทั่วโลก ล่าสุดประกาศความร่วมมือกับบริษัท ทีวีโตเกียวคอร์ปอเรชัน จำกัด ยักษ์ใหญ่ด้านคอนเทนต์อนิเมชั่น เปิดโครงการสร้างสรรค์และพัฒนาเกมสไตล์อนิเมะ IP สัญชาติไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว โดยผสานจุดแข็งของทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ ด้านการเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำระดับ AAA ของไทยเข้ากับความเชี่ยวชาญของทีวีโตเกียวในด้านการสร้างอนิเมะที่โดดเด่นจนได้รับความนิยมเป็น Soft Power ระดับสากล ด้วยการบูรณาการองค์ความรู้ ความสามารถจากหลากหลายครบทุกมิติเข้าด้วยกัน ทั้งด้าน Animator, Graphic Design ทั้ง 2D และ 3D, Art Direction, Sound Design และ Copywriter ที่จะมาสร้างสรรค์เรื่องราวในเกมให้สนุก น่าติดตาม รวมถึงความรู้ด้าน Software Engineer-Coding ในการดูแลโครงสร้างพื้นฐานภายในเกมทั้งหมด โดยมีเป้าหมายในการผลิตเกมเพื่อป้อนตลาดโลก เพิ่มมูลค่าการส่งออก ร่วมผลักดันให้อุตสาหกรรมเกมกลายเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทย (Creative Economy) ในที่สุด”

มิสเตอร์ เมกุโระ อากาโอะ ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายกลยุทธ์ต่างประเทศ บริษัท ทีวีโตเกียวคอร์ปอเรชัน จำกัด ร่วมมือกับทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ ในโครงการสร้างสรรค์และพัฒนาเกมไทยสู่ระดับโลกในครั้งนี้ มุ่งเน้นการผลิตเกมสไตล์อนิเมะ สำหรับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยทีวีโตเกียวผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเทนต์อนิเมชั่น อาทิ Naruto, Pokémon, Shaman King, Beyblade ฯลฯ จะให้คำปรึกษาในเรื่องพัฒนาและสร้างสรรค์เกม และให้คำปรึกษาด้านการลงทุนตลาดและการวิจัยตลาดเกมระดับโลก รวมถึงการส่งต่อองค์ความรู้ ทักษะ ความชำนาญ ด้านอนิเมะ ขณะที่ ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จะทำหน้าที่เป็นสตูดิโอผลิต พัฒนาสร้างสรรค์เกม ดูแลโครงเรื่อง ครีเอทีฟ ดีไซน์ ทั้งตัวเกม และคาแรคเตอร์ เอฟเฟค เสียงประกอบ เพลงประกอบ และ Visual ทั้งหมดที่ปรากฎในเกม ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดให้บรรดาเกมเมอร์ได้ทดลองเล่นเกมแรกเร็วๆ นี้ ประเดิมที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้”

นายมานะ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด กล่าวว่า “เกมแรกภายใต้โครงการสร้างสรรค์และพัฒนาเกมไทยสู่ระดับโลกระหว่าง ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ และทีวีโตเกียวคอปอร์เรชั่น ที่ภูมิใจนำเสนอคือ REGULUS เกมสวมบทบาท ที่มีลักษณะการต่อสู้แบบเทิร์นเบสและแอคชั่นในรูปแบบ RPG แนวแฟนตาซี โดดเด่นด้วยกราฟิกสไตล์อนิเมะที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในหมู่เกมเมอร์ในทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกา ตื่นเต้นไปกับเรื่องราวเกี่ยวกับความลึกลับของโลกแห่งปีศาจ และจิตวิญญาณ คาดว่าจะเปิดให้คอเกมทั่วโลกได้ทดลองเล่นได้บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เร็วๆนี้ และจะเปิดให้บริการ อย่างเป็นทางการ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 ซึ่งเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวเกม Project REGULUS ที่มีโปรดักชั่นการผลิตระดับพรีเมี่ยม ผนวกกับความชำนาญด้านคอนเทนต์อนิเมะจากทีวีโตเกียว จะทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งแถวหน้าในตลาดเกมโลกได้ และที่สำคัญยังจะเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทย อีกด้วย”ทั้งนี้เกมเมอร์ชาวไทยสามารถอัปเดตความเคลื่อนไหว ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ Project REGULUS ได้ที่ช่องทาง
Facebook: projectregulusgame และ Youtube ที่ @ProjectREGULUS

Comments

comments