Brankas และแอ๊พซินท์ (Appsynth) ประกาศความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์แต่เพียงผู้เดียวในไทย เพื่อผลักดันนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน การร่วมมือดังกล่าวเป็นการผสานระหว่างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินที่ล้ำหน้าของ Brankas กับความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโมบายและเว็บแอปพลิเคชันของ Appsynth  ที่จะช่วยให้ธุรกิจบริการทางการเงินในตลาดเกิดใหม่สามารถออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินบนระบบเปิดแบบใหม่ได้เร็วขึ้น

ประชากรในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ราว 70% เป็นผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของธนาคารและผู้ที่เข้าถึงบริการแต่ไม่ครอบคลุม ซึ่ง Brankas ได้จับมือกับองค์กรพันธมิตรกว่า 100 แห่ง เพื่อให้ผู้บริโภคในตลาดเกิดใหม่สามารถเชื่อมโยงกับธนาคารและบริษัทฟินเทคชั้นนำในการเข้าถึงการเติมเงินผ่านกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เงินกู้และการจ่ายเงินเดือน และการโอนเงิน ขณะที่ Appsynth ก็เป็นที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำของไทย โดยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จให้แก่ผู้นำตลาดหลายราย เช่น เซเว่น อีเลฟเว่นไลน์แสนสิริฮอนด้าแรบบิท และธนาคารกสิกรไทย การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธใน ครั้งนี้ จะช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อ API ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยเพื่อปลดล็อกข้อเสนอระบบการให้บริการธนาคารในรูปแบบบริการ (Banking-as-a-Service) ซึ่งรวมถึงบัญชีธนาคารบนดิจิทัล และบัตรเครดิต ระบบการชำระเงิน รวมถึงการยืนยันตัวตนบนอิเล็กทรอนิกส์ และบริการซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy-Now-Pay-Later – BNPL) 

Brankas ระบุว่า การใช้เทคโนโลยีดั้งเดิมและบริษัทที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาโซลูชันระบบการธนาคารในรูปแบบบริการอาจใช้เวลาไม่ต่ำกว่าหนึ่งถึงสองปี เพราะต้องมีการโอนย้ายโครงสร้างระบบที่มีขั้นตอนซับซ้อน แต่จากความร่วมกันในการพัฒนาระบบ Brankas และ Appsynth สามารถลดระยะเวลาที่ใช้ในการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาดได้อย่างน้อย 40% ผ่านระบบ ไฮบริด คลาวด์ และ API Infrastructure ที่มีการติดตั้งภายในองค์กร และพอร์ทัลนักพัฒนาจากภายนอก

ซาร่า ฮวง ผู้อำนวยการฝ่ายขายระดับภูมิภาค Brankas กล่าวว่า ความเชื่อที่ว่า ยิ่งช้ายิ่งปลอดภัย ซึ่งดูจะไม่เป็นธรรมกับมืออาชีพ และบริษัทที่สามารถพัฒนากระบวนการที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากกว่า ในยุคที่ธนาคารดิจิทัลและฟินเทคกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ธุรกิจที่เข้าถึงลูกค้าได้ก่อนคู่แข่งจะเป็นผู้ที่ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดสูงสุด” พร้อมเสริมว่า “Appsynth ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่ายและเกิดผลดีแก่ผู้คนจำนวนมากมาอย่างต่อเนื่องได้อย่างแท้จริง และเราพร้อมที่จะร่วมพัฒนาโซลูชัน ทางการเงินระบบเปิดที่จะทำให้ทุกคนมีโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินยุคใหม่”

นายโรเบิร์ต แกลลาเกอร์  ซีอีโอ บริษัท แอ๊พซินท์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า “Appsynth และ Brankas มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบการเงินที่ยึดถือผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง ซึ่งเชื่อมโยงและเข้าถึงได้ดียิ่งขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เทคโนโลยีทางการเงินระบบเปิดของ Brankas ได้รับการยอมรับและใช้งานอย่างแพร่หลาย ทั้งในด้านการแพทย์ทางไกล โทลล์เวย์ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และการกู้ยืม” พร้อมเสริมว่า “กลุ่มผู้บริโภครายใหญ่[2] หลายแห่งต่างกำลังปรับปรุง ข้อเสนอด้วยบริการทางการเงินเพิ่มเติม ดังนั้น ความร่วมมือระหว่าง Appsynth  และ Brankas จึงเป็นการผสานความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยเหลือลูกค้า และสถาบันการเงินให้สามารถพัฒนาระบบการเงินแบบฝังตัว และโซลูชันการให้บริการธนาคารในรูปแบบบริการ ที่มอบผลลัพธ์ที่ดีแก่ลูกค้าและธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

Brankas ให้บริการอย่างครอบคลุมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะช่วยให้ Appsynth สามารถขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆ เช่น ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

สำหรับธุรกิจที่สนใจที่จะนำเสนอบริการทางการเงินแบบฝังตัว สามารถศึกษา Brankas API sandbox ได้ที่ https://auth.brankas.com/sign-up

เกี่ยวกับ Brankas

Brankas เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีทางการเงินระบบเปิดชั้นนำของโลก เราให้บริการโซลูชันผ่าน API ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 และ PCI DSS พร้อมด้วยโซลูชันด้านข้อมูลและการชำระเงินสำหรับผู้ให้บริการทางการเงิน (เช่น ธนาคาร ผู้ให้กู้ และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์) และธุรกิจออนไลน์ โดย Brankas จับมือกับธนาคารเพื่อสร้างและจัดการโครงสร้างระบบการเงินแบบเปิด พัฒนา API เพื่อรองรับการชำระเงินแบบเรียลไทม์ การตรวจสอบอัตลักษณ์และข้อมูล การเปิดบัญชีใหม่ การโอนเงินต่างประเทศ และอีกมากมาย เทคโนโลยีการธนาคาระบบเปิดที่ปลอดภัยของ Brankas ทำให้ทั้งธุรกิจออนไลน์ บริษัทฟินเทค และธนาคารดิจิทัล สามารถใช้ API ของ Brankas เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่แบบดิจิทัลให้แก่ผู้ใช้

เกี่ยวกับ Appsynth (แอ๊พซินท์)

Appsynth เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านดิจิทัลชั้นนำของไทย โดยให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเร่งเดินหน้าสร้างผลลัพธ์ที่ดีผ่านโซลูชันดิจิทัลอิจฉริยะ Appsynth มีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านโมบายและดิจิทัลมากกว่า 150 คน ที่ให้ความช่วยเหลือองค์กรขนาดใหญ่ระดับภูมิภาคหลายรายเพื่อการใช้ระบบดิจิทัลให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดแก่ลูกค้าและธุรกิจ บริการครบวงจรของ Appsynth ประกอบด้วยการวางกลยุทธ์ทางดิจิทัล การวิจัยผู้ใช้ การออกแบบ UX/UI การพัฒนา การวิเคราะห์ข้อมูล และการตลาดเพื่อการเติบโต โดยในปี 2566 Appsynth ได้รับการจัดอันดับโดยไฟแนนเชียลไทมส์ให้เป็นบริษัทไอทีอันดับ 1 ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในประเทศไทย โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.appsynth.net

Comments

comments