ทรูบิสิเนส ผู้นำบริการสื่อสารและไอซีทีดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ ประกาศความร่วมมือกับ เร็ปโก เน็กซ์ (EPCO NEX) ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี (SCGC) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ผสานศักยภาพความแข็งแกร่งเน้นการทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการเดินหน้าพลิกโฉมสู่อุตสาหกรรม 4.0 พร้อมส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันดิจิทัลแบบ end-to-end ที่ครบวงจรยิ่งกว่า โดยนำความโดดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อด้านการสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G รวมทั้งบริการคลาวด์ พร้อมความมั่นใจด้านความปลอดภัยด้วยการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ ผสานความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันเพื่ออุตสาหกรรมอัจฉริยะ ทีครอบคลุมทั้งกระบวนการรวมถึงเครื่องจักรและพนักงาน ยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนและเวลาการทำงาน เพิ่มคุณภาพสายการผลิตให้แม่นยำยิ่งขึ้น และโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ด้วยประสบการณ์การให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจมายาวนาน ทำให้ทรูบิสิเนสเข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าองค์กรในหลากหลายอุตสาหกรรม จึงมุ่งพัฒนานวัตกรรมโซลูชันที่ครอบคลุมทุกมิติภาคธุรกิจ รวมทั้งสรรหาพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำ เพื่อสร้างความต่างและเพิ่มความได้เปรียบให้ลูกค้าสามารถแข่งขันทางธุรกิจได้เหนือกว่า เร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรมไทย โดยล่าสุด ผนึกกำลัง REPCO NEX ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ (SCGC) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ร่วมเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมภาคการผลิต ชูจุดเด่นความพร้อมในการส่งมอบบริการนวัตกรรมโซลูชันภาคอุตสาหกรรมแบบครบวงจร end- to-end ที่สมบูรณ์จบในที่เดียว โดยกลุ่มทรู ได้นำศักยภาพความเป็นผู้นำด้านการเชื่อมต่อสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สาย รวมถึงเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วแรงและครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมด้วยโซลูชันไอซีทีแบบครบวงจร อาทิ บริการคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์ ที่มีประสิทธิภาพมาตรฐานสากล และบริการด้านการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ ที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจกับการบริหารจัดการความปลอดภัยแบบมืออาชีพ รวมถึงทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ ผสานกับความโดดเด่นด้านโซลูชันภาคการผลิตที่แข็งแกร่งของพันธมิตรชั้นนำอย่าง REPCO NEX ที่ครอบคลุมนวัตกรรมดิจิทัลทั้งด้านเครื่องจักรและพนักงาน ทำให้มั่นใจได้ว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ช่วยแก้ไขปัญหาด้านการผลิตควบคู่กับการเพิ่มประสิทธิผลและลดต้นทุน สร้างโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด โดยองค์กรสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นทางธุรกิจ พร้อมสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจไทยมีความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างมูลค่าเพิ่มและเสริมความเติบโตก้าวหน้าให้กับภาคอุตสาหกรรมได้อย่างยั่งยืน”

นายมงคล เฮงโรจนโสภณ Chief Operations Officer and EVP – Olefins Chain (Thailand), SCGC กล่าวว่า “เอสซีจีซี มุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศด้านปฏิบัติการ (operational excellence) ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลตลอดซัพพลายเชน เพื่อพัฒนากระบวนการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และยกระดับภาพรวมของอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศ โดยทรูบิสิเนส มีศักยภาพและเป็นผู้นำบริการสื่อสารและไอซีทีดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม การผสานความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิดการเรียนรู้และเป็นประโยชน์ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน บวกกับการยกระดับให้อุตสาหกรรมไทยก้าวกระโดดไปอีกขั้น”

นายชาคร กรัยวิเชียร กรรมการผู้จัดการ REPCO NEX ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ SCGC เผยว่า “REPCO NEX มีประสบการณ์ในการดูแลบริหารจัดการให้กับโรงงานในกลุ่มอุตสาหกรรม มากว่า 40 ปี ครอบคลุมบริการแบบครบวงจร (one-stop services) ตั้งแต่ด้านวิศวกรรม การดำเนินงาน การบำรุงรักษา ผ่านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชัน รองรับอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ อุปกรณ์ตรวจสอบอัจฉริยะ (smart product) ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสามารถบริหารความแม่นยำในการจัดการโรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักร ยกระดับการบริหารจัดการโรงงานให้กลายเป็นโรงงานอัจฉริยะ (Smart manufacturing) และการบริหารจัดการโรงงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

“ความร่วมมือครั้งนี้ ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่จะช่วยให้คำปรึกษา ออกแบบ และปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละองค์กร ตลอดจนดูแลบริการหลังการขายอย่างใกล้ชิด มั่นใจว่า จะช่วยให้องค์กรในภาคอุตสาหกรรมสามารถก้าวผ่านความท้าทายและยกระดับไปสู่อุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างแน่นอน” นายพิชิต กล่าวสรุป

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://truebusiness.truecorp.co.th หรือศูนย์บริการลูกค้าองค์กร โทร 1239

Comments

comments