ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูแล็บและแอปหมอดี ผู้นำเทเลเมดิซีนแอป ตั้งเป้าขยายการดูแลสุขภาพของคนไทยให้ทั่วถึงยิ่งขึ้น เตรียมเพิ่มฟีเจอร์เอาใจ กลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น กลุ่ม LGBTQ และกลุ่มคนรักสุขภาพแบบครบวงจร ด้วยไอเดียนวัตกรรุ่นใหม่ จากทีมผู้ชนะในเวทีประชันแผนธุรกิจทรูแล็บแฮกกาธอน โดยมีทีมนักศึกษา ส่งผลงานสมัครมากว่า 154 แผนงาน และได้คัดเลือก 16 ทีมสุดท้ายเมื่อวันที่ 2- 3 ก.ย. 2566 ซึ่งมีเมนทอร์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำแอปหมอดี เมนทอร์ด้าน UX/UI ด้านพาร์ทเนอร์ ด้านการกำกับดูแลและกฏหมายให้คำแนะนำในการสร้างสรรค์แผนงานธุรกิจอย่างเข้มข้นตลอดทั้ง 2 วัน ซึ่งทั้ง 16 ทีมได้เข้าพิชชิ่งนำเสนอแผนงานต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาการแพทย์ สาขาเทคโนโลยี สาขาการกำกับดูแลและ Data Privacy และได้ประกาศทีมผู้ชนะการแข่งขัน 3 ทีม ที่ได้รับเงินรางวัลพร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจ ทำงานร่วมกับกับกลุ่มทรูดิจิทัลเฮลท์ ก้าวสู่เส้นทางผู้ประกอบการรุ่นใหม่

3 แผนธุรกิจสุดเจ๋ง จากนวัตกรดาวรุ่งดวงใหม่

ชนะเลิศรางวัลที่ 1 ทีม ฉันรวย กับไอเดียแพ็กเกจฉีดวัคซีนถึงบ้าน สำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยน และนักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ โดยสมาชิกในทีม ประกอบด้วย จินต์จุฑา แซ่อึ่ง CEO / ณัฐชนน เจิ้ง CMO /
รัชชานนท์ ถนัดสร้าง CTO / นิวานา ชัยวรพฤกษ์ CFO / กัลยรักษ์ กฤตพิทยบูรณ์ CPO

รางวัลที่ 2 ทีม เธียรฐาน ที่เปิดฟีเจอร์การดูแลสุขภาพกลุ่ม LGBTQ ที่มุ่งเป้าโรคในชายรักชาย ปรึกษาโรค HIV เรื่องเพศออนไลน์ ด้วยฟีเจอร์ PrideDee สมาชิกในทีม ประกอบด้วย ก่อลาภ กอบโกย Experience Designer / คณิศร เลิศพัฒนศักดิ์ Oncology Pharmacist / สุกฤษฎิ์ พรมแตง Molecular Medicine / ธัญญรัตน์ ภัทรเมธีสุวกุล Senior Business Development

รางวัลที่ 3 ทีม ThrillionX ฟีเจอร์สำหรับวัยรุ่นที่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ อย่างครบวงจร ตั้งแต่ปรึกษาการลดน้ำหนัก จัดตารางอาหาร สั่งอาหารสุขภาพ จัดให้ตามระดับสมาชิก Student /Silver / Gold member สร้างเพจให้ความรู้การลดน้ำหนัก สมาชิกในทีมประกอบด้วย สิรินัดดา เอกชัย CEO / ธนัชญา พานิชชีวะ CTO / บัวบูชา ตัญฑโญภิญ CMO / อภิชญา วงศ์เจริญวาณิชย์ Project Manager

ไอเดียสดใหม่ ไม่เคยมีมาก่อนในวงการ Telemedicine ไทย

นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีและชื่นชมทีมที่ชนะการแข่งขันทั้ง 3 ทีม รวมถึงอีก 13 ทีม ที่ได้เข้ารอบแฮกกาธอนในครั้งนี้ ทุกทีมมีไอเดีย มีข้อมูล การนำเสนอครบถ้วน และสร้างสรรค์แผนงานธุรกิจได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งทำให้คณะกรรมการตัดสินยากมาก และในที่สุดก็ได้คัดเลือกผลงานที่มีความโดดเด่น แผนงานสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน สร้างมูลค่าผลลัพธ์ทางธุรกิจ สามารถวัดผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมได้จริง มีกลุ่มเป้าหมายวิเคราะห์ถึงข้อมูลการวิจัยทางการตลาดและการเก็บข้อมูลพฤติกรรม เพื่อนำมากำหนดบุคลิก และนำมาวิเคราะห์และอธิบายลักษณะลูกค้าเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงๆ ทำความเข้าใจลูกค้าด้วยข้อมูลเชิงคุณภาพ (Qualitative) เพื่อเป็นตัวแทนกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าในอุดมคติ customer Persona สามารถนำมาทำได้จริง เป็นไอเดียใหม่ ครั้งแรกในวงการแพทย์ทางไกลของไทยที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทั้งนี้ ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูแล็บ ยังมีภารกิจมุ่งสนับสนุนคนเก่งรุ่นใหม่ด้านดิจิทัล เพื่อนำเทคโนโลยีดูแลสุขภาพคนไทย ผ่านแอปหมอดี ซึ่งมีเป้าหมายที่จะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ เจาะกลุ่มเป้าหมาย ให้ครอบคลุมไปถึงกลุ่มคนวัยรุ่น เพื่อขยายโอกาสให้คนไทยเข้าถึงการดูแลสุขภาพได้ทั่วถึงด้วยเทเลเมดิซีน แอป ร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงสาธารณสุขไทย จากการใช้บริการแอปหมอดีให้ได้ประโยชน์และตอบโจทย์ความต้องการด้านสุขภาพให้มากที่สุด

Comments

comments