อีเบย์ ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลก ประกาศความสำเร็จของการจัดงาน Business Scale Up เสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs ในท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจระดับโลกที่นำไปสู่ความสำเร็จในตลาดดิจิทัล โดยได้รับการตอบรับที่ดี มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 150 ราย ชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้ประกอบการ SMEs ในเชียงใหม่ที่ต้องการขยายธุรกิจไปสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกที่น่าเชื่อถือ มีผู้ซื้อกว่า 132 ล้านราย ในมากกว่า 190 ตลาดทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของอีเบย์ ณ ห้องล้านนา บอลรูม 1 โรงแรมแชงกรี-ลา จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

มร.ยง เชิง แทม หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ อีเบย์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานครั้งใหญ่ที่สุดของอีเบย์ ณ จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ แสดงถึงการให้ความสำคัญของเราต่อตลาดที่มีผู้ขายมากเป็นอันดับสองของประเทศ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สวยงามและภูมิประเทศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ โดยงานนี้เป็นการตอกย้ำถึงพันธกิจของอีเบย์ที่ต้องการส่งมอบโอกาสทางธุรกิจให้กับธุรกิจรายย่อยให้ก้าวสู่ตลาดโลกไปด้วยกัน ด้วยโปรแกรมสำหรับผู้ขายรายใหม่ ซึ่งจะสอนตั้งแต่เริ่มต้นขายสินค้าไปจนกว่าผู้ขายจะประสบความสำเร็จ ระบบผู้จัดการบัญชี พร้อม Account Manager ให้ความช่วยเหลือ และเครื่องมือช่วยงานขายล้ำสมัยมากมาย ช่วยให้ผู้ขายลงรายการสินค้าได้อย่างง่ายดาย จัดส่งได้เร็วขึ้น และขายสินค้าได้ดีขึ้น กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนธุรกิจระดับท้องถิ่น ส่งเสริมการเติบโต และส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปสู่ความสำเร็จในระดับโลกได้ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมการเดินทางอันน่าตื่นเต้นครั้งนี้กับเรา”

เสริมศักยภาพผู้ขายด้วยความรู้และโอกาสในการสร้างเครือข่าย

งาน Business Scale Up ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งประชุมเสวนา ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์อุตสาหกรรม นโยบายล่าสุด และกลยุทธ์การขายที่มีประสิทธิภาพ ที่ผู้เข้าร่วมให้ความสนใจอย่างมาก ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของอีเบย์ในการส่งเสริมให้เกิดการสร้างเครือข่ายผู้ขาย จะช่วยให้ผู้ที่ประสบความสำเร็จสามารถส่งต่อองค์ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ และส่งมอบโอกาสในการเติบโตให้แก่กันอีกด้วย และในงานนี้ก็ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรของอีเบย์ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ ได้แก่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เพย์โอเนียร์ (Payoneer) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ดีเอชแอล (DHL) และ อาเซนเดีย (Asendia) ร่วมจัดบูทพร้อมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เพื่อช่วยให้ผู้ขายมีความพร้อมในการเดินทางสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูงได้อย่างมั่นคง

นางนัยนภัส สังขนุกิจ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สังกัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “ดิฉันยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของงาน Business Scale Up ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างอีเบย์และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในขณะที่อีเบย์ ส่งเสริมภาคธุรกิจในท้องถิ่นและสนับสนุนการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในเมืองเชียงใหม่ ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย SMEs เพื่อช่วยรับประกันความสำเร็จในตลาดโลก กิจกรรมนี้ตอกย้ำพันธกิจร่วมกันของเราในการจัดหาทรัพยากร ส่งเสริมความร่วมมือ และสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองในเชียงใหม่ เรามุ่งหวังที่จะเห็นผู้ขายในพื้นที่ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น ความร่วมมือกับอีเบย์นี้ จึงมีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของภาคเหนือ”

งาน Business Scale Up ที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอีเบย์ ประเทศไทย ในการสนับสนุนภาคธุรกิจท้องถิ่น ผ่านการส่งมอบข้อมูลเชิงลึกและทรัพยากรที่จำเป็นต่อการเติบโตในเวทีระดับโลก และจะยังคงส่งมอบความช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการสามารถก้าวไปสู่ตลาดโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ขายสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ๆ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่ผ่านศูนย์ผู้ขายอีเบย์ ที่พร้อมช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเติบโตได้ในตลาดอีคอมเมิร์ซที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้ ทาง
https://sellglobal.ebay.com.sg/th/

เกี่ยวกับอีเบย์

อีเบย์ (ชื่อในตลาดแนสแด็ก: EBAY) ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้ซื้อขายหลายล้านคนทั่วโลกเข้าด้วยกัน มุ่งมั่นที่จะสร้างและมอบโอกาสให้กับทุกคน กิจการนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 ณ เมืองซานโฮเซ่ มลรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ปัจจุบัน อีเบย์เป็นหนึ่งในตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดและตื่นตัวที่สุดในโลก เพื่อการค้นพบคุณค่ายิ่งใหญ่และการเลือกสรรพิเศษสุด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ebayinc.com

Comments

comments