• เผยอินไซต์อีสานครองแชมป์ภาค พร้อมอุบลฯ คว้าแชมป์จังหวัด คนไปเยือนโตมากสุด
 • เปิด 24 ชั่วโมง “BNIC และ วอร์รูม” ทีมเฉพาะกิจดูแลความมั่นใจลูกค้าใช้งาน
 • ร่วม กสทช. เพิ่มขีดความสามารถมือถืออำนวยความสะดวกช่วงหยุดยาว

ทรู คอร์ปอเรชั่นเอาใจสายเที่ยวทั่วไทยรับเทศกาลสงกรานต์ ชูCOWเห็นที่ไหนมั่นใจได้เลย พร้อมทัพโซลูชันเสริมสัญญาณมือถือ 5G 4G และ WiFi สุขยิ่งขึ้น เร็วแรงยิ่งขึ้น ครอบคลุมยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานลูกค้าแบรนด์ทรูและดีแทคทั่วไทยช่วงฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2567 และวันหยุดยาวเพื่อเดินทางท่องเที่ยว ไหว้พระทำบุญรับความสุขปีใหม่ไทย พร้อมทั้งลูกหลานที่ทำงานต่างท้องถิ่นได้เดินทางกลับภูมิลำเนาพบญาติผู้ใหญ่และอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัว รวมถึงสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล

นายประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราพัฒนาเครือข่าย 5G และ 4G อย่างต่อเนื่องทั่วไทย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ใช้งานของลูกค้าทุกพื้นที่สู่ระดับเวิลด์คลาส สำหรับเทศกาลสงกรานต์ซึ่งถือเป็นปีใหม่ของคนไทยและเป็นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางมาร่วมฉลองประเพณีไทยและร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ เรายิ่งให้ความสำคัญต่อคุณภาพสัญญาณ และเพิ่มขีดความสามารถในการบริการอย่างเต็มที่เพื่อลูกค้าแบรนด์ทรูและดีแทค โดยเรานำ Mobility Data หรือข้อมูลภาพรวมการเคลื่อนที่ของผู้ใช้งานมาวิเคราะห์ พบว่าปีที่ผ่านมาภูมิภาคที่มีการเดินทางไปเยือนสูงสุด คือ ภาคอีสาน ภาคเหนือ และภาคใต้ ตามลำดับ เราได้นำมาวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานมือถือ ร่วมกับแผนจัดกิจกรรมสงกรานต์สำคัญต่างๆ ของแต่ละจังหวัดทั่วไทยในปีนี้ เพื่อออกแบบรองรับกับการใช้งานอย่างดีที่สุด”

อินไซต์จังหวัดยอดนิยมสูงสุด 5 อันดับตาม Mobility Data ในเทศกาลสงกรานต์ปีที่ผ่านมา มีดังนี้

อันดับ 1 จังหวัดอุบลราชธานี

อันดับ 2 บุรีรัมย์

อันดับ 3 ศรีสะเกษ

อันดับ 4 นครศรีธรรมราช

อันดับ 5 ขอนแก่น

 

มาตรการพิเศษรองรับ 5 พื้นที่หลักทุกภาคทั่วไทยฉลองสงกรานต์ ดังนี้

 1. แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ วัด สถานที่ทำบุญ
 2. สถานที่จัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์
 3. ศูนย์กลางการเดินทาง (สนามบิน สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ)
 4. เส้นทางถนนสายหลักเชื่อมต่อภูมิภาค
 5. จุดพักรถที่สำคัญของคนเดินทาง

ทั้งนี้ มาตรการพิเศษของทรู คอร์ปอเรชั่นดังกล่าว นับเป็นการสนับสนุนความพร้อมในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตามที่ สำนักงาน กสทช. ขอความร่วมมือให้ดูแลคุณภาพและมาตรฐานการใช้งานมือถือ ตลอดระยะเวลาช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งคาดว่าอาจมีการใช้บริการเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ

เปิดโซลูชันเด็ดเสริมทัพสัญญาณทรู-ดีแทคช่วงเทศกาลสงกรานต์

 1. รถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว (COW หรือ Cell-On-Wheel) ประจำจุดสถานที่สำคัญยอดนิยม และแหล่งท่องเที่ยว
 2. เสาสัญญาณเฉพาะจุด (Temporary site) ขยายสู่แหล่งท่องเที่ยว พื้นที่จัดกิจกรรมหลักของแต่ละจังหวัด
 3. พารามิเตอร์สัญญาณ (Event Parameter) จูนอัพค่าสัญญาณรองรับพฤติกรรมการใช้งานช่วงเทศกาลสงกรานต์
 4. BNIC ศูนย์ปฏิบัติการเครือข่ายอัจฉริยะ พร้อม AI และหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ (War Room) เพิ่มประสิทธิภาพความเชื่อมั่นเครือข่าย 5G, 4G และอินเทอร์เน็ตบ้าน พร้อมดูแลและบริหารเครือข่ายครอบคลุมทุกบริการ 24 ชั่วโมง

นอกจากสัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G, 4G และ  WiFi ทั่วไทยที่เตรียมพร้อมรองรับเทศกาลสงกรานต์แล้ว ลูกค้าภายใต้แบรนด์ทรูและดีแทคยังได้รับความสะดวกสบายจากทีมคอลเซ็นเตอร์ที่พร้อมบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน และความช่วยเหลือต่างๆ โดยลูกค้าทรู สามารถติดต่อทรูมูฟ เอช โทร 1242 และลูกค้าดีแทคติดต่อที่ดีแทคคอลเซ็นเตอร์โทร 1678

นอกจากนี้ ลูกค้าทรูและดีแทคที่กำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศและต้องการติดต่อคอลเซ็นเตอร์ เพื่อขอข้อมูลหรือการช่วยเหลือต่างๆ สามารถติดต่อได้โดยลูกค้าทรูติดต่อสายด่วน โทร +66 9 9998 1242 (บริการฟรี)  โดยลูกค้าดีแทคสามารถติดต่อสายด่วนโทร +66 2202 8100 (บริการฟรี)

Comments

comments