แกร็บ ประเทศไทย จับมือ กรุงเทพมหานคร ส่งแคมเปญ Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” มุ่งรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยในกลุ่มพาร์ทเนอร์คนขับ พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ชวนคนไทยเดินทางกลับบ้าน-ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย จัดเต็มด้วยส่วนลดค่าบริการเรียกรถผ่านแอปฯ (เพียงใส่รหัส SONGKRAN) ตลอดเดือนเมษายน รวมกว่า 3.7 ล้านบาท พร้อมแจกถุง “เพื่อนเดินทาง” กว่า 6,500 ชุด หวังปลุกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชั้นนำ แกร็บให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับประเด็นด้านความปลอดภัยนับตั้งแต่เริ่มต้นดำเนินธุรกิจ โดยที่ผ่านมาเราได้พัฒนาเทคโนโลยีและมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์และสร้างความอุ่นใจให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์คนขับ รวมถึงผู้คนในสังคม ครอบคลุมทั้งการส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย การป้องกันอาชญากรรม หรือแม้แต่การคุกคามหรือล่วงละเมิดทางเพศ อาทิ การมีระบบคัดกรองพาร์ทเนอร์คนขับที่เข้มข้นโดยตรวจประวัติอาชญากรรมย้อนหลัง 7 ปี การนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อยืนยันตัวตนของคนขับ การจัดอบรมด้านความปลอดภัยภาคบังคับสำหรับคนขับ การพัฒนาระบบตรวจสอบการเดินทางแบบเรียลไทม์ รวมถึงฟีเจอร์ล่าสุดอย่าง AudioProtect ที่ช่วยบันทึกเสียงระหว่างการเดินทางเพื่อป้องกันเหตุร้ายและใช้เป็นหลักฐานหากเกิดความขัดแย้ง เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้แกร็บมีอัตราชี้วัดการดำเนินงานด้านความปลอดภัยที่ค่อนข้างสูง โดยสะท้อนผ่านเที่ยวการรับส่งผู้โดยสารและการให้บริการที่ไร้อุบัติเหตุซึ่งสูงถึง 99.99% [1]ทั่วทั้งแพลตฟอร์ม”

“สำหรับในปีนี้ แกร็บยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการโดยให้ความสำคัญกับประเด็นด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคาดว่าจะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติออกเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับบ้านเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากนโยบายด้านการท่องเที่ยวและการผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ของรัฐบาล เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเดินทางที่ปลอดภัยในช่วงเทศกาล แกร็บจึงได้จัดแคมเปญ Safe Ride | Safe Road เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม พร้อมร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกรุงเทพมหานครดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยรณรงค์จิตสำนึกด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย และสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว”

ภายใต้แคมเปญ “Safe Ride | Safe Road : ขับขี่ปลอดภัย เดินทางมั่นใจไปกับ Grab” แกร็บ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาคีเพื่อร่วมรณรงค์ความปลอดภัยใน 3 ประเด็นหลัก คือ

  • ขับขี่ปลอดภัย: นอกเหนือจากการรณรงค์ให้พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บที่ให้บริการจัดส่งอาหาร-สินค้าปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดและห้ามขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ซึ่งเป็นไปตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างกรุงเทพมหานคร กับบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ แล้วแกร็บ ยังได้ร่วมกับกรุงเทพมหานครพัฒนาคอร์สอบรมออนไลน์เพื่อรณรงค์พฤติกรรมการขับขี่ปลอดภัยให้กับพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บทั่วประเทศ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการGrabAcademy โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร่วมให้ความรู้และปลูกจิตสำนึกในคลิปวิดีโอ พร้อมมอบหมวกกันน็อครุ่นพิเศษเพื่อยกย่องตัวแทนพาร์ทเนอร์คนขับที่ผ่านการอบรมและมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ตลอดจนมีคะแนนการให้บริการที่ดี 

  • ท่องเที่ยวปลอดภัย: แกร็บร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาฉลองเทศกาลมหาสงกรานต์ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะในบริเวณสนามหลวง ถนนราชดำเนิน ถนนข้าวสารและพื้นที่ใกล้เคียง โดยร่วมมือกับสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามอำนวยความสะดวกในด้านการเดินทาง โดยจะจัดพื้นที่จุดรับ-ส่งสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ พร้อมยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรมโดยปรับข้อมูลจุดรับ-ส่งและการจราจรบนระบบแผนที่ของแกร็บ (GrabMaps) ให้สอดคล้องกับสถานการณ์โดยรอบพื้นที่จัดงาน พร้อมจัดเต็นท์อำนวยความสะดวกเพื่อแจกน้ำดื่มและซองกันน้ำ และประชาสัมพันธ์การเดินทางกลับอย่างปลอดภัย  นอกจากนี้ แกร็บยังมอบส่วนลดค่าเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดเดือนเมษายนรวมมูลค่ากว่า 3.7 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดท่องเที่ยว อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ต อยุธยา ชลบุรี ขอนแก่น เพียงใส่รหัสSONGKRAN รับส่วนลดสูงสุด 60 บาทต่อเที่ยว [2]

  • เดินทางปลอดภัย: แกร็บ ร่วมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ส่งทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยจัดทำถุง “เพื่อนเดินทาง” ซึ่งบรรจุน้ำดื่ม โค้ก ลูกอม ยาดม และผ้าเย็น จำนวนรวมกว่า 6,500 ถุง รวมมูลค่ากว่า 8 แสนบาท เพื่อแจกให้กับคนที่เดินทางกลับต่างจังหวัด อาทิ บริเวณบูธGrab ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (สายใต้ใหม่) ระหว่างวันที่ 8 – 11 เมษายน 2567 และ SAMYAN MITRTOWN (สามย่านมิตรทาวน์) ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2567 หรือจนกว่าจะหมด

Comments

comments