Tinder แอพพบปะคนใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Share My Date” ให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์รายละเอียดการเดทให้เพื่อนสนิทและครอบครัวได้โดยตรงจากแอพ

เมลิสซ่า ฮ็อบลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Tinder เปิดเผยว่า “Tinder ยังคงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ บนแอพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่สนุก ปลอดภัย และให้เกียรติซึ่งกันและกัน การพูดคุยหรือปรึกษาแผนการเดทกับคนรอบตัวที่สนิทถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันมานานแล้ว ฟีเจอร์ Share My Date จะช่วยให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาเล่ารายละเอียดยิบย่อย แต่สามารถโฟกัสในเรื่องที่น่าสนใจมากกว่าอย่างเรื่องการแต่งตัวหรือคิดว่าจะชวนคู่เดทคุยเรื่องอะไรได้เลย”

ฟีเจอร์ Share My Date ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลสถานที่นัดเดท วันที่ เวลา และรูปของคู่ Match ที่จะไปเดทด้วยให้กับเพื่อนสนิท คนในครอบครัวผ่านการแชร์ลิงก์เดียวบนแอพ โดยเลือกได้ว่าจะแชร์กับใคร และสร้างนัดเดทได้แบบไม่จำกัดบนแอพได้ล่วงหน้าสูงสุด 30 วัน แผนการนัดเดทสามารถแก้ไขได้ตลอดเวลา และหากมีการเปลี่ยนแผนสามารถอัพเดทบนแอพเพื่อแชร์ข้อมูลใหม่ให้ทุกคนรู้พร้อมกันได้แบบเรียลไทม์

การแชร์เรื่องราวการนัดเดทให้กับคนรอบตัวที่ไว้ใจรู้นั้นเป็นเรื่องปกติของคนนิวเจน จากข้อมูลรายงานการวิจัยของ Tinder ปี 2566 พบว่า กว่า 51% หรือมากกว่าครึ่งมักจะแชร์เรื่องราวการเดทให้เพื่อน หรือคนสนิทได้ทราบ¹ และจากการสำรวจผู้ใช้แอพพบว่า 1 ใน 5 หรือ 18% แจ้งให้แม่ทราบเรื่องมีการนัดเดทอีกด้วย² ฟีเจอร์ Share My Date จะเปิดตัวให้ใช้ได้อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าในประเทศไทย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา สิงคโปร์ อินเดีย ไอร์แลนด์ เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน ญี่ปุ่น บราซิล สวิตเซอร์แลนด์ เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เกาหลี และเวียดนาม

Tinder มุ่งเน้นความปลอดภัย และประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้ Tinder เป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยได้ทุ่มลงทุนยกระดับด้านความปลอดภัย และสร้างฟีเจอร์ใหม่ ๆ ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องกว่า 20 รายการกอ่นหน้า อาทิ การใช้ AI
เข้ามาช่วยในฟีเจอร์อย่าง คุณแน่ใจใช่มั้ย และ สิ่งนี้รบกวนคุณหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยอื่น ๆ อย่าง การบล็อครายชื่อผู้ติดต่อ และ การยืนยันรูปภาพ

Comments

comments