จากข้อมูลของบริษัทวิเคราะห์ตลาดInternational Data Corporation หรือ IDC ระบุว่า HONOR ครองอันดับหนึ่งตลาดสมาร์ตโฟนในประเทศจีนจากแบรนด์ทั้งหมดในไตรมาสที่ 1 ปี 2567 โดย HONOR ก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จสูงสุดจากทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์รวมถึงกลุ่มสมาร์ตโฟนรุ่น Magic6 Series ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ AI ยอดนิยม อีกทั้งยังมีข้อมูลจากนักวิเคราะห์การตลาดอาวุโสจาก IDC ที่เผยว่าส่วนแบ่งตลาดระดับ
พรีเมียมของ HONOR (ราคาขายส่ง $600) ในประเทศจีนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และมียอดการจัดส่งเพิ่มขึ้นถึง 123.3% จากปีก่อน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2567ตลอดจนการจัดส่งสมาร์ตโฟนรุ่น Magic6 Series ในไตรมาสแรกทุบสถิติใหม่สูงขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับซีรีส์ในรุ่นก่อนหนในสองไตรมาสแรก ด้วยการนำเสนอฟังก์ชัน AI ขั้นสูง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ ตลาดในต่างประเทศของ HONOR มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีที่ผ่านมา ด้วยอัตราการเติบโต 200% ภายในไตรมาสที่ 1 ปี 2567 โดย HONOR เดินหน้าเข้าสู่ตลาดมากกว่า 100 ประเทศ และติดอันดับ 5 อันดับแรกในหลายตลาด รวมถึงยุโรป ตะวันออกกลาง ละตินอเมริกา และมาเลเซีย

ความมุ่งมั่นอันยาวนานในการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ HONOR อาจมีความเกี่ยวข้องกับการลงทุนในการวิจัยและพัฒนา (R&D) ของบริษัท โดย HONOR ลงทุนมากกว่า 10% ของรายได้ต่อปีในด้านการวิจัยและพัฒนา โดยเปอร์เซ็นต์ดังกล่าวนี้ยังคงเพิ่มขึ้นทุกปีโดยเฉพาะในด้านการสำรวจ AI เท่านั้น HONOR ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 1 หมื่นล้านหยวน

อีกทั้ง HONOR ยังครองความสามารถในด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมชั้นนำระดับโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ด้านการวิจัยและพัฒนามากกว่า 8,000 รายการศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง และห้องปฏิบัติการนวัตกรรมกว่า 100 แห่ง จำนวนการยื่นจดสิทธิบัตรใหม่มากกว่า 300 รายต่อเดือน โดยปัจจุบัน HONOR มีอัตราการทำงานอัตโนมัติที่น่าทึ่งถึง 85% ในสายการผลิตอัจฉริยะ ซึ่งสามารถผลิตสมาร์ตโฟนหนึ่งเครื่องได้ในทุกๆ 28.5 วินาที

โดยระหว่างวันที่ 24 -25 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากกลุ่มสื่อมวลชน APAC เข้าเยี่ยมชม Image Lab ของ HONOR Pingshan Intelligent Manufacturing Park และห้องปฏิบัติการ Pingshan Innovative เพื่อสัมผัสประสบการณ์ด้านนวัตกรรมสุดล้ำในผลิตภัณฑ์ของ HONOR พร้อมเปิดเผยเทคโนโลยีMagic ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสมาร์ตโฟน HONOR Magic6 Pro และHONOR Magic V2

ถ่ายภาพเหนือจินตนาการกับถ่ายภาพด้วยกล้อง AI Falcon

เพื่อตอบสนองต่อความนิยมที่เพิ่มขึ้นของsportographyและความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผู้ผลิตสมาร์โฟนได้มุ่งมั่นและทุ่มเทความพยายามอย่างมากในการปรับปรุงความเร็วในการจับภาพและความคมชัดของภาพ ซึ่งจากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นนี้ HONOR จึงได้ดำเนินการเชิงรุกเพื่อเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้านนวัตกรรมกล้อง และต่อยอดพัฒนาจนได้สมาร์ตโฟน HONOR Magic Series ที่มาพร้อมกับระบบกล้อง AI falcon อันเป็นเอกลักษณ์

โดยที่ Image Lab ในเซินเจิ้น HONOR ได้นำระบบทดสอบภาพถ่ายอัตโนมัติที่ครอบคลุมทุกสถานการณ์มาใช้ ซึ่งช่วยให้ HONOR Image Engine ได้รับการปรับให้เหมาะสมภายใต้สถานการณ์จริงที่หลากหลาย และในเวลาเดียวกัน HONOR ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์ทดสอบที่พัฒนาขึ้นเองซึ่งมีความแม่นยำในการโฟกัสระดับแนวหน้าถึง 1,200 จุด อย่างLiDAR Matrix Auto Focus System สำหรับ PORSCHE DESIGN HONOR Magic6 RSR

นอกจากนี้ ภายในห้องปฏิบัติการทดสอบ ยังมีร้านกาแฟ ร้านค้าและคลับต่าง ๆ เสมือนจริง เนื่องจาก HONOR เชื่อว่าข้อมูลเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะทำให้ภาพมีชีวิตชีวา แต่ต้องมีการนำประสบการณ์จริงมาใช้เพื่อทดสอบอีกขั้นเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดีที่สุดและแม่นยำที่สุด

ก้าวข้ามขอบเขตของเทคโนโลยีวัสดุและโครงสร้าง

HONOR เผยความลับในการก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีวัสดุและโครงสร้างสำหรับ Magic Series ที่มีความโดดเด่น ในฐานะแบรนด์แรกที่นำเสนอนวัตกรรมแบตเตอรี่รุ่นใหม่จากอุตสาหกรรมยานยนต์มาสู่สมาร์โฟน โดยนำแบตเตอรี่ตัวใหม่อย่างซิลิคอนคาร์บอนรุ่นที่สองมาช้ในสมาร์ทโฟนซีรี่ส์HONOR Magic6 ด้วยความจุทางทฤษฎีของขั้วบวกที่ใช้ซิลิคอนบริสุทธิ์อยู่ที่3579mAh/g ซึ่งมากกว่ากราไฟท์ถึง 10 เท่า ซึ่งเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงกับบริษัทอย่างTesla จึงช่วยให้มั่นใจได้ถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

อีกทั้ง Nano Crystal Shield จาก HONOR Magic6 Pro ยังเป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ โดยจอแสดงผลของ HONOR Magic6 Pro ใช้วัสดุขั้นสูงที่มีความหนาแน่นของคริสตัลที่ดีขึ้น 50% ซึ่งเพิ่มความสามารถในการดูดซับแรงกระแทกได้สูงสุดถึง 10 เท่า ทำให้มั่นใจถึงความทนทานต่อแรงกระแทกจากการตกหล่นในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง

สำหรับสมาร์ตโฟนกล้อง AI ระดับเรือธง HONOR Magic6 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว โดย HONOR Magic6 Pro มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ (Black) และ สีเขียวอ่อนผิวหนังสัมผัส (Epi Green Vegan)จำหน่ายในขนาด 12GB+512GB ราคา 34,990 บาท และ HONOR Magic V2 มีวางจำหน่ายในร้านค้าบางแห่งและร้านค้าที่ได้รับอนุญาตในประเทศไทย โดย HONOR Magic V2 มีให้เลือ2 สี ได้แก่ สีม่วง (Purple) และ สีดำ (PU) ความจุขนาด 16GB+512GB ราคา 59,990 บาท ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hihonor.com/th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก HONOR Thailand

Comments

comments