บริษัทวิจัยตลาด Omdia ยกให้ซัมซุงเป็นผู้นำตลาดจอโฆษณาดิจิทัลอันดับ1 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดหน้าจอดิจิทัลทั่วโลกอีกครั้ง1 โดยข้อมูลจาก Omdia ระบุว่า ในปี 2023 ซัมซุงไม่เพียงแต่ครองความเป็นผู้นำตลาดจอโฆษณาทั่วโลกด้วยส่วนแบ่งตลาดที่สูงถึง 33% เท่านั้น แต่ยังขายผลิตภัณฑ์หน้าจอที่ใช้สำหรับโฆษณาได้มากกว่า 2 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงเป็นสถิติใหม่ของบริษัทฯ2

ความสำเร็จนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในการสร้างนวัตกรรม ตลอดจนขีดความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับตลาดและความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ฮุน ชุง รองประธานบริหารธุรกิจจอภาพของซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ กล่าว “ซัมซุงจะเดินหน้าส่งมอบคุณค่าสูงสุดให้กับลูกค้าด้วยการนำเสนออุปกรณ์ โซลูชัน และบริการเฉพาะทางที่ตอบสนองความต้องการอันหลากหลายของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

ซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์จอภาพเพื่อใช้ในการโฆษณามาอย่างต่อเนื่องในรูปแบบที่แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

  • The Wall จอภาพแบบโมดูลาร์รุ่นแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยี Micro LED ทำให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนขนาด อัตราส่วน และรูปทรงของป้ายโฆษณาได้ตามความต้องการและลักษณะการใช้งาน
  • Smart Signage ให้ความรู้สึกดื่มด่ำสมจริง ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเป็นพิเศษและดีไซน์ขอบจอที่เท่ากันทุกด้าน
  • Outdoor Signage มุ่งเน้นการใช้งานสำหรับสนามกีฬา ตลาดหรือสถานที่จัดกิจกรรมที่เป็นแลนด์มาร์คขนาดใหญ่ และสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โดยได้รับการออกแบบให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนในทุกสภาพอากาศ
  • Samsung Interactive Display กระดานอิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างสรรค์ขึ้นให้เหมาะสมกับตลาดการศึกษา โดยมีเครื่องมือการเรียนการสอนให้ผู้สอนและผู้เรียนสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ The Wall ได้แสดงถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำของซัมซุง โดยลูกค้าจำนวนมากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง The Wall All-in-One และ The Wall for Virtual Production เนื่องจากให้ความสะดวกและมีรูปแบบการใช้งานที่โดดเด่น อีกทั้ง The Wall ยังเป็นจอภาพที่โรงแรมระดับหรูหราอย่าง Atlantis The Royal ในดูไบ และ Hilton Waikiki Beach ในฮาวาย เลือกใช้อีกด้วย

ความเป็นผู้นำของซัมซุงในอุตสาหกรรมจอโฆษณาดิจิทัล เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรม เช่น จากการเปิดตัวจอภาพ Micro LED แบบโปร่งใสรุ่นแรกในโลกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนี้ต่างระบุว่า นี่คือจอภาพเพื่องานโฆษณาแห่งยุคอนาคต โดยผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัล “จอ LED สุดน่าทึ่ง” (Most Mind-Blowing LED) และ “สุดยอดหน้าจอโปร่งใส” (Best Transparent Display) จาก rAVe ซึ่งเป็นสำนักข่าวชั้นนำในวงการอุปกรณ์ภาพและเสียงในทวีปอเมริกาเหนือ

การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Samsung Visual eXperience Transformation (VXT) เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงในด้านนวัตกรรมจอภาพ โดยแพลตฟอร์ม Cloud-Native เป็นระบบคลาวด์ที่นำเอาคอนเทนต์และการควบคุมสั่งงานจอโฆษณาจากระยะไกลมาผสานไว้บนแพลตฟอร์มเดียวที่มีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี จึงสามารถมอบบริการและโซลูชันที่ครอบคลุมเกินกว่าแค่เพียงฮาร์ดแวร์ พร้อมกับเป็นหลักประกันให้ผู้ใช้ได้มั่นใจถึงการใช้งานและการบริหารจัดการที่ราบรื่นอย่างไร้รอยต่อ

สำหรับแนวโน้มในอนาคต พบว่า ตลาดจอโฆษณาทั่วโลกกำลังจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยคาดการณ์ว่ามูลค่าของตลาดจะเพิ่มสูงขึ้น 8% ต่อปี สู่ระดับ 24,600 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2570 จากเดิมที่อยู่ในระดับ 14,000 ล้านดอลลาร์ในปี 25633

Comments

comments