ออเนอร์ (HONOR) ผู้ให้บริการอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก ประกาศให้ทดลองใช้งาน Android 15 Beta 1 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้* พร้อมให้นักพัฒนา HONOR ใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดให้อัปเดตเป็นครั้งแรกและใช้งานบนสมาร์ตโฟนระดับแฟลกชิป HONOR Magic6 Pro และ HONOR Magic V2 ซึ่งโปรแกรมนี้ให้การเข้าถึงการอัปเดต Android ล่าสุดก่อนใคร โดยสามารถทดสอบฟีเจอร์ใหม่ ๆ และเพิ่มความเสถียรของแอปพลิเคชันต่าง ๆ บนสมาร์ตโฟน ตลอดจน Android 15 ยังช่วยยกระดับด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของอุปกรณ์มากขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อัปเกรดด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น

สำหรับ Android 15 ผู้ใช้สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของตนได้ด้วยการควบคุมที่ดีที่สุดในสภาพแวดล้อมของอุปกรณ์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอแซนด์บ็อกซ์ SDK ซึ่งอนุญาตให้บริการต่าง เช่น การโฆษณาทำงานในแซนด์บ็อกซ์, ป้องกันไม่ให้แอปฯ ต่าง เก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังปรับปรุงประสบการณ์ด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น โดย Android 15ยังมาพร้อมกับ Privacy Indicator ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมพอร์ทัลการจัดการสิทธิ์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ทราบถึงสถานะการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของตนมากขึ้น เมื่อจัดการและเรียกใช้สิทธิ์สำหรับคุณสมบัติต่าง เช่น กล้องหรือไมโครโฟน

การเพิ่มเสถียรภาพและการจัดสรรพลังงานที่ดียิ่งขึ้น

Android 15 ยังได้มีการปรับแต่ง Android Dynamic Performance Framework (ADPF) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในการเปิดแอปพลิเคชันที่ต้องใช้พลังงานมาก อาทิ แอปพลิเคชันเกม การโต้ตอบกับระบบพลังงานของอุปกรณ์ รวมถึงช่วยให้อุปกรณ์ตอบสนองต่อความต้องการบนGPU, CPU และระบบระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยให้แอปฯ ที่ทำงานค้างอยู่เบื้องหลังเป็นเวลานานสามารถจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Android 15 ยังเพิ่มประสิทธิภาพฟีเจอร์ส่วนบุคคล เช่น สำหรับการถ่ายภาพผ่านแอปพลิเคชันของโซเชียลมีเดีย ซึ่งกล้องในแอปสามารถควบคุมความเข้มของแสงจากแฟลชได้ อีกทั้งนักพัฒนาซอฟต์แวร์ยังสามารถใช้ Android API รวมถึงเครื่องมือและทรัพยากรที่ Google มอบให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ของผู้ใช้ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น

HONOR Magic6 Pro และ HONOR Magic V2 สามารถอัปเดต Android 15 Beta 1 ได้แล้ว โดย HONOR Magic6 Pro มีจุดเด่นในด้านกล้อง Falcon Camera ที่น่าทึ่ง รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการประมวลผลของ MagicLM บนเครื่องโดยตรง และประสบการณ์ด้าน Intent-based AI ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มอุปกรณ์อัจฉริยะที่สร้างสรรค์ขึ้นในอุตสาหกรรม AIสำหรับ HONOR Magic V2 สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดมาตรฐานของสมาร์ตโฟนแบบพับได้ และเป็นครั้งแรกที่ความหนาของสมาร์ตโฟนแบบพับได้มีความหนาไม่เกิน 10ิลลิเมตร
ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนแบบพับได้ที่เบาและบางที่สุดในโลก นอกจากนี้ สมาร์ตโฟนทั้งสองรุ่นยังรับประกันการ
อัปเดตซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ MagicOS หลัก 4 รายการบนอุปกรณ์ รวมถึงการอัปเดตความปลอดภัย 5 ปี สำหรับผู้ใช้ทั่วโลกด้วย

HONOR ให้การสนับสนุนนักพัฒนาอย่างเต็มที่ในการพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันของตนให้เข้ากับระบบปฏิบัติการ Android และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน โดย Android 15 Beta 1 พร้อมให้นักพัฒนาทดลองใช้แล้ววันนี้ เพื่อปรับปรุงความเสถียรและการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับ Android เวอร์ชันถัดไป โดย HONOR จะยังคงเดินหน้าพัฒนาการอัปเดตครั้งใหม่เพื่อให้เป็น Android 15 Beta ต่อไป

Android 15 Beta เปิดให้ทดสอบได้แล้ววันนี้! ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมทดลองใช้งาน* ได้ที่ https://developer.honor.com/…/guides/android_15_beta_guide และซื้อสมาร์ตโฟน HONOR Magic6 Pro และ HONOR Magic V2 ได้แล้ววันนี้ ที่ HONOR Experience Store ทุกสาขา และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.hihonor.com/th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่เฟซบุ๊ก HONOR Thailand

Comments

comments