SteelSeries ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมและอุปกรณ์ Esports มานานกว่าสองทศวรรษ ได้พัฒนาและเปิดตัวหูฟังเกมซีรีส์ Arctis Nova 5 ที่มาพร้อมกับ Nova 5 Companion App รายแรกของโลก

สำหรับผลิตภัณฑ์ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์หูฟัง Arctis Nova ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ Arctis Nova ทีมงานออกแบบและวิศวกรมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งใหม่ โดยมีเป้าหมายนวัตกรรมใหม่ 3 ประการ ได้แก่ สร้างคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้นสำหรับเกมบน PlayStation และ Xbox พัฒนาหูฟังเกมมิ่งไร้สายระดับพรีเมียมแต่ราคาเข้าถึงได้ และช่วยให้เกมเมอร์สามารถเล่นได้นานขึ้น จึงได้พัฒนาออกมาเป็น Arctis Nova 5 และ Nova 5 Companion App นับเป็นแอปฯ แรกสำหรับผลิตภัณฑ์หูฟังเกมมิ่งที่ให้ผู้เล่นเข้าถึงโปรไฟล์เสียงที่สามารถปรับแต่งได้มากกว่า 100 รูปแบบ รองรับการสลับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ High-Speed ได้ทั้ง WiFi 2.4GHz และ Bluetooth 5.3 ได้พร้อมๆ กันเพียงแค่แตะปุ่ม และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานกว่า 60 ชั่วโมง ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 5,490 บาท สำหรับ PC เวอร์ชั่น และ 5,590 บาทสำหรับ PlayStation และ Xbox เวอร์ชั่น

“กุญแจสำคัญคือนวัตกรรม และเราใช้มันเพื่อปลดล็อกพลังแห่งจินตนาการและขับเคลื่อนขีดจำกัดเพื่อมอบประสบการณ์คุณภาพเสียงระดับพรีเมียมให้แก่ผู้เล่นเกม” Mr. Ehtisham Rabbani ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO SteelSeries กล่าว “การเปิดตัว Arctis Nova 5 และ Nova 5 Companion App ที่มีโปรไฟล์เสียงปรับแต่งกว่า 100 รูปแบบ ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญสำหรับวงการเกมอย่างแท้จริง และความได้เปรียบด้านคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกมคอนโซล (Console Gaming)”

คุณภาพเสียงนับเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการแข่งขัน และเพื่อมอบความได้เปรียบให้กับเกมเมอร์ SteelSeries เป็นผู้นำในการสร้างอุปกรณ์เล่นเกมที่กำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมและเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังกีฬา Esports มานานกว่าสองทศวรรษ ในขณะที่เกมกำลังเติบโตและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง SteelSeries จึงมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ของผู้เล่นเกมเป็นสำคัญ และเป็นผู้นำในการกำหนดไลฟ์สไตล์การเล่นเกม ณ เดือนมกราคม 2567 มีผู้เล่นเกมมากกว่า 3,400 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งนับรวมจากหลายช่องทางได้แก่ การเล่นเกมบน PC 887 ล้านคน, PlayStation 334 ล้านคน, Nintendo 247 ล้านคน, Xbox 227 ล้านคน และบนสมาร์ทโฟน 2,800 ล้านคน และโดยปกติผู้เล่นเกมจะเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม

หูฟัง Arctis Nova 5 ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการเล่นเกมคอนโซลบน PlayStation, Nintendo Switch, Xbox, PC และสมาร์ทโฟน

  • The Nova 5 Companion App – เปิดตัวแอปฯ ที่ปฏิวัติวงการที่มีโปรไฟล์ปรับแต่งเสียงเฉพาะสำหรับเกมให้เลือกมากกว่า 100 รูปแบบ ซึ่งได้สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันและปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับแต่ละเกมโดยวิศวกรเสียงผู้เชี่ยวชาญด้าน Esports และนักพัฒนาเกม เกมเมอร์สามารถเปลี่ยนเสียงได้แบบเรียลไทม์ระหว่างการเล่นโดยไม่ต้องออกจากเกม เพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขัน และคุณยังสามารถฟังโปรไฟล์เสียงที่ถูกปรับแต่งอย่างเฉียบคมสำหรับเกมยอดนิยมอย่าง Fortnite, Apex Legends, Minecraft, Valorant, League of Legends และอื่นๆ
  • ไดรเวอร์แม่เหล็ก Neodymium (Neodymium Magnetic Drivers) – เกมเมอร์สามารถได้ยินทุกเสียงอย่างชัดเจนด้วยเสียงที่มีรายละเอียดสูงตั้งแต่เสียงสูงที่ชัดใส เสียงกลางที่แม่นยำ และเสียงเบสที่นุ่มลึก ไดรเวอร์แม่เหล็ก Neodymium ที่ออกแบบเองนี้ผลิตจากโลหะหายาก เพื่อประสบการณ์เสียงในขณะเล่นเกมหรือขณะฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบ
  • เชื่อมต่อไร้สาย สลับโหมดได้อย่างรวดเร็ว (Quick-Switch Wireless) – รับสายได้อย่างง่ายดายขณะเล่นเกม ด้วยการสลับความเร็วสูง WiFi 2.4GHz ไปเป็น Bluetooth 5.3 เพียงแค่แตะปุ่ม ในขณะที่เล่นเกมการเชื่อมต่อมือถือจะอยู่ในโหมดสแตนด์บายเพื่อให้สามารถรับสายได้ สามารถคงค่า Fortnite EQs อยู่บนแบนด์วิดท์ 2.4GHz โดยไม่กระทบโปรไฟล์เสียงบลูทูธ
  • การเล่นเกมข้ามแพลตฟอร์ม (Cross-Platform Gaming) – USB-C Dongle ขนาดกะทัดรัดช่วยให้เกมเมอร์สลับเครื่องเล่นได้อย่างง่ายดาย รองรับ PlayStation, Switch, Xbox, PC, Smart TV, Meta Quest, อุปกรณ์พกพา รวมถึงสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตที่รองรับ USB-C
  • ไมโครโฟน ClearCast 2.X (ClearCast 2.X Mic) – แบนด์วิดท์ 2 เท่า, ความคมชัด 2 เท่า ไมโครโฟน ClearCast จาก SteelSeries มาพร้อมชิปเซ็ตแบนด์วิดท์สูงใหม่ที่รองรับเสียง 32KHz/16Bit ให้การสื่อสารที่ชัดเจน เกมเมอร์สามารถเพิ่มประสิทธิภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้นด้วย Sonar AI-Powered Noise Cancellation บนเครื่อง PC เพื่อลดเสียงรบกวนการสื่อสารไปพร้อมกันทั้งสองทาง ด้วยการออกแบบเฉพาะที่สามารถเลื่อนไมโครโฟนเพื่อเก็บในบริเวณที่ครอบหู (earcup) ได้อย่างลงตัว เพื่อความสะดวกในการพกพาไปได้ทุกที่
  • เล่นเกมไร้สายได้ต่อเนื่องยาวนานกว่า 60 ชั่วโมง (60+ Hours of Wireless Gaming) – อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 60 ชั่วโมงเท่ากับชาร์จเต็มครั้งเดียวสามารถใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงต่อวันเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน การชาร์จอย่างรวดเร็วด้วย USB-C ในเวลาเพียง 15 นาที ช่วยให้ใช้งานได้อีก 6 ชั่วโมง
  • ชุดซอฟต์แวร์เสียงโซนาร์ (Sonar Audio Software Suite) – EQ พาราเมตริกระดับมืออาชีพตัวแรก ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถชาร์จหูฟังได้อย่างรวดเร็ว และมอบความสามารถไร้ขีดจำกัดในการควบคุมเสียงทั้งในระหว่างเกม การแชทเป็นทีม และไมโครโฟน Sonar ช่วยให้เกมเมอร์สามารถปรับความถี่ของเสียงเพื่อให้ได้ยินเสียงที่สำคัญที่สุด

Arctis Nova 5 Series มีจำหน่ายที่ SteelSeries Official Store บน Shopee, Lazada, JIB, IT CITY, Banana, Advice, I Have CPU, Speed Computer, PowerBuy, PowerMall, Dotlife, King Power, Mercular, 425 Degree และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

  • Arctis Nova 5 Wireless – ราคาเพียง 5,490 บาท
  • Arctis Nova 5P/5X Wireless – ราคาเพียง 5,590 บาท
  • SteelSeries Sonar Audio Suite – ดาวน์โหลดฟรีได้ที่: SteelSeries.com/gg/sonar

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SteelSeries, โปรดไปที่ steelseries.com, steelseries.com/blog และเข้าร่วมการสนทนาบน Facebook ที่ @SteelSeries X (Twitter) ที่ @SteelSeries, Instagram ที่ @SteelSeries และ TikTok ที่ @SteelSeries.

เกี่ยวกับ SteelSeries

SteelSeries เป็นแบรนด์ Esports ดั้งเดิมที่ผสมผสานการเล่นเกมและวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นผู้นำในการกำหนด “ไลฟ์สไตล์การเล่นเกม” แบรนด์ระดับโลกนี้สร้างผลิตภัณฑ์เกมและอุปกรณ์ Esports ที่กำหนดมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมด้วยการเน้นคุณภาพระดับพรีเมียม นวัตกรรม และฟังก์ชันการใช้งาน

SteelSeries ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 ยกระดับประสิทธิภาพการเล่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ออกสู่ตลาดเป็นรายแรก เพื่อช่วยให้เกมเมอร์สามารถเล่นได้หนักขึ้น ฝึกฝนได้นานขึ้น และก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่ความท้าทาย

SteelSeries เป็นผู้บุกเบิกและสนับสนุนการแข่งขัน esports และการแข่งขันเกมชั้นนำ เชื่อมโยงเกมเมอร์และสร้างแรงบันดาลใจให้ชุมชน ครอบครัวของ SteelSeries ทั้งเกมเมอร์มืออาชีพและผู้ชื่นชอบการเล่นเกม เป็นพลังขับเคลื่อนและมีส่วนสำคัญในการออกแบบและพัฒนาทุกอุปกรณ์เสริมและระบบซอฟต์แวร์ของแบรนด์ (SteelSeries GG, Moments video clip service และชุดซอฟต์แวร์เสียง Sonar)

แบรนด์ภายใต้ SteelSeries ประกอบด้วย KontrolFreek ผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์เสริมคอนโทรลเลอร์ประสิทธิภาพสูง และ Nahimic ผู้นำด้านโซลูชันเสียง 3 มิติสำหรับการเล่นเกม ในปี 2565 SteelSeries เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม GN ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันสื่อสารด้วยเสียงและวิดีโออัจฉริยะที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

Comments

comments