งาน COMPUTEX 2024 MediaTek ได้ประกาศว่าจะผสานรวม NVIDIA TAO เข้ากับ NeuroPilot SDK ของ MediaTek ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานด้านซิลิคอนสำหรับ Edge Inference การรองรับ NVIDIA TAO จะสร้างประสบการณ์อันราบรื่นสำหรับนักพัฒนา พร้อมทั้งนำความสามารถ AI อันล้ำสมัย (รวมถึง Generative AI) มาสู่ การใช้งานIoT หลากหลายประเภทที่ขับเคลื่อนโดยซิลิคอนล้ำสมัยของ MediaTek ช่วยให้บริษัททุกขนาดสามารถควบคุมศักยภาพของ Edge AI ในธุรกิจ IoT ที่ต่าง ๆ ได้แก่ การค้าปลีกอัจฉริยะ การผลิต การดูแลสุขภาพ การขนส่ง เมืองอัจฉริยะ และอีกมากมายMediaTek ขับเคลื่อนอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อมากกว่าสองพันล้านเครื่องต่อปี โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Edge Silicon ของบริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน Edge AIพร้อมทั้งช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเป็นพิเศษนอกจากนี้ยังผสานรวมเทคโนโลยีมัลติมีเดียและการเชื่อมต่อชั้นนำในอุตสาหกรรมของ MediaTek โดยแผนงานด้านซิลิคอนสำหรับ Edge Inference ของ MediaTek จะทำให้แบรนด์สามารถนำประสบการณ์ AI ที่น่าทึ่งมาสู่อุปกรณ์ได้ในราคาที่แตกต่างกันด้วยชิปเซ็ตระดับพรีเมี่ยม ระดับกลาง และระดับเอนทรี

การผสานรวม NeuroPilot SDK ของ MediaTek เข้ากับ NVIDIA TAO นั้นจะช่วยให้นักพัฒนาใช้ Vision AI สร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ในอุปกรณ์ MediaTek ได้ทั้งหมด ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก พร้อมอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายและความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และด้วยโมเดลที่ได้รับการฝึกมาแล้วและพร้อมใช้งานมากกว่า 100 โมเดล NVIDIA TAO จะปลดล็อกความสามารถ Vision AI ที่ปรับแต่งเองได้ในโซลูชันและ Use Case ที่หลากหลาย ทำให้กระบวนการปรับแต่งโมเดล AI เป็นอัตโนมัติ และลดเวลาและความซับซ้อนในการพัฒนา ดังนั้นนักพัฒนาจึงสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่มีความเชี่ยวชาญด้าน AI เป็นพิเศษก็ตาม

คุณ CK Wang ผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจ IoT ของ MediaTek กล่าวว่า “การผสานรวม NVIDIA TAO เข้ากับ MediaTekNeuroPilot จะเพิ่มมุมมองใหม่ ๆ นั่นก็คือ การที่ทุกคนสามารถเข้าถึง AI ได้ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนให้เกิดอุปกรณ์และประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ และด้วย MediaTek มีทรัพยากรที่มากขึ้นรวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ Genio จึงเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นที่นักพัฒนาจะออกแบบผลิตภัณฑ์ Edge AI ให้มีนวัตกรรมโดดเด่นเหนือคู่แข่ง”

คุณ Deepu Talla รองประธานฝ่าย Robotics และ Edge Computing ของ NVIDIA กล่าวว่าGenerative AI กำลังเพิ่มพลังการมองเห็นของคอมพิวเตอร์ด้วยความแม่นยำที่สูงขึ้นในการใช้งาน AIoTและแอพลิเคชัน Edge ดังนั้นการรวมพลังของ NVIDIA TAO และ MediaTek NeuroPilot SDK เข้าด้วยกันจะช่วยให้สามารถนำโมเดล Vision AI ล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดมาสู่อุปกรณ์ IoT นับพันล้านเครื่องได้

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NeuroPilot SDK ของ MediaTek ได้ที่ https://neuropilot.mediatek.com/

Comments

comments