ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดประสบการณ์ใหม่ สมาร์ทยิ่งขึ้นกับแอปทรูไอเซอร์วิส (True iService) ให้ลูกค้าทรูสัมผัสชีวิตดิจิทัล ง่าย สะดวก ยิ่งกว่า กับทุกบริการธุรกรรมทางดิจิทัล ผสานเทคโนโลยี AI รู้ใจพฤติกรรมและความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น จ่ายบิล เช็คยอด เติมเงิน เติมเน็ต ช้อปปิ้ง แจ้งปัญหาการใช้งาน และ All-in-all service แจ้งปัญหาการใช้งาน รับบริการหลังการขาย ติดตามงานซ่อมบำรุง หรือแม้กระทั่งการแนะนำบริการใหม่ๆ รวมทั้งตรวจสอบแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยตนเองแบบ  Self-service  ชูคอนเซ็ปต์ “Gateway to Infinite Digital Lifestyle” เสมือนเป็นประตูสู่ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลที่ไร้ขีดจำกัด ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ด้วย 4 จุดเด่นหลักทั้ง  1. Easy and Convenience ทำธุรกรรมต่างๆได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านสมาร์ทโฟนง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว  2. Access all Digital Services ครอบคลุมธุรกรรมที่ลูกค้าต้องการตั้งแต่การเติมเงิน จ่ายบิล ซื้อแพ็กเกจ ตรวจสอบการใช้งาน และอื่นๆรวมมากกว่า 50 ฟังก์ชัน 3. Always find Better Deals ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษเฉพาะในแอป ทั้งแพ็กเกจเน็ต โทร หรือไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพลิดเพลินกับ Flash Deal และ แคมเปญพิเศษในทุกๆเดือน และ 4. Enjoy Thousands of Privileges รับทรูพอยท์จากการชำระบิล แลกสิทธิพิเศษต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำ และร่วมกิจกรรมลุ้นรับรางวัลได้ทุกวัน

 

นายนิติธรรม โกวิทกูลไกร หัวหน้าสายงานด้านผลิตภัณฑ์และบริการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของทรู ผู้นำด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยี  มุ่งนำเทคโนโลยีล้ำสมัยเพิ่มศักยภาพการให้บริการ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้าระดับเวิลด์คลาส เราจึงเดินหน้าพัฒนาทรูไอเซอร์วิส  (True iService) ให้เป็นแอปศูนย์รวมทุกบริการบนโลกดิจิทัลสำหรับลูกค้าทรู  พร้อมนำเทคโนโลยี AI ที่สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานตลอดจนช่วยเหลือ และแนะนำบริการได้อย่างแม่นยำตรงความต้องการ ผ่านการยกระดับ Mari AI  ด้วย  Mari Chat (คุยกับมะลิ) ที่พร้อมดูแลให้ความช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ผสานนวัตกรรมเทคโนโลยี Generative AI ร่วมกับ Chat GPT มาใช้ให้เกิดการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อให้บริการกับลูกค้าอย่างเข้าใจมากขึ้นและตรงความต้องการ ให้บริการลูกค้าครอบคลุม ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ให้มะลิช่วยเปรียบเทียบรุ่น ค้นหามือถือที่ต้องการตามงบที่กำหนด จากนั้นจะพาลูกค้าไปสั่งซื้อต่อได้เลย หรือบริการที่สามารถตรวจเช็กสัญญาณเน็ตบ้าน ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ และจะสรุปพร้อมช่วยแก้ไขให้กับลูกค้า หากพบว่าปัญหาดังกล่าวจำเป็นต้องให้ช่างเข้าไปซ่อม มะลิจะแนะนำและพาลูกค้าทำการนัดช่างได้ทันที เป็นตัน อีกทั้งยังได้เตรียมพัฒนาให้เป็น “Everyday Chatbot” สำหรับลูกค้าทุกเจ็นเนอเรชันอีกด้วย มาพร้อมแนวคิด Gateway to Infinite Digital Lifestyle เปรียบเสมือนเป็นประตูสู่ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลที่ไร้ขีดจำกัด  ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ตอบโจทย์ตรงใจ

“ปัจจุบัน บน Digital Channel ของทรู มีผู้ใช้กว่า 12 ล้านคนต่อเดือน และยังได้ช่วยบริการลูกค้า และลดจำนวน การติดต่อสอบถามจากสาขาและ Call Center ไปมากกว่า 80% (Digital Offload) ด้วยฟังก์ชันของแอปทรูไอเซอร์วิ (True iService) ที่ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอย่างครบครัน และ มีการนำ AI มาช่วยวิเคราะห์ปัญหาของลูกค้า ทั้งการตรวจสอบแพ็กเกจปัจจุบัน ตรวจสอบสัญญาการใช้งาน การใช้งาน Data, Voice ตรวจสอบรายเอียดบิลทั้งย้อนหลังและปัจจุบัน  ชำระบิลให้ตนเอง/ผู้อื่น รวมถึงยังเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาสัญญาณมือถือเบื้องต้น ตั้งค่าการใช้งาน Data ปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ สมัคร/เปิด/ปิด Roaming ยกเลิกหรือบล็อก SMS Spam  ยืนยันตัวตน เปิดการใช้งานซิม เปลี่ยนหรือย้าย eSIM สำหรับ และทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาเน็ตบ้าน  ปรับเปลี่ยนความเร็วเน็ตบ้าน  เปลี่ยนชื่อ WiFI และรหัส ติดตามสถานะช่างติดตั้ง/เข้าซ่อม สมัครบริการเสริม IOT ต่างๆ (กล้อง CCTV, กล่อง TrueID) หรือสมัครบริการเสริมความเร็วเน็ตได้อีกด้วย”  นายนิติธรรม กล่าวสรุป

ทรูไอเซอร์วิส (True iService) พร้อมแล้วที่จะนำคุณเข้าสู่โลกดิจิทัลที่สะดวกสบายได้มากกว่า  มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ได้แล้ว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่  App Store  และ Google Play รองรับระบบปฏิบัติการ iOS, Android พร้อมมอบเน็ต 3GB 1วัน สำหรับผู้ดาวน์โหลดและเข้าใช้งานครั้งแรก รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก  https://iservice.true.th/

#TrueiService #ดิจิทัลไลฟ์ #Truelife

Comments

comments