ที่ประชุมคณะกรรมการ Conexus Mobile Alliance สมาพันธ์พันธมิตรธุรกิจโมบายล์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชีย มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายสุพจน์ มหพันธ์ ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริการระหว่างประเทศ  บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่นเป็นประธานบอร์ดบริหาร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 ซึงถือเป็นครั้งแรกที่ผู้บริหารจากประเทศไทยได้รับเกียรติให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของกลุ่มทรูในระดับภูมิภาค โดยประธานบอร์ดคนใหม่ของ Conexus จะร่วมขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำการสื่อสารในระบบ 5G ด้วยศักยภาพและความร่วมมืออันแข็งแกร่งของสมาชิกในทั้ง 9 ประเทศ

การแต่งตั้งดังกล่าว เป็นผลจากการประชุม Conexus Mobile Alliance ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่มีผู้บริหารระดับสูงจาก 9 ประเทศเข้าร่วมประชุม ซึ่งรวมถึงกลุ่มทรู โดยนายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) และนายสุพจน์ มหพันธ์ ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจบริการระหว่างประเทศ ซึ่งการประชุมในครั้งนั้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลในเชิงลึก รวมถึงการกำหนดทิศทางความร่วมมือของกลุ่มสมาชิก ร่วมกันวางแผนด้านยุทธศาสตร์ ในการพัฒนาบริการโทรคมนาคมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็น Artificial Intelligence, Blockchain, Internet of Things และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 5G ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานตลอดจนสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ๆขึ้นมาอีกมากมายพื่อตอบสนองความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของตลาด มอบประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าผู้ใช้บริการในกลุ่มพันธมิตร

ในโอกาสนี้ ผู้บริหารกลุ่มทรูทั้ง 2 ท่านยังได้ร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มพันธมิตรConexus เข้าชมงาน Open House ประจำปี 2018 ของ NTT DoCoMo ผู้ให้บริการมือถือชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งงานดังกล่าวมุ่งเน้นในเรื่องเทคโนโลยี 5G และบริการล้ำยุครูปแบบใหม่ๆซึ่งพัฒนาขึ้นมาโดย NTT DoCoMo และคู่ค้าซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำทั่วโลกมากมาย

# # #

เกี่ยวกับ Conexus Mobile Alliance :
สมาพันธ์ Conexus Mobile Alliance จัดตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2549 โดยความร่วมมือของพันธมิตรผู้ให้บริการมือถือชั้นนำในทวีปเอเชีย ด้วยพันธกิจหลักคือพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจการโทรคมนาคมสื่อสารระหว่างประเทศและองค์กรธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพและความสะดวกสบายแก่ลูกค้าของบริษัทสมาชิก ปัจจุบัน Conexus มีฐานลูกค้ากว่า 321 ล้านคน และหากนับรวมกับฐานผู้ใช้งานของ Vodafone ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ จะมีจำนวนลูกค้ากว่า 690 ล้านคน Conexus มีเป้าหมายที่จะพัฒนาธุรกิจของสมาชิกทั้งในส่วน Voice รวมทั้งบริการ Video และ Data Roaming ผ่านเครือข่าย GSM, W-CDMA และ LTE ของสมาชิก อีกทั้งยังมีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งาน Virtual Home Environment บนมือถือที่ราบรื่นและใช้งานง่ายทุกครั้งที่ลูกค้าใช้บริการโรมมิ่งของสมาชิก Conexus

ปัจจุบัน มีสมาชิกบริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำในภูมิภาคเอเชียรวม 9 บริษัท ได้แก่ บริษัท ฟาร์อีสต์โทน เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ไต้หวัน, บริษัท ฮัทชิสัน เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ (ฮ่องกง) จำกัด ฮ่องกง, บริษัท พีที อินโดแซท ทีบีเค ประเทศอินโดนีเซีย, บริษัท เคที คอร์เปอเรชั่น จำกัด ประเทศเกาหลีใต้, บริษัท เอ็นทีที โดโคโม อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น, บริษัท สมาร์ท คอมมิวนิเคชั่นส์ อิงค์ ประเทศฟิลิปปินส์, บริษัท สตาร์ฮับ โมบายล์ พีทีอี จำกัด ประเทศสิงคโปร์, บริษัท เวียดนาม เทเลคอมเซอร์วิส หรือวีนาโฟน ประเทศเวียดนาม และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ประเทศไทย

 

Comments

comments