19 ธันวาคม 2563 – วันนี้ นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมทีมผู้บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้พบปะพูดคุยกับลูกค้าที่เข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการของดีแทค สืบเนื่องจากมาตรการชดเชยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ลูกค้าที่ต้องการลงทะเบียนมาตรการคนละครึ่งของรัฐบาล ได้รับรหัส OTP ไม่ทันหลังจากสิทธิการลงทะเบียนเต็มจำนวน ทั้งนี้ ดีแทคได้ชดเชยให้ลูกค้า ด้วยสิทธิประโยชน์เป็นโบนัสโทรฟรี เน็ตฟรี และส่วนลดค่าซื้อมือถือ

 

นายชารัด กล่าวว่า “ในนามของดีแทค ผมขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจของลูกค้าทุกๆ ท่าน ในยามที่เรากำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อให้การดูแลและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด”

 

นายชารัดได้อธิบายถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ปัญหาเกิดจากระบบไอที ซึ่งไม่เกี่ยวกับความสามารถในการให้บริการด้านเครือข่าย “เราน้อมรับข้อเท็จจริงที่ว่า ในการทำงานกับเทคโนโลยีนั้น อาจมีปัญหาเกิดขึ้นในบางครั้ง แต่ทั้งนี้ เราเรียนรู้จากเหตุการณ์ดังกล่าว และกำลังทำงานตามมาตรการต่างๆ ที่จำเป็นอย่างสุดความสามารถ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก”

ระบบไอทีทั้งหมดได้รับการแก้ไขกู้คืนสู่มาตรฐานการทำงานปกติตั้งแต่ช่วงเช้าวันพุธ ในขณะที่บริการเสียงและข้อมูลไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดีแทคได้เพิ่มจำนวนพนักงานในศูนย์บริการและคอลเซ็นเตอร์ เพื่อให้บริการลูกค้าที่ได้รับ SMS แจ้งสิทธิการชดเชย พร้อมคำแนะนำรายละเอียดวิธีการเรียกร้องค่าชดเชย

Comments

comments