บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ชนะรางวัลบริษัทที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2564 จาก HR Asia โดยรางวัลนี้ยกย่องบริษัทในเอเชียที่มีแนวทางการปฏิบัติด้านทรัพยากรบุคคลที่ดีเลิศ ซึ่งแสดงถึงระดับการมีส่วนร่วมของพนักงานที่สูงและวัฒนธรรมการทำงานที่ยอดเยี่ยม

เดลต้า ประเทศไทย เข้าร่วมการประเมินแนวทางปฏิบัติด้านทรัพยากรบุคคลโดย HR Asia ร่วมกับบริษัทผู้เข้าชิงระดับแนวหน้าของประเทศไทย โดยรางวัลนี้ถือเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ใช้ในการวัดผลในอุตสาหกรรมต่างๆ และเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์เพื่อดึงดูดพนักงานใหม่และรักษาบุคคลากรมากความสามารถภายในองค์กรไว้

โดยในการประเมินครั้งนี้เดลต้าได้รับคะแนนระดับยอดเยี่ยมในทุกด้านของการประเมิน ไม่ว่าจะเป็นด้านการบริหารจัดการภายในองค์กรอันประกอบไปด้วย ภาวะความเป็นผู้นำ จริยธรรม วัฒนธรรมในองค์กรและความริเริ่มในการดำเนินงาน ด้านการจัดการบุคลากรอันประกอบด้วย การสร้างความผูกพันธ์ภายในองค์กร การสร้างแรงจูงใจในการทำงาน รวมถึงพฤติกรรมและทัศนคติที่ดีต่อองค์กร และด้านการส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม ซึ่งประกอบไปด้วยการสร้างความรู้สึกและจิตสำนึกที่ดีในการทำงานร่วมกันและพลวัตรของทีม

จุดเด่นของกลยุทธ์และวิธีการปฏิบัติเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงานของเดลต้าได้แก่:

  • การยกย่องบุคคลากรที่ทุ่มเททำงานนอกเหนือจากงานที่ได้รับมอบหมายด้วยการมอบรางวัลพนักงานดีเด่นและประกาศภายในองค์กร
  • การรับฟังความคิดเห็นของพนักงานผ่านการทำแบบสำรวจเป็นประจำและผ่านกล่องรับฟังความคิดเห็น พร้อมทั้งปรับปรุงตามคำติชมที่ได้รับ
  • การปรับปรุงโครงสร้างและแนวทางปฏิบัติในการพัฒนาบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานในการฝึกอบรมเพื่อเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติม
  • การใช้รูปแบบการสื่อที่ชัดเจนและเปิดกว้างโดยไม่คำนึงถึงความอาวุโสหรือตำแหน่ง
  • การสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ใส่ใจพนักงานและเน้นการมีส่วนร่วมของทุกคน ด้วยการสื่อสารและการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง

คุณวิชัย ศักดิ์สุริยา รองประธานฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล เข้ารับรางวัลในฐานะตัวแทนบริษัทเดลต้า พร้อมกล่าวว่า “ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของเราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ทุกคนในบริษัททำงานได้อย่างปลอดภัยและสามารถพัฒนาตนเองไปพร้อมกันได้ เราลงทุนในการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่พนักงาน และเร่งเปลี่ยนการทำงานให้เป็นรูปแบบดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการทำงานให้กับบุคคลากรของเรา เป้าหมายใหญ่ของเราคือการทำให้เดลต้าเป็นบริษัทผู้ว่าจ้างชั้นนำของประเทศไทย ที่จะสามารถดึงดูดและสร้างแรงบันดาลใจให้คนมีความสามารถอยากมาทำงานร่วมกับเรา”

รางวัลบริษัทที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย จาก HR Asia เป็นโครงการมอบรางวัลสำหรับองค์กรที่พนักงานเลือกให้เป็นหนึ่งในบริษัทในเอเชียที่ดีที่สุดและพนักงานต้องการทำงานด้วย โดย HR Asia จัดพิธีมอบรางวัลเป็นประจำทุกปีในประเทศกัมพูชา จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ประเทศไทย และเวียดนาม

ในฐานะบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมด้านอิเล็กทรอนิกส์และผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรมในภูมิภาค เดลต้ามอบโอกาสให้แก่พนักงานทุกคนในการพัฒนาตนเองด้วยการทำงานในสถานที่ทำงานระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี โดยรางวัลจาก HR Asia ในปีนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จอันยอดเยี่ยมของทีมทรัพยากรบุคคลระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเดลต้า ในการนำกลยุทธ์การพัฒนาบุคคลากรไปปรับใช้เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ ผลงาน และความยั่งยืนของบริษัท

Comments

comments