เพื่อนำเสนอนวัตกรรมของแอปพลิเคชันและการบริการสำหรับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ทำให้กลุ่มผู้ให้บริการเผชิญหน้ากับการแข่งขันที่ท้าทายบนคลาวด์และในขณะเดียวกันการทำงานของแอปและข้อมูลต่างๆมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่การทำงานบนคลาวด์ในพื้นที่ต่างๆ ทำให้ผู้ให้บริการจำเป็นต้องมีความยืดหยุ่นและต้องจัดสรรสัดส่วนในการทำงานให้ให้มีประสิทธิภาพ นั่นทำให้ VMware (NYSE: VMW) เสนอการจัดการที่มีประสิทธิภาพ สำหรับ Telco Cloud Platform ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถปรับตัวเข้าสู่การทำงานบนมัลติคลาวด์ ได้อย่างรวดเร็ว

Sanjay Uppal รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป Service Provider and Edge, VMware กล่าวว่า “บนความพยายามในการปรับปรุงเครือข่ายปัจจุบันให้ทันสมัย ผู้ให้บริการต่างให้ความสำคัญในการสร้างรายได้จากบริการ 5G และวิธีที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั้น ต้องขอบคุณ cloud-native architectures ที่ทำให้สามารถเปิดบริการใหม่ ๆ ได้ทันต่อความต้องการของตลาด แทนที่จะใช้เวลาเป็นแรมเดือนหรือเป็นปีเหลือเพียงชั่วสัปดาห์หรือเพียงไม่กี่วัน CSPs มากกว่า 150 แห่งทั่วโลกใช้ VMware Telco Cloud Platform เพื่อการสร้างรายได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ทำการพัฒนาการทำงานในรูปแบบอัตโนมัติและให้มีการปฏิบัติงานอย่างสม่ำเสมอทั่วเครือข่ายทั้งระบบ  4G, 5G และเครือข่ายอื่น ๆ VMware Telco Cloud Platform มอบความสามารถแบบมัลติคลาวด์ตั้งแต่ Core ไปจนถึง Edge โดยไม่จำกัดผู้ให้บริการไว้ใน single cloud architecture หรือแค่การ deploy ด้วยเหตุนี้ระบบจึงสามารถเพิ่มความรวดเร็วและคล่องตัวในการทำงาน ตรงตามความต้องการลูกค้าสำหรับการใช้งานบน 5G ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว”

ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของ VMware Telco Cloud Platform ประกอบด้วย:

 • VMware Telco Cloud Platform – Public Cloud จะช่วยให้ผู้ให้บริการใช้งาน public clouds ร่วมกับโครงสร้าง 5G ทั้งหมดเป็นไปได้อย่างราบรื่น
 • VMware Telco Cloud Platform – Edge จะช่วยสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง เพื่อรองรับสื่อสารในยุคใหม่และบริการประมวลผลสำหรับผู้ให้บริการและองค์กรต่าง ๆ
 • ความสามารถรูปแบบใหม่ของ VMware Telco Cloud Automation จะช่วยให้การทำงานบน
  มัลติคลาวด์สามารถทำงานสอดคล้องกันทั่วทั้งเครือข่าย ยิ่งไปกว่านั้น ยังการสนับสนุนการทำงานแบบ network slicing ที่ถูกใส่ไว้ใน Project Lattice ซึ่งอยู่บนช่วง tech preview  

 

 

ขอแนะนำ VMware Telco Cloud Platform – Public Cloud

VMware Telco Cloud Platform – Public Cloud ที่ขับเคลื่อนโดย VMware Cloud

พร้อมนำเสนอทางเลือกสำหรับผู้ให้บริการ ที่มีความยืดหยุ่นในการจัดสรร workloads บน multi-cloud environments ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงส่วนขยายของ VMware Telco Cloud Platform, VMware Telco Cloud Platform – Public Cloud ที่จะมอบริการให้ผู้ให้บริการดังต่อไปนี้:

 • ความสามารถในการ migrate telco และ IT workloadsไปยัง public cloud infrastructure-as-a-service (IaaS) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง VMware Cloud บน AWS ได้อย่างรวดเร็ว ในราคาประหยัด และมีความยืดหยุ่นในการกู้กลับคืนมายัง on-premises telco clouds หากจำเป็น
 • ทางเลือกในการ deploy เครือข่ายผ่าน VMware’s partner ecosystem บนคลาวด์ที่ดีที่สุด เพื่อรองรับวัตถุประสงค์ทางด้านต้นทุนในการทำงาน ความพร้อมในการใช้งาน และประสิทธิภาพในการทำงาน
 • การทำงานที่เสถียร ด้วย multi-layer automation ข้ามระหว่าง telco cloud ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ core, edge, RAN, ไปยัง public cloud

VMware Telco Cloud Platform – คาดว่า Public Cloud จะพร้อมใช้งานในไตรมาสที่ 4 ของ VMware ในปี 2022 โดยจะเริ่ม deploy ฟังก์ชัน VMware Cloud บน AWS บนเครือข่ายของผู้ให้บริการ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware Telco Cloud Platform – Public Cloud ได้ที่นี่

ประกาศเปิดตัว VMware Telco Cloud Platform – Edge

ในงาน VMworld 2021, VMwareได้ทำการเปิดตัว VMware Edge ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถ เรียกใช้ จัดการ และรักษาความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชัน Edge-native ได้ดียิ่งขึ้น โดยผู้ให้บริการจะมีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์ของ VMware’s unified edge platform และนั่นคือเหตุผลที่ VMware ประกาศเปิดตัว VMware Telco Cloud Platform – Edge ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของ Telco Cloud Platform อันประกอบไปด้วย:

 • พื้นฐานสำหรับการ deploy บริการเพื่อสื่อสารในยุคใหม่ ที่รวมถึง Multi-Access Edge Computing (MEC), Private Mobile Networking (PMN) และ Content Delivery Networks (CDNs) และเครือข่ายอื่น ๆ
 • ความสามารถในการ deploy แอปพลิเคชันแบบ edge-native สำหรับผู้ให้บริการหรือองค์กร
 • การทำงานแบบอัตโนมัติ ผ่าน edges และ network site ต่าง ๆ ได้อย่างสม่ำเสมอและมีความต่อเนื่อง
 • การเชื่อมต่อ VMware’s extensive partner ecosystem อันครอบคลุมถึง hyperscaler, ผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่าย, ISV, edge-native app developersและส่วนอื่น ๆ 

ความสามารถใหม่ของ Telco Cloud Automation จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงาน Multi-Cloud

ที่ขยายความสามารถครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมด, Telco Cloud Automation จะทำงานอย่างสอดคล้อง และเป็น automation engine ให้กับ Telco Cloud Platform โดย VMware ได้ประกาศความสามารถใหม่สำหรับ Telco Cloud Automation รวมถึง:

 • การทำงานแบบมัลติคลาวด์ที่มีความต่อเนื่อง: ลูกค้าของ Telco Cloud Automation สามารถได้รับประโยชน์จากทรัพยากร Amazon Web Services (AWS) บน Public Cloud ผ่าน VMware Cloud บน AWS หรือ Amazon Elastic Kubernetes Service (EKS) ได้
 • Network Slicing: ในวันนี้ VMware ได้เปิดตัว Project Lattice ที่อยู่ในขั้น tech preview ซึ่งจะขยายขีดความสามารถ Telco Cloud Automation ด้วยการจัดการแบบ 3GPP standard-compliant network slicing ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถวางแผน ออกแบบ และสร้าง instantiate end-to-end network slices ผ่าน RAN, edge, core และ transport network domains โมดูลเสริมของ Telco Cloud Automation ความสามารถในการจัดการ network slicing รูปแบบใหม่ จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถรวมโดเมนต่าง ๆ เข้าด้วยกันและปิดช่องว่างที่จะเกิดขึ้นระหว่างบริการและทรัพยากรบนเครือข่ายจากโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพหรือโครงสร้างบนคลาวด์
 • เพิ่มความเร็วสำหรับการ onboarding และ instantiation สำหรับ network functions: Telco Cloud Automation จะสามารถออกแบบรูปแบบใหม่ ๆ ที่สนับสนุนวงจรในการทำงานแบบอัตโนมัติได้มากขึ้นกว่าเดิม และช่วยเพิ่มความเร็วในการ onboarding และ instantiation สำหรับ network functions ผ่าน automated CaaS และการปรับแต่งโครงสร้างพื้นฐาน
 • ปรับปรุงความสามารถในการทำงานของเครือข่าย: Telco Cloud Automation จะเปิดบริการใหม่สำหรับ automated Day 2 operations สำหรับการทำงานบน CaaS, การอัพเกรด BIOS และ firmware ที่จะลดเวลาในการบำรุงรักษา ในขณะที่มีการเพิ่มการจัดการที่ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นในระหว่าง data centers
 • CI/CD automation ที่เพิ่มเติมขึ้น: Update ใหม่จะทำให้การรวมของ Telco Cloud Automation เข้ากับ CI/CD pipelines ที่มีอยู่ ด้วย SDK ใหม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสามารถลดเวลาในการ deploy แอปพลิเคชันและการ update ใหม่ ๆ อันช่วยลดต้นทุนในการรวมระบบเข้าด้วยกันและOpEx ได้อีกด้วย
 • การปรับปรุง Infrastructure Automation: Telco Cloud Automation ยังให้การสนับสนุน Mount Bryce driver และ Precision Time Protocol (PTP) network function automation การควบรวมเทคโนโลยีนี้ จะช่วยให้ระบบเป็นแบบ automate ลดระบบปฏิบัติการในระดับโครงสร้างที่เป็นแบบ manual ลง อันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ในการ run vRAN และแอปพลิเคชันประสิทธิภาพสูงอื่น ๆ

ความสามารถรูปแบบใหม่ของ Telco Cloud Automation จะพร้อมให้ใช้งานในไตรมาสที่ 4 ของ VMware ในปี 2022 นอกเหนือจาก Project Lattice ซึ่งอยู่ในช่วง tech preview เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware Telco Cloud Automation สำหรับการทำงานแบบมัลติคลาวด์ได้ที่นี่ และ Project Latticeสำหรับ network slicing ได้ที่นี่

 

เกี่ยวกับ VMware

VMware เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการ multi-cloud สำหรับแอปพลิเคชันทั้งหมด เพื่อส่งมอบนวัตกรรมทางด้านดิจิทัลสำหรับระดับองค์กรขนาดใหญ่ บนพื้นฐานที่มีความน่าเชื่อถือ ช่วยเพิ่มความเร็วในการสร้างนวัตกรรม ซอฟต์แวร์ของ VMware จะช่วยให้ธุรกิจมีความยืดหยุ่นและมีตัวเลือกที่เหมาะสมในการดำเนินงานในอนาคต VMware ที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองพาโลอัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์อนาคตที่ดียิ่งขึ้นภายในปี 2030 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.vmware.com/company

VMware, Telco Cloud Platform, VMware Cloud และ VMworld เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ VMware, Inc. หรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกาและเขตอำนาจศาลอื่นๆ

VMware ไม่รับประกันว่าบริการที่ประกาศนี้ หรือรุ่นทดลองใช้จะพร้อมใช้งานในอนาคต ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่สามารถรวมเข้ากับสัญญาใดๆได้

บทความนี้อาจมีไฮเปอร์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่ไม่ใช่ VMware ซึ่งสร้างและดูแลโดยบุคคลที่สามและมีหน้าที่รับผิดชอบเนื้อหาในเว็บไซต์ดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว

Comments

comments