ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ ที่ยึดมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ผ่านการสร้างสรรค์และพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและฟีเจอร์การใช้งาน ล่าสุด ‘ShopeePay’ (ช้อปปี้เพย์) ได้รับรางวัล The Global Economics Awards 2022 ในหมวดหมู่ ‘Most Innovative Mobile Wallet’ ที่จัดขึ้นโดย The Global Economics นิตยสารการเงินชั้นนำจากสหราชอาณาจักร ตอกย้ำถึงความสำเร็จบนเส้นทางการขับเคลื่อนนวัตกรรมอันล้ำหน้าของ Mobile Wallet ที่ให้ความสำคัญในการตอบโจทย์ทุกความต้องการการทำธุรกรรมทางการเงินในชีวิตประวำจันของผู้ใช้งานชาวไทยอย่างครอบคลุม สอดรับการเติบโตของการชำระเงินดิจิทัลของชาวไทยที่มียอดการทำธุรกรรมมากเป็นอันดับ 3 ของโลกในปีที่ผ่านมา[1]

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ShopeePay รู้สึกยินดีและภูมิใจอย่างยิ่งกับก้าวแห่งความสำเร็จครั้งสำคัญของปี 2565 ที่ ShopeePay ได้รับคัดเลือกจาก The Global Economicsเป็น Mobile Wallet ในประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัล The Global Economics Awards 2022 ในหมวดหมู่ Most Innovative Mobile Walletราขอขอบคุณ The Global Economics ที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของ ShopeePay ในการพัฒนานวัตกรรมการบริการทางด้านดิจิทัลเพย์เม้นท์และนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและชำระเงินของผู้ใช้งาน การได้รับรางวัลครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนผู้ใช้งานและร้านค้าพาร์ทเนอร์ในเครือข่ายของเราให้ได้รับประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัล โดยชูสามแกนหลักสำคัญ คือ การอำนวยความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และการมอบความคุ้มค่าด้วยสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อสร้างประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลที่สมบูรณ์ที่สุดผ่าน ShopeePay

ShopeePay ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเพย์เม้นท์ และสร้างสรรค์บริการใหม่ ๆ ที่จะช่วยยกระดับชีวิตของผู้คนให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ อาทิ 

  • ฟีเจอร์ ShopeePay Near Me: ฟีเจอร์ที่ช่วยเชื่อมต่อร้านค้าออฟไลน์สู่ฐานผู้ใช้งานออนไลน์ โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาโปรโมชันที่ดีที่สุดจากร้านค้าใกล้ตัว ครอบคลุมทั้งในอุตสาหกรรมร้านค้าปลีก ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ShopeePay Near Me ยังเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยสร้างการตระหนักรู้ของร้านค้าในแวดวงผู้ใช้งาน จึงช่วยเพิ่มทราฟฟิกให้หน้าร้านค้าออฟไลน์ได้อีกด้วย
  • ฟีเจอร์ผู้ช่วยจ่ายบิลอัตโนมัติ (My Subscription): ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดการจ่ายบิลในทุกๆ เดือน และเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายบิลขึ้นอีกระดับ
  • การชำระค่าบริการแบบครบวงจร: ครบจบเรื่องการชำระเงินที่ ShopeePay ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้ใช้งานชาวไทยหลากหลายไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น การเติมเกม เติมค่าโทร เติมอินเตอร์เน็ต แพ็กเกจแอปฯ e-bookแพลตฟอร์มซีรีส์ออนไลน์ ตั๋วภาพยนตร์ การบริจาคกับมูลนิธิต่าง ๆ ในประเทศไทย ตลอดจนตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยฟีเจอร์การจองโรงแรม เที่ยวบิน และตั๋วรถโดยสาร รวมไปถึงฟีเจอร์น้องใหม่อย่างการเติมเงินบัตร MRT และบัตร Easy Pass

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเติมเงินเข้า ShopeePay ได้หลากหลายช่องทาง สะดวกและรวดเร็ว ทั้งจากบัญชีธนาคารชั้นนำ ตู้เติมเงิน และเคาน์เตอร์ชำระเงินของศูนย์การค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ 

  • โอนเงินผ่าน ShopeePay(P2P): ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล ให้ผู้ใช้สามารถโอนเงินจากวอลเล็ทShopeePay ให้เพื่อน คนรู้จัก หรือครอบครัวได้ เพียงกรอกเบอร์โทรศัพท์หรือบัญชีผู้ใช้ช้อปปี้ มอบความสะดวกสบาย โอนได้ทุกที่ทุกเวลา และไม่มีค่าธรรมเนียมในการโอน
  • ยกระดับความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี ‘Liveness check’: ShopeePay พัฒนาเทคโนโลยี ‘Liveness check’ ขึ้นมาด้วยเป้าหมายในการลดความซับซ้อนของกระบวนการ KYC (Know your Customer) และช่วยให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์การใช้งาน ShopeePay ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นจากการลงทะเบียนที่มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน แต่ยังคงความปลอดภัยสูงสุด เมื่อผู้ใช้งานลงทะเบียนสมัคร ShopeePay ระบบ Liveness check จะตรวจสอบใบหน้าของผู้ใช้งานตามการกระทำต่าง ๆ เช่น การกะพริบตา การหันซ้ายและหันขวาเพื่อตรวจสอบตัวตนอย่างละเอียดและแม่นยำ ShopeePay ยังให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยของข้อมูล พร้อมได้รับการยินยอมจากผู้ใช้งานสอดคล้องกับกฎหมายพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ผู้ใช้งานจับจ่ายได้อย่างสบายใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับสากลที่มีการพัฒนาอัลกอริทึมให้สามารถคัดกรองธุรกรรมน่าสงสัยหรือฉ้อโกงแบบเรียลไทม์ในทุกการทำธุรกรรม พร้อมทีมบริการลูกค้าที่พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง 

“ShopeePay สัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้ เรามุ่งหวังในการยกระดับ ShopeePay ให้เป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิทัลเคียงข้างกายชาวไทยที่สามารถสร้างมิติใหม่ของการชำระเงิน พร้อมต่อยอดนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกระเพื่อมการขับเคลื่อนวงการดิจิทัลเพย์เมนท์ และนำพาประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสดอย่างแข็งแกร่ง” นายศุภวิทย์กล่าวสรุป

เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery

Comments

comments