นายจิรกานต์ เพชรชาติ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาตลาดและธุรกิจไทยในต่างประเทศ 2 (สพต.2) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สพต.2 เตรียมจัดงานเจรจาการค้าออนไลน์“ตลาดการค้าใหม่ ขยายไกลทั่วโลก” เพื่อนำเสนอสินค้า และเจรจาธุรกิจกับผู้นำเข้าจากตลาดการค้าใน 6 ภูมิภาค ได้แก่ ภูมิภาคอเมริกา ลาตินอเมริกา ภูมิภาคยุโรป และ CIS ภูมิภาคแอฟริกาและตะวันออกกลาง ระหว่างวันที่ 5 – 9 กันยายน 2565

“สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) จากทั้ง 6 ภูมิภาค จะได้ดำเนินการติดต่อเชิญชวนผู้ซื้อจากแต่ละประเทศ เพื่อเข้าร่วมเจรจาการค้ากับผู้ส่งออกไทย โดยผู้ประกอบการไทยที่สมัครเข้ามาร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ สามารถระบุได้ว่ามีความสนใจที่จะเจรจาธุรกิจในตลาดใด และสามารถระบุความสนใจได้มากกว่า 1 ตลาดอีกด้วย นับว่าเป็นโอกาสอันดีในการเปิดตลาดใหม่ให้กับตัวเองและนำเสนอสินค้าผ่านระบบออนไลน์ พร้อมเข้าถึงโอกาสในการเปิดตลาดที่อาจยังไม่เคยไปค้าขาย” นายจิรกานต์ กล่าว

ผู้อำนวยการ สพต.2 กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์ขณะนี้ คาดว่าจะมีผู้ซื้อที่สนใจสินค้าไทยมาก โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าอาหาร อุปกรณ์ทางการแพทย์ เกษตรกรรม อาหารแปรรูป อุตสาหกรรมหนัก เครื่องจักร แฟชั่น เครื่องประดับ สินค้าไลฟ์สไตล์ เนื่องจากสินค้าไทยมีคุณภาพ มีเอกลักษณ์ และเป็นที่ต้องการของตลาดต่างๆ

“เราต้องการสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทย ในการโชว์ศักยภาพ และไปเติบโตในเวทีโลก โดยเฉพาะผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาคที่มีศักยภาพ ที่ต้องการโอกาสในการดำเนินธุรกิจ และขยายธุรกิจของตนให้เติบโตยิ่งขึ้นไป โดย สพต.2 มีความพร้อมที่จะสนับสนุนในทุกมิติ” ผู้อำนวยการ สพต. 2 กล่าว

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมได้ระหว่างวันนี้ 2 กันยายน 65 ที่ www.ditp-overseas.comและร่วมกิจกรรมเจรจาการค้าออนไลน์“ตลาดการค้าใหม่ ขยายไกลทั่วโลก” ได้ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน

Comments

comments