เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: WDC) ได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกประจำปี 2567 (2024 World’s Most Ethical Companies®) ซึ่งได้ผ่านจากพิจารณาจากสถาบัน Ethisphere สถาบันชั้นนำระดับโลกด้านการวัดและประเมินมาตรฐานจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ

เวสเทิร์น ดิจิตอล ติดอันดับองค์กรที่มีจริยธรรมมากสุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และเป็นหนึ่งในห้าองค์กรในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ในปี 2567 มีผู้ได้รับรางวัล 136 ราย จาก 20 ประเทศ และ 44 อุตสาหกรรม

คุณโจ ซานโตซูโอโซ (Joe Santosuosso) รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการกำกับดูแลการปฏิบัติตามกฎระเบียบ (VP and Chief Compliance Officer) ของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “ผมกล่าวในฐานะบริษัท เวสเทิร์น ดิจตอล ดำเนินงานทั่วโลกโดยมุ่งเน้นที่การบูรณาการการตัดสินใจอย่างมีจริยธรรมในทุกด้านขององค์กร” และเสริมอีกว่า “การได้รับคัดเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 6 เป็นข้อพิสูจน์ถึงปรัชญาของเราที่ว่าวิธีการดำเนินธุรกิจของเรามีความสำคัญพอๆ กับผลิตภัณฑ์ที่เราทำ”

คุณเอริกา แซลมอน เบิร์น (Erica Salmon Byrne) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และประธานบริหารของ Ethisphere (Ethisphere’s Chief Strategy Officer and Executive Chair) กล่าวว่า “ขอแสดงความชื่นชมบริษัทต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับและพิจารณว่าเป็ยองค์กรที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลก (World’s Most Ethical Companies®) เรามองเห็นถึงความทุ่มเทขององค์กรเหล่านี้ในการพัฒนาการดำเนินการทางด้านจริยธรรม การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และแนวปฏิบัติด้านการกำกับดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ผ่านกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวด” เพิ่มเติมว่า “องค์กรที่ได้รับการยอมรับในด้านหลักปฏิบัติด้านจริยธรรมได้สร้างมาตรฐานระดับสูงสำหรับการเป็นพลเมืองขององค์กร โดยสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมงานและคู่แข่งปฏิบัติตาม ขอแสดงความยินดีกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ได้รับเกียรตินี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าความมุ่งมั่นของบริษัทต่อหลักจริยธรรมที่เข้มแข็งไม่เพียงแต่น่ายกย่องเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อความสำเร็จทางธุรกิจอีกด้วย”

ระเบียบวิธีและการให้คะแนน

การประเมินบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกมีพื้นฐานมาจาก Ethics Quotient® ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Ethisphere ซึ่งเป็นแบบสอบถามที่ครอบคลุมซึ่งกำหนดให้บริษัทต่างๆ ต้องจัดเตรียมข้อพิสูจน์สำคัญที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือที่แตกต่างกันมากกว่า 240 จุดเกี่ยวกับวัฒนธรรมแห่งจริยธรรมของตน แนวปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) โปรแกรมด้านจริยธรรมและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการไม่แบ่งแยก และความคิดริเริ่มที่สนับสนุนห่วงโซ่คุณค่าที่แข็งแกร่ง ข้อมูลดังกล่าวได้รับการวิเคราะห์เชิงคุณภาพเพิ่มเติมโดยคณะผู้เชี่ยวชาญของเราซึ่งใช้เวลาหลายพันชั่วโมงในการตรวจสอบและประเมินกลุ่มผู้สมัครในแต่ละปี กระบวนการนี้ทำหน้าที่เป็นกรอบการทำงานเพื่อรวบรวมและประมวลหลักจริยธรรมและแนวปฏิบัติด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ดีที่สุดอย่างแท้จริงจากองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรมและจากทั่วโลก

องค์กรที่ได้รับรางวัล

สามารถดูรายชื่อบริษัทที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมมากที่สุดในโลกประจำปีได้ที่ https://worldsmostethicalcompanies.com/honorees

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลด้วยการควบคุมความเป็นไปได้ในการใช้งาน ด้วยความหลากหลายของหน่วยความจำแบบแฟลชและฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ ที่ได้รับการสนับสนุนจากความก้าวหน้าในเทคโนโลยีหน่วยความจำ เราจึงสร้างนวัตกรรมที่ก้าวล้ำและโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอันทรงพลังที่ช่วยให้โลกสามารถบรรลุในสิ่งที่มุ่งหวังของตนได้ แก่นของค่านิยมของเรา เราตระหนักถึงความเร่งด่วนในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและมุ่งมั่นที่จะลดก๊าซคาร์บอนได้ตามเป้าหมายที่ได้รับอนุมัติโดย Science Based Targets สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ Western Digital และ Western Digital®, SanDisk® และ WD® ที่ www.westerndigital.com

เกี่ยวกับเอธิสเฟียร์ (Ethisphere)

Ethisphere ผู้นำระดับโลกในการกำหนดและพัฒนามาตรฐานการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมให้เป็นหนึ่งในองค์กรที่ดำเนินงานอย่างมีจริยธรรมมากที่สุดในโลก ซึ่งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร สร้างความไว้วางใจในตลาด และส่งมอบความสำเร็จทางธุรกิจ Ethisphere มีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการวัดและกำหนดมาตรฐานจริยธรรมหลักโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ช่วยให้บริษัทต่างๆ สร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งด้านจริยธรรมและความซื่อสัตย์ Ethisphere ยกย่องความสำเร็จที่เหนือกว่าผ่านโปรแกรมการยกย่อง World’s Most Ethical Companies® มอบชุมชนผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้วย Business Ethics Leadership Alliance (BELA) และนำเสนอแนวโน้มและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านจริยธรรมกับนิตยสาร Ethisphere Ethisphere ยังพัฒนาผลการดำเนินงานทางธุรกิจผ่านการประเมินที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล คำแนะนำ และการเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ไม่มีใครเทียบได้: ชุดข้อมูล Culture Quotient ที่สะท้อนถึงแนวทางปฏิบัติทางธุรกิจที่มีจริยธรรมของพนักงานมากกว่า 3 ล้านคนทั่วโลก และชุดข้อมูล Ethics Quotient ซึ่งมีข้อมูลมากกว่า 240 จุดเกี่ยวกับหลักปฏิบัติด้านจริยธรรม การปฏิบัติตามกฎระเบียบ สังคม และการกำกับดูแลของบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ethisphere.com.

Comments

comments