เครื่องปรับอากาศซัมซุง WindFree™ Premium Plus คว้ารางวัล THE BEST OF RHVAC AND E&E PRODUCT AWARDS 2022  ประเภทผลิตภัณฑ์เชื่อมโยงกับระบบ IOT (IOT SystemProduct) ในงาน BANGKOK RHVAC AND E&E 2022 โดยมี นางสาวอภิรดี พหลเวชช์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเครื่องปรับอากาศ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ขึ้นรับรางวัล จากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  เมื่อเร็วๆ นี้

A picture containing text, standing, posing, outdoor object

Description automatically generated     A person standing next to a machine

Description automatically generated with medium confidence

สำหรับงานดังกล่าว เป็นการจัดแสดงสินค้า 2 งานใหญ่ที่จัดขึ้นพร้อมกัน ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้แก่ งาน Bangkok RHVAC & E&E 2022 โดยงาน Bangkok RHVAC หรือ Bangkok Refrigeration, Heating,

Ventilation and Air Conditioning 2022 นั้นเป็นงานที่เกี่ยวกับการแสดงสินค้าเครื่องทำความเย็น อบความร้อน การระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน 5 อันดับของโลก ซึ่งงานนี้เป็นที่ใหญ่เป็นอันดับสองใน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนงาน E&E 2022 หรือ Bangkok Electric & Electronics  จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 เป็นการแสดงนิทรรศการการพัฒนาความก้าวหน้าของการไฟฟ้าไทย และสินค้าอิเลคโทรนิคส์ ในสาขาไฟฟ้าและอิเลคโทรนิคส์ที่เกี่ยวข้องกับการประหยัดพลังงาน 

จุดเด่นของเครื่องปรับอากาศซัมซุง WindFree™ Premium Plus ที่สามารถคว้ารางวัล THE BEST OF RHVAC AND E&E PRODUCT AWARDS 2022  ประเภทผลิตภัณฑ์เชื่อมโยงกับระบบ IOT (IOT System Product) นั้น      ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยใน AI, IoT และระบบความปลอดภัย ที่ซัมซุงต้องการจะยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้แก่ผู้บริโภค โดยสามารถเชื่อมต่อ กับ แอปพลิเคชันSmartThings Home Life เป็นบริการเสริมในแอปพลิเคชัน SmartThings ให้การควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของซัมซุงทั้งหมดแบบรวมศูนย์และครบวงจร เชื่อมต่อความสะดวกสบายของบริการ SmartThings เป็นหนึ่งเดียวครอบคลุมระบบที่จำเป็นในบ้าน

เครื่องปรับอากาศซัมซุง WindFree™ Premium Plus มีประสิทธิภาพความเย็นสุดล้ำให้ผู้ใช้งานรู้สึกเย็นสบายโดยไม่รู้สึกหนาวกายด้วยระบบ WindFree™ Cooling ที่ช่วยกระจายลมได้อย่างนุ่มนวลและเงียบเชียบผ่านรูขนาดเล็23,000 รู นอกจากนี้ ระบบการไหลของอากาศขั้นสูง ยังช่วยทำความเย็นได้กว้างและไกลกว่าเดิมอย่างทั่วถึงมากขึ้น 

นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปกับชีวิตที่อัจฉริยะกว่าเดิม กับการทำความเย็นอัตโนมัติด้วย AI Auto Cooling ที่สามารถปรับโหมดต่างๆ ให้เหมาะสม ด้วยการวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของห้องและรูปแบบการใช้งานด้วยการยึดตามอุณหภูมิที่ต้องการ ระบบจะเปลี่ยนไปใช้โหมดที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมให้ดีที่สุด อีกทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนและลดการใช้พลังงานลง 73% ด้วยเทคโนโลยี Digital Inverter Boost ที่ประหยัดพลังงานสูง ซึ่งสามารถคงอุณหภูมิที่ต้องการไว้ได้ด้วยความผันผวนที่น้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมกับแม่เหล็กนีโอดิเมียมและ Twin Tube Muffler ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เงียบเชียบ และทนนานยิ่งกว่าเดิม

เพิ่มความสบายในการหลับได้สนิทขึ้นตลอดคืน ด้วยโหมด WindFree™ Good Sleep ช่วยสร้างบรรยากาศในอุดมคติแห่งการนอนหลับอย่างรวดเร็ว หลับได้อย่างสนิท และสบายตัว พร้อมรู้สึกพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มเมื่อตื่นขึ้นมา รวมไปถึงการดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแผ่นกรองอากาศ PM1.0 ป้องกันไม่ให้คุณหายใจเอาอนุภาคขนาดเล็กเข้าไปฝังตัวอยู่ในปอดของคุณ นอกจากนี้ ยังมีไฟสีต่าง ๆ ที่แสดงถึงคุณภาพอากาศ ณ ปัจจุบันด้วย ส่วนแผ่นกรองอากาศนั้นก็สามารถถอดล้างได้ ช่วยให้การบำรุงรักษาเป็นเรื่องง่ายและประหยัด นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมได้จากทุกที่ ทุกเวลา ด้วยแอป SmartThings ที่สามารถควบคุมและดูข้อมูลเครื่องปรับอากาศได้จากระยะไกลด้วยสัมผัสเดียว เสถียรและทนทานแม้เมื่อต้องใช้งานหนัก ด้วย Triple Protector Plus สามารถป้องกันความเสียหายจากไฟกระชากและความผันผวนของกระแสไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องควบคุมแรงดันไฟฟ้าแยก นอกจากนี้ สารเคลือบต้านการกัดกร่อน Durafin ยังช่วยปกป้องคอยล์ระบายความร้อนและตัวเครื่องปรับอากาศในสภาพการใช้งานที่หนักหน่วงอีกด้วย