วิสัยทัศน์และความแข็งแกร่งของ The 1 เบื้องหลัง New The 1 แพลตฟอร์มอันดับหนึ่งใน Experience Economy ในประเทศไทย

ดร. ธรรม์ จิราธิวัฒน์, President – The 1 กล่าวถึงวิสัยทัศน์และความแข็งแกร่งของ The 1 ที่ผลักดันองค์กรจนมาถึงความสำเร็จในวันนี้ “The 1 ในฐานะผู้นำ Digital Lifestyle & Loyalty Platform อันดับหนึ่งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ที่มุ่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ จากความเข้าใจสมาชิกกว่า 17 ล้านคน กว่า 14 ปีที่ผ่านมา The 1 ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมาวันนี้ เราพร้อมเปิดตัว New The 1 – Digital Lifestyle Platform ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดและโดนใจสมาชิกมากที่สุด ซึ่งการพัฒนาในครั้งนี้จะทำให้ The 1 เปลี่ยนโฉมหน้าของ Experience Economy ใหม่ให้กับ ประเทศไทย ซึ่งเรามั่นใจว่าความพร้อมและศักยภาพของ The 1 จะทำให้ New The 1 ประสบความสำเร็จได้   อย่างแน่นอน”

3 ความแข็งแกร่งที่ผลักดันให้ The 1 ประสบความสำเร็จ คือ:

• Data & Analytics ความโดดเด่นจากข้อมูลสมาชิกกว่า 17 ล้านคน และการวิเคราะห์ข้อมูลสมาชิก

จนสามารถเข้าใจและรู้ใจของสมาชิกแบบรอบด้าน 360 องศา ทำให้ The 1 สามารถมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกแต่ละคนได้อย่างแม่นยำ

• The 1 Ecosystem ที่เชื่อมโยง The 1 และทุกหน่วยธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล รวมถึงหลากหลายพันธมิตรทางธุรกิจนอกกลุ่มฯ จาก 8 ประเภทธุรกิจ กว่า 2,000 แบรนด์ ทำให้สามารถมอบประสบการณ์ต่าง ๆ ได้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิก

• Synergized Collaboration การร่วมมือระหว่าง The 1 กับทั้ง Business Partner และ Technology Partner ชั้นนำในหลากหลายความเชี่ยวชาญ ทั้งในระดับโลกและในประเทศไทย ร่วมพัฒนา Platform ให้แข็งแกร่ง ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด แบบ Cross-functional ไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างให้ทั้งแพลตฟอร์มเชื่อมต่อกันอย่างไร้รอยต่อ การพัฒนา UX/UI การพัฒนา MarTech ฯลฯ เพื่อเป้าหมายเดียวกันที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้สมาชิก The 1 ได้อย่างไม่เหมือนใคร

“สิ่งสำคัญที่เรายึดเป็นโจทย์หลักในการสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม The 1 คือ ต้องเข้าใจความต้องการและรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าและสมาชิกอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จของ New The 1 ครั้งนี้ เป็นเพียงก้าวแรก ๆ ก้าวหนึ่งของ The 1 เราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มให้สมบูรณ์ขึ้น เพื่อตอบเป้าหมายของเราในการดูแลและสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้า” ดร. ธรรม์ กล่าวเสริม

 

ประสบการณ์ คือหัวใจหลัก

กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ Growth & Digital Director – The 1 กล่าวว่า “การสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดเป็นหัวใจหลักของการพัฒนา New The 1 Platform โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์มให้พร้อมมอบประสบการณ์ในยุคดิจิทัล (Digitized Experience) ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพิเศษให้ทุกประสบการณ์ตรงใจสมาชิกในทุกไลฟ์สไตล์และทุกช่วงเวลา ของชีวิต โดยแบ่งประสบการณ์เป็น 3 ด้าน ดังนี้:

• Surprisingly Relevant ‘หลากหลายและตรงใจ’ สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ใน New The 1 ถูกเลือกสรรมาเพื่อสมาชิกแบบ Personalization ทั้งยังครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยสิทธิประโยชน์มากมายจากกลุ่มเซ็นทรัลและพันธมิตร ใน The 1 Ecosystem กว่า 2,000 แบรนด์

• Surprisingly Fun & Rewarding ‘สนุกและคุ้มค่า’ ซึ่งถือเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ                       ใน New The 1 ให้สมาชิก ที่ไม่เพียงแค่แลก สะสม โอนคะแนน แต่ยังได้สนุกและเพลิดเพลินกับรางวัลมากมาย ผ่าน Mission ต่าง ๆ ที่ผสมผสานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน

• Surprisingly Convenient ‘สะดวกสบายแบบไร้รอยต่อ’ (Seamless Experience) สมาชิกสามารถจัดการทุกอย่างได้เองภายใน New The 1 ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย สามารถเชื่อมต่อและตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ได้แบบ Real-time

 

ฟีเจอร์ใหม่ หมัดเด็ด มัดใจสมาชิก The 1

สมาชิกสามารถสัมผัสทุกประสบการณ์ความเซอร์ไพรส์ ผ่านฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมายใน The 1 Application โฉมใหม่ โดย คณินท์ ปิ่นสุวรรณ์ Head of The 1 Product เจาะลึกถึงฟีเจอร์เด็ดของ New The 1 ว่า

พบประสบการณ์แบบ Surprisingly Relevant กับฟีเจอร์:

• My The 1: หน้าแรกที่รวบรวมสิทธิพิเศษดี ๆ และข่าวสารซึ่งคัดสรรมาเพื่อสมาชิก The 1 แต่ละคนโดยเฉพาะ ไม่พลาดทุกเรื่องสำคัญของการเป็นสมาชิก The 1

• Explore: ฟีเจอร์ที่รวบรวมรายการสิทธิพิเศษทั้งหมด ทั้งจากในกลุ่มเซ็นทรัลและพันธมิตรต่าง ๆ สามารถค้นหาสิทธิพิเศษได้ง่าย ๆ เป็นหมวดหมู่ตามความสนใจและไลฟ์สไตล์ เช่น Eat Around, Grocery, Fashion, Beauty, Sports, Home & Electronics, Banking & Investment ฯลฯ รวมถึง Feature พิเศษ อาทิ ‘Just For You’ ที่คอยนำเสนอสิทธิพิเศษตามความสนใจที่พร้อมจะเซอร์ไพรส์คุณ

• My Rewards: ฟีเจอร์จัดเก็บสิทธิพิเศษและคูปองไว้ในที่เดียว เปรียบเหมือนกระเป๋าเก็บสิทธิพิเศษส่วนตัวที่สามารถเลือกใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องพกและค้นหาคูปองกระดาษ หมดกังวลเรื่องคูปองหมดอายุด้วย Notification แจ้งเตือน

• The 1 Exclusive: โปรแกรมสิทธิประโยชน์สำหรับลูกค้าคนพิเศษของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ The 1 ตั้งใจออกแบบฟังก์ชั่นพิเศษ และรวบรวมสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุดมาอยู่ที่แอป The 1 ไม่ต้องพกบัตรสมาชิก

พบประสบการณ์แบบ Surprisingly Fun & Rewarding กับฟีเจอร์:

• The 1 Mission: ฟีเจอร์ที่ทำให้การช้อปปิ้งมีเป้าหมายและสนุกกว่าเดิม โดยสมาชิกสามารถทำภารกิจ The 1 Mission ทั้งสะสมและแลกรับรางวัลต่าง ๆ ได้ทันทีในแอป โดยไม่ต้องนำใบเสร็จไปสะสม เพื่อรับรางวัล ปัจจุบันภายในแอปมีมิชชั่นหลากหลายให้สมาชิกสามารถเลือกเล่นได้ และตรวจสอบสถานะของมิชชั่น (Tracking) ด้วยตัวเอง ในแบบ Real-time รวมทั้งยังมี Notification ส่งให้สมาชิกทราบ

ความเคลื่อนไหวและสร้างแรงกระตุ้น ซึ่งถือเป็นการมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สนุกยิ่งขึ้น และ

ช่วยสร้าง Customer Engagement ระยะยาว

พบประสบการณ์แบบ Surprisingly Convenient กับฟีเจอร์:

• History: ฟีเจอร์ที่สมาชิกสามารถจัดการเกี่ยวกับบัญชี The 1 ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย ทั้งฟังก์ชั่นที่รวมประวัติการสะสมและแลกคะแนน (Point History) ประวัติการใช้จ่าย (Spending History)

ที่แยกให้ดูง่ายตาม Category และสามารถดูย้อนหลังได้ถึง 12 เดือน รวมถึงประวัติการแลกรางวัลและคูปอง (Redemption History)

• Point Transfer: สมาชิกสามารถโอนคะแนนให้กับสมาชิกคนอื่นได้ง่าย ๆ เพียงกดเบอร์มือถือ หมายเลขสมาชิก หรือแค่สแกน QR Code ภายในแอป และยังสามารถโอนคะแนน The 1 เพื่อเปลี่ยนไปเป็นคะแนนของพันธมิตรใน The 1 Ecosystem

• The 1 Cash Coupon สมาชิกสามารถใช้คะแนน The 1 แทนเงินสด เพื่อใช้ซื้อสินค้าและบริการในกลุ่มเซ็นทรัลได้ทันที โดยแลกเป็นคูปอง (The 1 Cash Coupon) ได้ง่าย ๆ เพียงใส่จํานวนเงินที่ต้องการแลก ระบบก็จะคำนวณคะแนน The 1 ให้อัตโนมัติ

นอกจากนี้ ยังมีบริการต่าง ๆ ที่เพิ่มประสบการณ์การใช้งานของสมาชิกให้เต็มที่ อาทิ In-App Payment & E-Wallet โดยเชื่อมต่อกับแอป Dolfin, Digital Health & Wellness Solution บริการใหม่ล่าสุดครั้งแรกในประเทศไทยร่วมกับ Prudential รวมทั้งพันธมิตรต่าง ๆ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่จะเปิดตัวอีกมากมายในอนาคต

ดาวน์โหลดแอป The 1 โฉมใหม่ แอปที่สมาชิก The 1 ทุกคนต้องมี และสัมผัสประสบการณ์จาก New The 1 Platform ด้วยตัวคุณเองได้ที่ New The 1

Comments

comments