กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 21 มกราคม 2564: Shoplus เปิดตัวเทคโนโลยี AI อัจฉริยะเพื่อการไลฟ์สดบนช่องทางอินสตาแกรมเป็นครั้งแรก บริการใหม่ล่าสุดนี้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการไลฟ์สดขายสินค้าของแบรนด์ผ่านฟีเจอร์ไลฟ์บนอินสตาแกรมที่เพิ่มสูงขึ้น โดย Shoplus ต้องการช่วยแบรนด์ในการขยายช่องทางการไลฟ์สดขายสินค้าไปยังช่องทางอินสตาแกรมได้เช่นเดียวกับทางเฟซบุ๊ก ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

บริการใหม่ของ Shoplus รวมการไลฟ์สดและการจัดการออเดอร์เข้าไว้ด้วยกันเพื่อช่วยให้แบรนด์สามารถตรวจสอบคอมเม้นท์และคำสั่งซื้อของลูกค้าในระหว่างการไลฟ์สดบนอินสตาแกรมได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจากเดิมที่การจัดการออเดอร์เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้แรงงานคนและเวลาค่อนข้างมาก ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้าหลังจบการไลฟ์สด

บริการใหม่จาก Shoplus จะช่วยตรวจสอบและจัดเรียงคอมเม้นท์ในระหว่างการไลฟ์สด โดยแบรนด์สามารถเข้ามาตรวจสอบได้อีกครั้งหลังจบการไลฟ์ หลังจากนั้นแบรนด์สามารถจัดการออเดอร์ได้โดยไม่จำเป็นต้องให้ลูกค้าส่งข้อความเพื่อยืนยันการสั่งซื้ออีก ซึ่งจากเดิมถือเป็นขั้นตอนที่มีสถิติการเปลี่ยนใจไม่ซื้อสินค้ามากถึง 90%   Shoplus เพิ่มความสะดวกให้กับทั้งแบรนด์และลูกค้าด้วยการช่วยให้แบรนด์สามารถติดตามคอมเม้นท์และคำสั่งซื้อได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องทักหาแบรนด์เพื่อทำการยืนยันคำสั่งซื้ออีกต่อไป

“นับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทย Shoplus ประสบความสำเร็จในการช่วยสนับสนุนแบรนด์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของเราในการขายสินค้าบนช่องทางเฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก ซึ่งแบรนด์สามารถเพิ่มยอดขายได้สูงถึง 173% ภายในครึ่งปีแรกของ 2563 เราได้พูดคุยกับหลากหลายแบรนด์ที่เป็นลูกค้าของเรา พบว่าแบรนด์มากมายต่างต้องการขยายช่องทางการขายไปยังไลฟ์สดบนอินสตาแกรม แต่พบว่าการจะจัดการการขายให้ดีนั้นต้องใช้เวลาและขั้นตอนเยอะ ซึ่งบริการใหม่ของShoplus นี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถจัดการคำสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ลูกค้าของแบรนด์ซื้อสินค้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้นเช่นกัน” คิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าว

สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้บริการ Shoplus Instagram Live ในการไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรม สามารถเพิ่มข้อมูลสินค้าในระบบจัดการออเดอร์ของ Shoplus เมื่อร้านค้าเริ่มไลฟ์สด ระบบของ Shoplus จะตรวจจับและจัดเรียงคอมเม้นท์ของลูกค้าให้อัตโนมัติในรูปแบบที่เป็นระเบียบและตรวจสอบได้ง่าย หลังจบการไลฟ์ร้านค้าสามารถตรวจสอบคอมเม้นท์เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อและส่งใบแจ้งราคาไปยังกล่องข้อความของลูกค้าได้โดยตรง และสามารถดำเนินการชำระเงินตามขั้นตอนปกติต่อไป

ระบบไลฟ์สดขายสินค้าบนอินสตาแกรมของ Shoplus เป็นส่วนหนึ่งของ AI Professional บริการรายปีของ Shoplus ที่รวมทั้ง ระบบจัดการคำสั่งซื้อแบบไม่จำกัดจำนวน ไม่ว่าจะเป็น ระบบการจัดการออเดอร์ ระบบ AI-Chat bot และ ฟีเจอร์ไลฟ์สดบนเฟซบุ๊ก 

 

Comments

comments