จอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า เน็ตเวิร์กกิ้ง และ ซีเคียวริตี้ กลายเป็นสิ่งที่ต้องมาบรรจบและหลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริด โดยช่วยเสริมพลังการทำงานแบบไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจริงๆ แล้ว เราได้คาดการณ์ล่วงหน้าไว้ว่า ระบบซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง จะทำให้ความสำคัญของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งลดลง และส่งอิทธิพลต่อตลาดมากขึ้น โดยฟอร์ติเน็ตจะยังคงขยายและผสานรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง เข้ากับ FortiGuard AI-Powered Security Services ซึ่งเป็นบริการรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วยพลังจาก AI ทั้งในส่วนของเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ Secure SD-WAN Universal ZTNA และ SASE รวมถึง LAN ตลอดจน Wireless LAN ที่มีทั้งหมด

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนการผสานรวมของระบบเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้ ประกาศเปิดตัว FortiGate 90G อุปกรณ์ Secure SD-WAN ตัวแรกและ NGFW พร้อมหน่วยประมวลผลความปลอดภัยใหม่ 5 (SP5) ASIC ที่ให้ประสิทธิภาพในการป้องกันภัยคุกคามที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม พร้อมความสามารถในการขยายศักยภาพการทำงาน ช่วยเพิ่มพลังและประสิทธิภาพในการทำงานในราคาที่คุ้มค่า การขยายสายผลิตภัณฑ์ซีเคียว เน็ตเวิร์กกิ้ง (Secure Networking)ใหม่ของฟอร์ติเน็ต ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับบริษัทในการรักษาความปลอดภัยได้อย่างสอดประสาน ตลอดจนการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ ให้ระบบวิเคราะห์ และ FortiGuard AI-Powered Security Services หรือบริการรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของฟอร์ติการ์ดบนเครือข่ายแบบไฮบริดทั้งหมด

เปิดตัว FortiGate 90G ใหม่ที่มาพร้อม SP5 ASIC

FortiGate 90G ซีรีส์ใหม่ของเน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์  (NGFW) ให้ความสามารถด้าน ซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้ง ในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ อาทิ ไฟร์วอลล์แบบ hybrid mesh SD-WAN และ SD-Branch ไปยังระบบเอดจ์ปลายทางที่กระจายอยู่โดยรอบ นอกจากนี้ FortiGate 90G ยังเป็นรากฐานในการก้าวสู่ SASE และ Zero-Trust ของลูกค้า เพื่อให้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึง Private Access และใช้บริการ SaaS ได้อย่างปลอดภัย

FortiGate 90G ได้ถูกผสานรวมกับ FortiGuard AI-Powered Security Services อย่างสมบูรณ์เพื่อให้การป้องกันการบุกรุกด้วยวิธีการล้ำหน้า ด้วยการตรวจสอบแบบ Deep Packet ในเชิงลึกอย่างละเอียด สำหรับทราฟฟิกที่เข้ารหัส SSL/TLS ตลอดจนให้บริการรักษาความปลอดภัยของเว็บ ( Web Security Services) อาทิ การทำฟิลเตอริ่ง DNS และ URL เพื่อบล็อกการเข้าถึงโดเมนและ URLs ที่เป็นอันตราย รวมไปถึงการรักษาความปลอดภัยเนื้อหา เช่น การทำ Inline Sandboxing เพื่อหยุดการโจมตีแบบ Zero Day และการคุกคามแบบ File-based อื่นๆ

ทั้งนี้ ชุดไฟร์วอลล์ใหม่ คือชุดแรกที่มาพร้อมกับ SP5 ASIC ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ASIC รุ่นที่ 5 ของฟอร์ติเน็ต ที่ประกาศเปิดตัวไปในช่วงต้นปี โดยให้ความสามารถในการเร่งความเร็วและเรียกใช้แอปพลิเคชันพร้อมกันได้มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป ตัวอย่างเช่น เน็กซ์-เจนไฟร์วอลล์ (NGFW) เทคโนโลยี ZTNA (Zero-Trust Network Access) SD-WAN และการตรวจสอบ SSL ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า พลังของ FortiGate 90G พร้อมด้วย SP5 ASIC ของฟอร์ติเน็ต และ FortiGuard AI-Powered Security Services ให้ความสามารถที่เหนือชั้น ในการเปรียบเทียบจากตารางSecurity Compute Rating ด้านล่าง ที่เป็นเกณฑ์การเปรียบเทียบประสิทธิภาพไฟร์วอลล์ชั้นนำในตลาดของ FortiGate 90G ซีรีส์

Specification FortiGate
90G
Security Compute Rating Industry Average Palo Alto Networks
PA-450
Check Point Quantum 3600 Cisco
Meraki MX85
Juniper SRX340
Firewall Throughput 28 Gbps 9x 3.13 Gbps 3.5 Gbps 3.3 Gbps 1 Gbps 4.7 Gbps
NGFW Throughput 2.5 Gbps 2.6x 0.96 Gbps N/A 1.5 Gbps N/A 0.42 Gbps
IPSec VPN 25 Gbps 16.3x 1.54 Gbps 2.2 Gbps 2.71 Gbps 0.5 Gbps 0.73 Gbps
Threat Protection 2.2 Gbps 2.3x 0.96 Gbps 1.4 Gbps 0.78 Gbps 0.7 Gbps N/A
Connections per Second 124K 4x 31K 51K 32K N/A 10K
Power Consumption FortiGate 90G Energy Efficiency Industry Average Palo Alto Networks
PA-450
Check Point Quantum 3600 Cisco
Meraki MX85
Juniper SRX340
Watts/Gbps Firewall Throughput 0.87 W 28.8x 25.06 W 11.71 W 7.58 W 55 W 25.69 W
Watts/Gbps IPsec VPN Throughput 0.94 W 81.1x 76.26 W 18.64 W 9.26 W 110 W 167.12 W
BTU/h per Gbps of Firewall Throughput 2.97 BTU 17.4x 51.8 BTU 40.29 BTU 25.76 BTU N/A 89.3 6 BTU
 • ประสิทธิภาพการป้องกันภัยคุกคามของ FortiGate 90G วัดได้จาก Firewall, IPS, Application Control และ Malware Protection รวมLoggging
 • ตัวเลขสำหรับโซลูชันที่แข่งขันกันมาจากแหล่งข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ผู้จำหน่ายรายอื่นๆ อาจมีวิธีการและรูปแบบในการทดสอบที่แตกต่างกันไป
 • การวัดค่าการใช้พลังงานทั้งหมด มาจากข้อมูลภายนอกและคู่มือระบบฮาร์ดแวร์โดยโดยอิงตามการใช้พลังงานสูงสุด

ความพร้อมในการทำตลาด ปัจจุบัน FortiGate 90G วางตลาดแล้ว

เสริมพลังให้กับโลกไฮบริด ผสานเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้เข้าด้วยกัน

การสร้างการเติบโต ตลอดจนการขยายธุรกิจดิจิทัล พร้อมปกป้องโครงสร้างพื้นฐานแบบกระจายศูนย์ และสนับสนุนคนทำงานแบบไฮบริดไปพร้อมกัน คือสิ่งสำคัญและซับซ้อนมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา และนั่นคือเหตุผลที่ฟอร์ติเน็ต ได้นำเสนอสายผลิตภัณฑ์ซีเคียว เน็ตเวิร์กกิ้ง ที่ผสานรวมเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้งเข้ากับ FortiGuard AI-Powered Security Services ในระบบเอดจ์ที่ปลายทางทั้งหมด เพื่อปิดช่องว่างด้านความปลอดภัย อีกทั้งช่วยให้องค์กรได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้น การประกาศเปิดตัวครั้งนี้ คือการตอกย้ำความมุ่งมั่นของฟอร์ติเน็ตในการขยายและผสานรวมเทคโนโลยีซีเคียวเน็ตเวิร์กกิ้งในส่วนต่างๆ ได้แก่

 • ไฟร์วอลล์แบบ Hybrid Mesh เพื่อการใช้งานสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์และบนคลาวด์
 • Secure SD-WAN สำหรับสำนักงานสาขา
 • SASE สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ห่างไกลและในสำนักงานสาขา
 • Universal ZTNA สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ห่างไกลและตามโลเคชั่นต่างๆ ของระบบเครือข่าย (campus locations) เพื่อใช้งานในองค์กร
 • WLAN/LAN สำหรับสำนักงานสาขาและโลเคชั่นต่างๆ ของระบบเครือข่าย (campus locations) เพื่อใช้งานในองค์กร

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Secure Networking ของฟอร์ติเน็ต
 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiGuard AI-Powered Security Services.
 • เรียนรู้เกี่ยวกับ การฝึกอบรมด้านซีเคียวริตี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ของฟอร์ติเน็ตซึ่งรวมถึงการตระหนักรู้เกี่ยวกับไซเบอร์ในวงกว้างและการฝึกอบรมด้านผลิตภัณฑ์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Fortinet Training Advancement Agenda (TAA) สถาบันฝึกอบรมฟอร์ติเน็ต (Fortinet Training Institute) ยังให้การฝึกอบรมและใบประกาศนียบัตร (certification) ผ่านทาง Network Security Expert (NSE) Certification, Academic Partner, และโปรแกรม Education Outreach ต่างๆ
 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ FortiGuard Labs ระบบข่าวกรองภัยคุกคาม (threat intelligence) และงานวิจัย ตลอนจน การแจ้งเตือนการแพร่ระบาด (Outbreak Alerts) ซึ่งให้ขั้นตอนในการบรรเทาการโจมตีด้วยการเจาะระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างทันท่วงที
 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ FortiGuard Security Services ของฟอร์ติเน็ต
 • อ่านวิธีการที่ ลูกค้าของฟอร์ติเน็ต ใช้ในการรักษาความปลออดภัยให้กับการทำงานขององค์กร
 • ติดตามข่าวสารต่างๆ ของฟอร์ติเน็ตได้ที่ Twitter LinkedIn Facebook และ Instagram หรือสมัครเพื่อรับข้อมูลของของฟอร์ติเน็ตผ่านทาง blog หรือ YouTube.

 

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต คือแรงขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาความปลอดภัยทางไซเบอร์พร้อมผสานรวมเน็ตเวิร์กกิ้งและซีเคียวริตี้เข้าด้วยกัน ภารกิจของเราคือการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คน อุปกรณ์ และข้อมูลที่มีอยู่ในทุกที่ และวันนี้เรามอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้กับคุณในทุกที่ที่ต้องการด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์แบบบูรณาการที่ใหญ่ที่สุดในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ (Enterprise-Grade) กว่า 50 รายการ โดยมีลูกค้าเกินครึ่งล้านให้ความไว้วางใจในโซลูชันต่างๆ ของฟอร์ติเน็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันที่มีการใช้งานมากที่สุด มีจำนวนการจดสิทธิบัตรมากที่สุด และผ่านการตรวจสอบมากที่สุดในอุตสาหกรรม สถาบันฝึกอบรม Fortinet (Fortinet Training Institute) หนึ่งในโปรแกรมการฝึกอบรมที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม ที่ทุ่มเทให้กับการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์และโอกาสทางอาชีพใหม่ๆ สำหรับทุกคนFortiGuard Labs ซึ่งเป็นองค์กรข่าวกรองและวิจัยภัยคุกคามระดับแนวหน้าของ Fortinet พัฒนาและใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องมือและ AI ระดับแถวหน้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับการป้องกันได้อย่างทันท่วงทีตลอดเวลา รวมถึงข่าวกรองภัยคุกคามที่ใช้ดำเนินการได้จริง เรียนรู้เพิ่มเติมที่เว็บไซต์ฟอร์ติเน็ต Fortinet Blog และ FortiGuard Labs

Comments

comments